MONEY

16 มิถุนายน 2564 : 20:21 น.

เซ็นทารา ประกาศเจตนารมณ์ด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตั้งเป้าพร้อมบรรลุแผนระยะยาวเพื่อความยั่งยืน มุ่งเน้นการลดใช้พลังงานและการใช้น้ำลง 20% ลดก๊าซเรือนกระจกและลดปริมาณขยะฝังกลบ

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ประกาศเจตนารมณ์เกี่ยวกับนโยบายด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน พร้อมตั้งเป้าหมายระยะยาวเพื่อร่วมรับมือกับปัญหาเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลก โดยได้วางแนวทางการปฏิบัติการระดับองค์กรไว้ในระยะเวลา 10 ปี โดยมีเป้าหมายที่สามารถตรวจสอบและวัดผลได้ 4 ประการ อันประกอบด้วย การลดการใช้พลังงานและการใช้น้ำลงกว่าร้อยละ 20 การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และการลดปริมาณขยะที่ถูกทำลายด้วยการฝังกลบบนผืนดิน

และเพื่อให้บรรลุแผนงานที่ตั้งใจ เซ็นทาราได้ผลักดันโปรเจ็คในการติดตั้งแผงพลังงานไฟฟ้าโซล่าเซลล์ และติดตั้งระบบมาตรวัดคุณภาพสูงเพื่อใช้จัดการระบบน้ำและการใช้ไฟฟ้าให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงระบบตรวจวัดเพื่อการประหยัดพลังงานและระบบให้ความร้อนก็ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพ โดยถูกนำไปประยุกต์ใช้กับฝ่ายปฎิบัติการในทุกๆ ส่วนงานที่สามารถพึงทำได้ อีกทั้งยังมีการเคร่งครัดในเรื่องของการจัดการขยะภายในโรงแรมแต่ละแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลดปริมาณขยะที่เกิดจากอาหารในแต่ละวัน

ภายในปี พ.ศ. 2568 เซ็นทารามุ่งมั่นให้โรงแรมและรีสอร์ททุกแห่งในเครือ ได้รับการรับรองมาตรฐานโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในระดับนานาชาติ และจะยุติการให้บริการพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งอย่างสิ้นเชิง โดยทั้งหมดนี้จะเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงที่มีต่อการบริหารจัดการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าวว่า “เป็นเพราะเราเลือกที่จะตระหนักถึงผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นรอบตัว เราจึงมุ่งมั่นที่จะนำเอามาตรฐานการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนมาใช้ในองค์กรอย่างต่อเนื่องและจริงจัง มันไม่ใช่เรื่องของการรักษาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติในเฉพาะพื้นที่ที่เรามีโรงแรมและรีสอร์ทตั้งอยู่ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การเข้าพักให้กับแขกของเราเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นประโยชน์ต่อองค์กร ต่อลูกค้า และต่อพนักงานของเราในระยะยาว ฉะนั้นการตั้งเป้าหมายในเรื่องของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จึงเป็นการนำเอามาตรฐานการปฏิบัติงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเข้ามารวมไว้กับอัตลักษณ์องค์กรของเซ็นทารา ทั้งยังเป็นการเน้นย้ำให้กับพนักงานและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนได้เข้าใจตรงกัน ในเรื่องของค่านิยมและวิสัยทัศน์ของเซ็นทาราเกี่ยวกับการให้ความสำคัญต่อระบบนิเวศน์วิทยาและสิ่งแวดล้อมในอนาคต”

นอกจากนี้ กล่าวอีกว่า กลยุทธ์ด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมของเซ็นทารานี้ถูกนำมาใช้เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับพันธกิจของแบรนด์ที่กล่าวว่า “ส่งมอบประสบการณ์ความเป็นไทยที่สอดรับกับเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นของจุดหมายปลายทางทั่วโลกเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าทุกคน ด้วยการผสานนวัตกรรมการให้บริการที่แฝงความอบอุ่นแบบครอบครัว และความทุ่มเทของชาวเซ็นทารา ที่พร้อมมุ่งมั่นขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน” 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของเซ็นทาราได้ที่ https://investor.centarahotelsresorts.com

ข่าวเด่น

เตือนดื่มน้ำเมาลดประสิทธิภาพวัคซีนโควิด

หมอจุฬาฯเตือนดื่มแอลกอฮอล์ลดประสิทธิภาพของวัคซีนโควิด-19 เสี่ยงเม็ดเลือดขาวทำงานผิดปกติติดเชื้อง่ายปอดอักเสบรุนแรง แนะหยุดดื่ม 2-3 วันทั้งก่อน-หลังฉีดวัคซีน สสส.ชวนงดเหล้าเข้าพรรษาลดภาระบุคลากรทางการแพทย์

รมต.ท็อปซัดมหาดไทยมีปัญหามากระทบชิ่งทส.

รมว.ทส.ยกปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯดีที่สุดทำงานเป็นเนื้อเดียวกัน ลั่นตามมารยาทต้องมาคุยกันก่อนถ้าใครจะย้ายไปอยู่ที่อื่น ซันมหาดไทยมีปัญหากันเองเลยมากระทบชิ่ง

ปรับปรุงโบกี้รถไฟเป็นศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิดสีเขียว

กทม.จับมือการรถไฟฯใช้ตู้นอนเก่านำมาปรับปรุงใหม่เพื่อเป็นศูนย์พักคอยรอส่งต่อผู้ป่วยโควิดสีเขียว เบื้องต้นใช้ 15 โบกี้รองรับผู้ป่วยได้ 240 เตียง

ครม.อัด2.3หมื่นล้านช่วยนร.-นักศึกษา

คณะรัฐมนตรีเห็นชอบช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้นักเรียน-นักศึกษาช่วยค่าใช้จ่ายให้ผู้ปกครอง 2 พันบาทต่อนักเรียน 1 คน หากเรียนสถานศึกษาเอกชนช่วยคนละ 5 พัน

ข่าวที่น่าสนใจ