LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

18 กรกฎาคม 2562 : 17:47 น.

6 แอปพลิเคชันเอาใจอยากเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ตัวจริง

โทรศัพท์มือถือกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ในชีวิตประจำวันของคนยุคดิจิทัล บริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือแข่งกันเพื่อพัฒนาให้สามารถตอบรับความต้องการของผู้ใช้ให้ได้มากที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัย ขนาดที่พกพาสะดวก หรือแม้แต่การพัฒนาซอฟ์ทแวร์ที่สามารถรองรับแอปพลิเคชันที่หลากหลาย และแน่นอน คนยุคดิจิทัลคงไม่ใช้โทรศัพท์มือถือแค่ กดรับสาย โทรออก ส่งข้อความ หรือแชท เพียงแค่นี้

แต่ผู้ที่มีไอเดียชอบสร้างสรรค์ผลงาน หรืออยากเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ก็สามารถแจ้งเกิดได้ง่ายๆ ด้วย 6  แอปพลิเคชันที่จะช่วยให้คุณกลายเป็นนักตัดต่อมือฉมัง ซึ่งเฟซบุ๊กแฟนเพจของ DigiFam Awards แชร์ข้อมูลของทั้ง 6 แอปพลิเคชัน ไว้ให้

เริ่มจาก แอปพลิเคชัน Adobe Premiere Clip คอนเทนต์ครีเอเตอร์ คงใช้กันบ่อยกับแอปพลิเคชันนี้ เพราะใช้งานง่ายและทรงพลัง เนื่องจากเป็นการย่อส่วนมาจากโปรแกรม Premiere Pro และที่สำคัญสามารถนำไฟล์ที่ได้จากการสร้างสรรค์ในแอปพลิเคชันนี้ไปทำงานต่อบนคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

Power Director เป็นแอปพลิเคชันที่มีเครื่องมือพื้นฐานครบถ้วน มีเอ็ฟเฟ็คและ Transition ให้เลือกกว่า 40 แบบ สามารถทำภาพในสไตล์ Slow Motion ได้อย่างสวยงาม  Action Director ตัวนี้เหมาะสำหรับงานเล็กๆ งานที่เร่งรีบ เพราะมีเครื่องมือพื้นฐานครบถ้วน

KineMaster อันนี้เอาใจชาวยูทูบเบอร์ เพราะแอปพลิเคชันนี้เหมาะมากสำหรับการทำคลิปวิดีโอลงYoutube สร้างสรรค์งานได้หลายเลเยอร์ และมี Audio Filter ดัดเสียง เรียกว่า แอปพลิเคชันนี้เทพสุด Quik by Gopro ตัวนี้เหมาะสำหรับนักคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายสวย ที่ชอบสร้างสรรค์งานด้วยการใส่ฟิลเตอร์ เหมือนทำมิวสิกวิดีโอ ซึ่งแอปพลิเคชันนี้หากใครเซียน ๆ ทำออกมารับรองกลายเป็นมิวสิกวีดีโอขั้นเทพไปเลย

ปิดท้ายด้วยแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมอย่าง VivaVideo ซึ่งเหมาะสำหรับการทำคลิปวิดีโอสั้น ๆ งานเร่งรีบ แต่แอปพลิเคชันนี้โดนใจชาวดิจิทัลเพราะมีลูกเล่นฟีเจอร์ที่หลากหลาย

ถ้าคุณมีไอเดียสร้างสรรค์คลิปวิดีโอดีๆ และอยากเป็นนักคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ก็อย่ารอช้า ไหนๆ แอปพลิเคชันฟรีก็มีให้โหลดแล้ว ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ชวนเลื่อนหน้าจอส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดคลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิกในกิจกรรม DigiFam Awards กับหัวข้อ “เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ให้สตรอง” ติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ www.crahdfamily.comหรือทาง Facebook Fanpage : DigiFamAwards เปิดรับสมัครแล้ววันนี้

ENTERTAIN

“หมาก” ควงคู่ “คิมเบอร์ลี่” โชว์หวานฉลองเปิดตรุษจีน “ห้างเซ็นทรัล”

โชว์หวาน “หมาก” ควงคู่ “คิมเบอร์ลี่” อลังการจัดเต็มแสงสีในตำนานเทพมังกรทอง-นางพญาหงส์ฟ้า ฉลองเปิดตรุษจีน “ห้างเซ็นทรัล”

ข่าวที่น่าสนใจ