LIFESTYLE

27 มกราคม 2565 : 18:10 น.

‘การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ’ ประโยคสุดคลาสสิกนี้ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงเป็นความจริงเสมอ ยิ่งในยุคสมัยนี้ที่กำลังเข้าสู่สังคมแห่งผู้สูงอายุน่าจะเป็นเรื่องที่ยิ่งเห็นได้ชัดเจนกว่าเรื่องอื่น

ในวัยผู้สูงอายุที่ความแข็งแรงของร่างกายลดลงเสี่ยงเผชิญกับปัญหาสุขภาพมากขึ้น เพราะสภาพร่างกายทั้งภายในและภายนอกที่เสื่อมถอยไปตามกาลเวลา อีกทั้งในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีโรคระบาดอย่าง Covid-19 ดังนั้นคงไม่มีของขวัญชิ้นไหนล้ำค่าเท่ากับการมีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง เพื่อที่จะอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีความสุขกับลูกหลานไปนานๆ

ซึ่งโรคประจำตัวยอดฮิตที่เรามักพบในผู้สูงอายุ อาทิ โรคอัลไซเมอร์ โรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ ดังนั้นเพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่ดี นอกเหนือจากการทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกาย และการพักผ่อนให้เพียงพอแล้ว ผู้สูงอายุอาจจำเป็นจะต้องได้รับสารอาหารเสริมที่ช่วยเติมคุณประโยชน์ให้กับร่างกายอย่างครบถ้วนและเพียงพอ วันนี้ Interpharma ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ทางการแพทย์และโรงพยาบาลเลือกใช้ อย่าง “Zeavita LISA DHA SHOT” เครื่องดื่มโปรตีนนมพร้อมดื่ม ผสมน้ำมันปลากลิ่นซีเรียลมอลต์

“Zeavita LISA DHA SHOT” เครื่องดื่มโปรตีนนมพร้อมดื่ม ผสมน้ำมันปลา กลิ่นซีเรียลมอลต์ อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ครบถ้วนมีคุณประโยชน์ในด้านการบำรุงสมองและความจำจาก DHA และ EPA ที่เป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายพบมากในนมแม่ และในปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า ปลาแซลมอน เป็นต้น ในทุกๆ ช่วงวัยของมนุษย์การทำงานของสมองจะขาด DHA ไปไม่ได้เลย ยิ่งในผู้สูงอายุหากรับประทานอาหารที่มีปริมาณ DHA ไม่เพียงพอ อาจเสี่ยงต่อภาวะความจำเสื่อมในอนาคตได้ ดังนั้นในการเสริมด้วย DHA จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมช่วยเสริมสุขภาพในหลากหลายเรื่อง อาทิ

- เสริมพัฒนาการสมองและความจำ

- ป้องกันภาวะความจำเสื่อมหรืออัลไซเมอร์ (Alzheimer’s disease)

- เสริมสุขภาพดวงตา ลดโอกาสการเกิดจอประสาทตาฝ่อและจอประสาทตาอักเสบ

- ช่วยป้องกันภาวะซึมเศร้า หงุดหงิด หรือวิตกกังวล

- ลดภาวะความเครียดจากการใช้ความคิด

- ช่วยลดการอักเสบลดอาการของโรคข้ออักเสบต่างๆ

- ช่วยฟื้นฟูอาการเจ็บป่วยของผู้ป่วยโรคเรื้อรังอย่างโรคหลอดเลือดหัวใจ

- ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ ลดความดันโลหิต

และที่สำคัญ “Zeavita LISA DHA SHOT” เครื่องดื่มโปรตีนนมพร้อมดื่ม ผสมน้ำมันปลา กลิ่นซีเรียลมอลต์” อร่อย ดื่มง่ายตอบโจทย์ผู้สูงอายุที่มีปัญหาในเรื่องการเคี้ยวและการกลืนอาหาร บอกเลยว่า เป็นเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการชะลอความเสื่อมของสมองสายตา และหัวใจเพราะมีปริมาณ DHA สูงถึง 600 มก.เทียบเท่ากับการทานปลาถึง 20 กก.ดื่มเพียงวันละ 1-2 กระป๋อง ก็เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

เริ่มดูแลสุขภาพคนที่คุณรักตั้งแต่วันนี้ เพื่อช่วงเวลาแห่งความสุขของคนในครอบครัวไปอีกนานสำหรับใครที่สนใจนำสิ่งดีๆ ไปดูแลสุขภาพของคนในครอบครัวสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม www.interpharma.co.th หรือสนใจซื้อสินค้าได้ที่ : https://bit.ly/3q0lvEi

ENTERTAIN

ข่าวที่น่าสนใจ