LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

24 มีนาคม 2563 : 08:43 น.

คนในวงการบันเทิงและประชาชนร่วมส่งกำลังใจให้โตโน่จากที่บ้าน ผ่านสัญลักษณ์โครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย

อย่างที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า (COVID -19) ทำให้ โตโน่–ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ต้องขอยกเลิกคิวเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิงที่จะมาร่วมว่ายน้ำ พายเรือ เก็บขยะ ในโครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย รวมถึงขอให้คนในวงการบันเทิง และ ประชาชนร่วมส่งกำลังใจที่บ้าน ดังนั้นในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา หากใครนั่งเล่น Social อาจจะได้เห็น คนบันเทิง และประชาชน ต่างพากันทำสัญลักษณ์ของโครงการ

โครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย เป็นโครงการที่ต้องการปลุกจิตสำนึกให้คนไทยเห็นถึงความสำคัญของระบบนิเวศทางทะเล ลงมือช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล และสมทบทุนเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือแพทย์ให้แก่สัตว์ทะเลและโรงพยาบาลริมชายฝั่ง แต่ในเมื่อสถาการณ์บ้านเราตอนนี้ทำให้ คนในวงการบันเทิงหลายคนที่วางแผนจะไปช่วยเก็บขยะตามเกาะต่าง ๆ ในเส้นทางที่โตโน่ว่ายน้ำก็ต้องยกเลิกกันไป ดังนั้นจึงเกิดเทรนด์ใหม่ในโซเชียลมีเดียกับการทำสัญลักษณ์ของโครงการ ที่มีลักษณะคล้ายท่าโทรศัพท์ คือ ก้างนิ้วโป้งและนิ้วก้อย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์การทักทายนั้นเอง ทั้งนี้ คนในวงการบันเทิงและประชาชนที่พากันทำสัญลักษณ์ อาทิ เก๋-ชลดา, แนท – อนิพรณ์, ตุ๊ก-ชนกวนันท์ ฯลฯ อีกมากมาย พร้อมร่วมกันติดแฮชแท๊ก #OneManAndTheSea #หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย

ระหว่างกิจกรรม หนุ่มโตโน่ ใช้เวลาให้คุ้มค่ากับการอยู่บนเกาะ โดยได้พบกับน้องๆ บนเกาะพะลวย พร้อมพูดคุยและสอนวิธีการคัดแยกขยะให้ถูกวิธี เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนร่วมกันรักษาทรัพยากรธรรมชาติ และเห็นความสำคัญของท้องทะเล รวมทั้งมอบทุนการศึกษาจำนวนเงิน 50,000 บาท พร้อมอุปกรณ์กีฬา และถังขยะให้แก่น้องๆ

เราสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสัตว์ทะเลในการซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ ผ่านทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9 หรือ  พิมพ์ T ส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย) ทั้งนี้สามารถส่งหลักฐานการบริจาค เพื่อขอลดหน่อยภาษีได้ที่ Line @taejaidotcom และสามารถติดตามและให้กำลังใจโตโน่ พร้อมรับชมการว่ายน้ำตลอดกิจกรรมผ่านการ Live สดทาง Facebook แฟนเพจ เก็บรักษ์ รวมถึงติดตามรายละเอียดของโครงการได้ทาง Facebook แฟนเพจ เก็บรักษ์  และทาง Instagram @kebruksociety

WORK & LIFE

เลือกซื้อชุดชั้นในตามวิถี New Normal อีกประสบการณ์ในการช้อปของสาวๆ

“ซาบีน่า” เปิดประสบการณ์ใหม่ วาง 8 มาตรการรับวิถี ‘นิว นอร์มอล’ เน้นความปลอดภัย เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าใช้บริการซาบีน่า ช็อป

ข่าวที่น่าสนใจ