LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

08 มกราคม 2562 : 16:26 น.

Super Kids in Wonder Games เอาใจวัยจิ๋วกับเกมยอดฮิตในโลกออนไลน์

ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ จัดกิจกรรม “ธัญญาพาร์ค อัจฉริยะจิ๋วผจญภัยในโลกเกมมหัศจรรย์” (Super Kids in Wonder Games) เอาใจวัยจิ๋วกับการนำเกมยอดฮิตในโลกออนไลน์ ออกมาเนรมิตให้เสมือนของจริง เพื่อให้น้องๆ ได้แปลงร่างเป็นเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจบุกตะลุยเกมสุดหรรษา สร้างประสบการณ์ เสริมทักษะการเรียนรู้ ให้ห่างไกลจอสี่เหลี่ยม พร้อมชมการแสดงโชว์สุดพิเศษ และรับของขวัญมากมาย 

สุนันทา สมบุญธรรม ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ กล่าวว่า “ปัญหาเด็กติดเกม (Game Addiction) ในสังคมไทยปัจจุบัน นับวันจะยิ่งทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหากปล่อยเอาไว้ อาจส่งผลต่อสุขภาพจิตของเด็ก เช่น ไม่สามารถแยกแยะโลกความจริงกับโลกในเกมออนไลน์ออกจากกันได้ เมื่อเล่นเกมแพ้ก็จะเสียใจอย่างรุนแรง บางรายถึงขั้นด่าทอพ่อแม่ เพื่อน และคนรอบข้าง อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพ อาทิ ไม่รับประทานอาหาร ไม่หลับไม่นอน เป็นต้น

ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้ใช้โอกาสวันเด็กแห่งชาติ จึงจัดกิจกรรม เพื่อเชิญชวนเยาวชนออกมาร่วมสนุกกับเกมของจริง ที่จำลองมาจากเกมยอดฮิตในโลกออนไลน์ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้เด็กๆ ลดการเล่นเกมผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือ ได้ออกมาเรียนรู้เสริมทักษะผ่านกิจกรรมต่างๆ และได้มาเข้าสังคมร่วมสนุกกับเพื่อนๆ”

ภายในงานมีการจำลองเกมมาให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ

-มาคอว์ ชูตเตอร์ (Macaw Shooter)  เกมยิงบอลนกแก้วมาคอว์ด้วยหนังสติ๊กขนาดยักษ์ ซึ่งกิจกรรมนี้จะช่วยฝึกสมาธิและช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแขนได้เป็นอย่างดี

-เกมเตอติ๊ส (Tetris) เกมตัวต่อยอดนิยมในตำนาน ฝึกทักษะการวางแผน การวิเคราะห์จัดเรียงบล็อคสีต่างๆ ขนาดโอเวอร์ไซส์ให้ตรงกันเพื่อทำคะแนน

-เกมแฮปปี้ แคนดี้ (Happy Candy) ช่วยเสริมสร้างทักษะด้านความจำ เกมหมุนภาพลูกอมขนาดใหญ่สีสันสดใสให้เหมือนกัน  

-เกมฟาร์ม วิลเลจ (Farm Village) สนุกไปกับทดลองเป็นเกษตรกรตัวน้อย เกมจำลองการทำฟาร์มที่น้องๆ จะได้ฝึกปลูกผักและผลไม้หลากชนิดลงแปลงให้ถูกต้อง ได้ลงมือเลี้ยงสัตว์ อาทิ การป้อนนมแกะ การให้อาหารไก่ซิลกี้ขนฟูสุดน่ารัก เป็นต้น 

และพลาดไม่ได้กับ สเนคส์ แอนด์ แลนเดอร์ส (Snakes and Ladders) เกมบันไดงู ที่น้องๆ จะได้เป็นผู้เล่นตัวจริงบนกระดานบันไดงูสุดยิ่งใหญ่ แข่งขันกับเพื่อนๆ ด้วยการโยนลูกเต๋าขนาดยักษ์เพื่อเดินเกมและปฏิบัติตามคำสั่งไป เกมนี้นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้ว ยังแฝงเรื่องการเรียนรู้การทำกิจกรรมกับผู้อื่น การเสียสละ และการให้อภัยอีกด้วย

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมเวิร์คชอปสอนทำของเล่น DIY อาทิ Animal Crown การทำหมวกสัตว์เลี้ยงที่ชื่นชอบ The Fisher การประดิษฐ์เกมตกปลาแม่เหล็ก และ Paint me  การเพ้นต์หน้าเป็นคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ อีกทั้งยังมีการแสดงโชว์ นกแสนรู้ การแสดงโชว์คนป่าสุดอลังการ พร้อมชวนน้องๆ มาถ่ายรูปคู่กับพี่ไดโนจอมกวนบนเวที

สำหรับน้องๆ หรือผู้ปกครองท่านใดที่ต้องการพาบุตรหลานมาร่วมสนุกกับกิจกรรม “ธัญญาพาร์ค อัจฉริยะจิ๋วผจญภัยในโลกเกมมหัศจรรย์” (Super Kids in Wonder Games) สามารถเข้าร่วมงานได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 12-13 มกราคม 2562 เวลา 10.00-18.00 น. ณ ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-108-6080 หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/thanyapark

กองบรรณาธิการ M2F

ENTERTAIN

“สิงห์คำรามดนตรี” คว้าโปรดิวเซอร์มือทอง “หนึ่ง จักรวาร” ปัดฝุ่นเพลง “วอน”

“สิงห์คำรามดนตรี” ค่ายเพลงน้องใหม่ เปิดตัวซิงเกิ้ลแรกเพลง “วอน” พร้อมคว้าโปรดิวเซอร์มือทอง “หนึ่ง จักรวาร”

ข่าวที่น่าสนใจ