LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

24 มีนาคม 2563 : 08:43 น.

คนในวงการบันเทิงและประชาชนร่วมส่งกำลังใจให้โตโน่จากที่บ้าน ผ่านสัญลักษณ์โครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย

อย่างที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า (COVID -19) ทำให้ โตโน่–ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ต้องขอยกเลิกคิวเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิงที่จะมาร่วมว่ายน้ำ พายเรือ เก็บขยะ ในโครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย รวมถึงขอให้คนในวงการบันเทิง และ ประชาชนร่วมส่งกำลังใจที่บ้าน ดังนั้นในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา หากใครนั่งเล่น Social อาจจะได้เห็น คนบันเทิง และประชาชน ต่างพากันทำสัญลักษณ์ของโครงการ

โครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย เป็นโครงการที่ต้องการปลุกจิตสำนึกให้คนไทยเห็นถึงความสำคัญของระบบนิเวศทางทะเล ลงมือช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล และสมทบทุนเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือแพทย์ให้แก่สัตว์ทะเลและโรงพยาบาลริมชายฝั่ง แต่ในเมื่อสถาการณ์บ้านเราตอนนี้ทำให้ คนในวงการบันเทิงหลายคนที่วางแผนจะไปช่วยเก็บขยะตามเกาะต่าง ๆ ในเส้นทางที่โตโน่ว่ายน้ำก็ต้องยกเลิกกันไป ดังนั้นจึงเกิดเทรนด์ใหม่ในโซเชียลมีเดียกับการทำสัญลักษณ์ของโครงการ ที่มีลักษณะคล้ายท่าโทรศัพท์ คือ ก้างนิ้วโป้งและนิ้วก้อย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์การทักทายนั้นเอง ทั้งนี้ คนในวงการบันเทิงและประชาชนที่พากันทำสัญลักษณ์ อาทิ เก๋-ชลดา, แนท – อนิพรณ์, ตุ๊ก-ชนกวนันท์ ฯลฯ อีกมากมาย พร้อมร่วมกันติดแฮชแท๊ก #OneManAndTheSea #หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย

ระหว่างกิจกรรม หนุ่มโตโน่ ใช้เวลาให้คุ้มค่ากับการอยู่บนเกาะ โดยได้พบกับน้องๆ บนเกาะพะลวย พร้อมพูดคุยและสอนวิธีการคัดแยกขยะให้ถูกวิธี เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนร่วมกันรักษาทรัพยากรธรรมชาติ และเห็นความสำคัญของท้องทะเล รวมทั้งมอบทุนการศึกษาจำนวนเงิน 50,000 บาท พร้อมอุปกรณ์กีฬา และถังขยะให้แก่น้องๆ

เราสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสัตว์ทะเลในการซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ ผ่านทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9 หรือ  พิมพ์ T ส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย) ทั้งนี้สามารถส่งหลักฐานการบริจาค เพื่อขอลดหน่อยภาษีได้ที่ Line @taejaidotcom และสามารถติดตามและให้กำลังใจโตโน่ พร้อมรับชมการว่ายน้ำตลอดกิจกรรมผ่านการ Live สดทาง Facebook แฟนเพจ เก็บรักษ์ รวมถึงติดตามรายละเอียดของโครงการได้ทาง Facebook แฟนเพจ เก็บรักษ์  และทาง Instagram @kebruksociety

WORK & LIFE

ฟู้ดเดลิเวอรี่ 'ดุสิตธานี' ส่งอาหารถึงบ้าน เพิ่มขวัญกำลังใจถึงโรงพยาบาล

“ดุสิตธานี” ปรับแผนรับศึกโควิด-19 เปิดบริการฟู้ดดิลิเวอรี่ พร้อมสนับสนุนอาหารส่งถึงโรงพยาบาล เพิ่มขวัญและกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

"มะเร็งเต้านม" ไม่ได้เป็นแค่ในผู้หญิง ผู้ชายก็มีโอกาสเป็นได้

"มะเร็งเต้านม" ภัยเงียบของผู้หญิง ไร้ซึ่งสัญญาณเตือนล่วงหน้า หมอแนะผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป หมั่นตรวจคัดครอง รู้ก่อน รักษาก่อน

เซ็นทรัลฯ เสิร์ฟความอร่อย Social Distancing แค่ห่างกาย แต่ไม่ห่างความอร่อย

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ เปิดให้บริการชั้นซูเปอร์มาร์เก็ต และธนาคารบางสาขา อำนวยความสะดวกด้วย Food Delivery Pick Up Counter จัดระเบียบมาตรการป้องกันและ Social Distancing อย่างเต็มที่

ข่าวที่น่าสนใจ