LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

12 มกราคม 2563 : 07:48 น.

“น้องมะลิ” ฉลองวันเด็กควง “แม่โบว์” ตะลุยนิทรรศการ “Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์ 3”

ต้อนรับบรรยากาศของความสดใสร่าเริงรับวันเด็กด้วยภาพกิจกรรมสุดน่ารักของคู่แม่-ลูกคนดัง “แม่โบว์-แวนดา” และ “น้องมะลิ”ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ ที่จูงมือกันมาร่วมงานนิทรรศการ “Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์ 3” ที่จัดโดย บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และโรบินสัน ณ โรบินสันไลฟ์สไตล์ ศรีสมาน

เมื่อมาถึงงาน น้องมะลิไม่รอช้า ตรงดิ่งไปยังนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟ แนะนำ 10 สุดยอดอาชีพสายสะเต็มแห่งยุค 4.0 เพลิดเพลินกับกิจกรรมสวมบทบาทและทดลองใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ของแต่ละอาชีพ อาทิ วิศวกรภูมิศาสตร์สารสนเทศ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ สิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย นักพัฒนาซอฟต์แวร์ นักพัฒนาหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ นักคิดค้นวัคซีน วิศวกรชีวการแพทย์ นักสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากขยะ นักออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม นักวิทยาศาสตร์อาหาร และเกษตรกรยุคใหม่ โดยมีบุคคลต้นแบบสายอาชีพสะเต็มร่วมพูดคุยและให้ข้อมูลอย่างสนุกสนาน เรียกความสนใจจากซุป’ตาร์ตัวจิ๋วไม่น้อย

แม่โบว์ เผยว่า “ปกติมะลิเป็นเด็กชอบทำกิจกรรมอยู่แล้ว ดังนั้นโบว์จะให้ความสำคัญมากกับการทำกิจกรรมร่วมกันกับลูก เพราะเชื่อว่าการเรียนรู้นอกห้องเรียนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตและช่วยพัฒนาทักษะในด้านต่างๆ ให้เขามีพัฒนาการที่เติบโตสมวัย วันเด็กปีนี้ โบว์ก็พาเขามาเปิดโลกการเรียนรู้ใหม่ๆ ในงานนิทรรศการ “Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์ 3” โบว์เชื่อว่าเป็นการเรียนรู้ครั้งใหม่ของมะลิ ที่จะได้ทำความรู้จักกับ 10 อาชีพใหม่ๆ ที่เขายังไม่รู้จัก เพราะโลกของเราเปลี่ยนแปลงอยู่ทุกวัน และเกิดความก้าวหน้าในด้านต่างๆ ซึ่งในอนาคตก็จะมีอาชีพใหม่เกิดขึ้นอีกมากมายเพื่อรองรับการพัฒนาสังคมของเรา วันนี้มีโอกาสก็พาเขามาเรียนรู้ไปด้วยกัน ซึ่งมะลิก็ได้ทั้งความสนุกและความรู้จากนิทรรศการและเวิร์คช็อปที่เปิดโอกาสเขาได้สนุกกับการใช้อุปกรณ์และเครื่องมือจริง ซึ่งโบว์เชื่อว่าจะช่วยเสริมสร้างทักษะด้านความคิด จินตนาการ การสื่อสาร และการเข้าสังคมให้กับเขาได้ ส่วนโบว์เองก็ได้อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ และเรียนรู้ไปพร้อมกับลูกด้วย ถือเป็นงานที่ดีมากๆ ค่ะ”

เรียกได้ว่างานวันเด็กปีนี้เต็มอิ่มทั้งความสนุกและความรู้ทั้งคุณแม่คุณลูกเลยทีเดียว… สำหรับเยาวชนและประชาชนที่สนใจ สามารถเข้าชมนิทรรศการ “Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์ 3” และร่วมกิจกรรม ได้ตั้งแต่วันนี้  – 12 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ ศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ศรีสมาน งานนี้ เข้าร่วมกิจกรรมฟรี!

หลังจากนั้น ชุดนิทรรศ “Enjoy Science Careers Year: สนุกกับอาชีพวิทย์ 3” นี้ จะนำไปจัดแสดงร่วมกับ “คาราวานวิทยาศาสตร์” ของ อพวช. ที่จะเดินทางไปจัดกิจกรรมทั่วประเทศไทย  ภายในศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ 8 สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม – 15 มีนาคม  2563  ผู้สนใจสามารถตรวจสอบตารางกิจกรรมหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Enjoy Science Careers หรือเว็บไซต์  www.enjoy-science.org  และ www.nsm.or.th 

WORK & LIFE

ฟู้ดเดลิเวอรี่ 'ดุสิตธานี' ส่งอาหารถึงบ้าน เพิ่มขวัญกำลังใจถึงโรงพยาบาล

“ดุสิตธานี” ปรับแผนรับศึกโควิด-19 เปิดบริการฟู้ดดิลิเวอรี่ พร้อมสนับสนุนอาหารส่งถึงโรงพยาบาล เพิ่มขวัญและกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

"มะเร็งเต้านม" ไม่ได้เป็นแค่ในผู้หญิง ผู้ชายก็มีโอกาสเป็นได้

"มะเร็งเต้านม" ภัยเงียบของผู้หญิง ไร้ซึ่งสัญญาณเตือนล่วงหน้า หมอแนะผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป หมั่นตรวจคัดครอง รู้ก่อน รักษาก่อน

เซ็นทรัลฯ เสิร์ฟความอร่อย Social Distancing แค่ห่างกาย แต่ไม่ห่างความอร่อย

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ เปิดให้บริการชั้นซูเปอร์มาร์เก็ต และธนาคารบางสาขา อำนวยความสะดวกด้วย Food Delivery Pick Up Counter จัดระเบียบมาตรการป้องกันและ Social Distancing อย่างเต็มที่

ข่าวที่น่าสนใจ