LIFESTYLE

30 เมษายน 2564 : 08:33 น.

เปิดประวัติ "น้าค่อม ชวนชื่น" ตำนานตลกขวัญใจคนไทย ยึดเส้นทางอาชีพนี้มานานกว่า 50 ปี

ทำเอาช็อกวงการบันเทิงไปเลย เมื่อตลกชื่อดัง อย่าง "น้าค่อม ชวนชื่น" ได้จากไปอย่างสงบ เมื่อเวลา 07.30 น. ของเช้าวันนี้ 30 เม.ย. 2564 เนื่องจากมีภาวะโคม่า อวัยวะหลายอย่างล้มเหลว ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาที่ให้ 

สำหรับประวัติของ "น้าค่อม ชวนชื่น" มีชื่อจริงว่า “อาคม ปรีดากุล” เกิดวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2501 อายุ 63 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัด พระนครศรีอยุธยา “น้าค่อม“ โดยเริ่มต้นเข้าร่วมตลกคณะชวนชื่น ในปี พ.ศ. 2525 ใช้ชื่อในวงการหรือมีฉายาว่า "น้าเหยิน"หรือ "น้าค่อม" ซึ่งน้าค่อมมีความสามารถพิเศษแม้จะอ่านหนังสือไม่ออกแต่ว่าสามารถจำบทได้อย่างแม่นยำ

หลังจากนั้นได้สมรสกับ “เอ๋ ประภาศรี“ มีลูกด้วยกัน 3 คน คือ “ไอซ์-ณพัชรินทร์ ไพบูลย์รัตนกิจ, “กฤต ปรีดากุล” และ “วิธาน ปรีดากุล” 

“น้าค่อม“ ได้ทำอาชีพตลกมานานกว่า 50 ปี มีผลงานละคร และภาพยนตร์ไม่ต่ำกว่า 6 0 เรื่องโดยผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับ “น้าค่อม“ คือ 7 ประจัญบาน ซึ่งเรื่องนี้ทำรายได้ถึง 58.30 ล้านบาท และผลงานล่าสุดในปีนี้ 2564 ที่น้าค่อมได้ฝากเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆ เป็นเรื่องสุดท้ายก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง “อีเรียมซิ่ง” นับว่าเป็นศิลปินตลกอาวุโสที่ฝากผลงานเอาไว้มากมาย ด้วยความที่ "น้าค่อม" เป็นคนน่ารัก นิสัยดี ร่าเริงและเป็นกันเองจึงทำให้เป็นที่เคารพรักของคนในวงการบันเทิง

WORK & LIFE

เนสเพรสโซ แคมเปญ Made with Care เผยเบื้องหลังกาแฟที่มาจากความเอาใจใส่ดูแลทรัพยากรมนุษย์

เนสเพรสโซ ผุดแคมเปญ Made with Care เล่าเบื้องหลังกาแฟที่มาจากความเอาใจใส่ดูแลทรัพยากรมนุษย์ ผ่านมุมมองแบรนด์แอมบาสเดอร์ “George Clooney” และเฟรนด์ออฟเนสเพรสโซ

“แต้ว-มิว-เบลล่า-เจมส์จิ-เต้ย-วี วิโอเลต” นำทีมเที่ยวห้างทิพย์ เปิดโลกช้อปปิ้งเสมือนจริง

ไวรัลโซเชียล! พรีเซนเตอร์เอไอเอสแห่เที่ยวห้างทิพย์ “แต้ว-มิว-เบลล่า-เจมส์จิ-เต้ย-วี วิโอเลต” นำทีมเปิดโลกช้อปปิ้งเสมือนจริงครั้งแรกของโลกที่ V-Avenue.Co

จุฬาฯเปิดศูนย์ข้าวเพื่อหมอส่งเสบียงช่วยเหยื่อโควิด

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ และคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับเครือข่าย "ฟู้ด ฟอร์ ไฟเตอร์"เปิดพื้นที่ตั้ง"ศูนย์ข้าวเพื่อหมอ”ใช้เป็นศูนย์กลางรับบริจาคและกระจายถุงยังชีพสนับสนุน รพ.สนาม และช่วยเหลือชุมชนกลุ่มเปาะบางในกทม.

ผนึกพลังสู้โควิดระลอก 3

แกร็บ ผนึก “ไลฟ์บอย” สู้โควิดระลอก 3 แจกเจลล้างมือ 1.5 แสนชิ้น เน้นย้ำพาร์ทเนอร์คนขับ-จัดส่งอาหาร เข้มงวดรักษาความสะอาด

ข่าวที่น่าสนใจ