LIFESTYLE

17 มิถุนายน 2564 : 09:51 น.

เชื่อแน่ว่า ห้องครัว เป็นห้องที่หลายๆ คนยกให้เป็นสถานที่ที่ชอบที่สุดภายในบ้าน เพราะนอกจากห้องครัวจะใช้เป็นพื้นที่ในการทำอาหารเพื่อทุกคนในบ้านแล้ว ห้องครัวยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ทำให้คนในบ้าน หรือเพื่อนฝูงมารวมตัวกันมากที่สุด

จึงไม่ต้องแปลกใจไปเลยว่าทำไม่การตกแต่งห้องครัวให้ดูสวยงาม มีความทันสมัย ครบด้วยอุปกรณ์ทำครัวประเภทต่างๆ จึงเป็นสิ่งที่หลายๆ บ้านให้ความสำคัญเป็นที่สุด ยิ่งถ้าใครที่ชอบเรื่องการตกแต่งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การสร้างสรรค์และออกแบบครัวโมเดิร์น ก็จะทำให้บ้านของคุณดูน่าอยู่น่าทำอาหารมากขึ้นไปอีก

หากใครที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งครัวโมเดิร์นอยู่ล่ะก็ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้ถึงข้อมูลดีๆ ก่อนการเลือกแต่งครัวกันสักหน่อย ว่าครัวที่จะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคุณนั้นอะไรที่ต้องมี หรือควรหลีกเลี่ยงบ้าง ว่าแล้ว ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

1. ตกแต่งครัวโมเดิร์น ให้เหมาะสมกับคนในบ้าน 

ในการตกแต่งห้องครัวในสไตล์ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในปัจจุบันนั้นจะต้องดูถึง การใช้งานของคนในบ้านเป็นหลักด้วย เพราะถ้าหากว่าคุณเป็นครอบครัวใหญ่ การใช้สอยพื้นที่จะต้องมีความเหมาะสม และจะต้องทั่วถึงในการใช้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับการปรุงอาหาร ต้องออกแบบให้มีความโปร่ง คล่องตัว เพราะหากสมาชิกทุกคนในครอบครัวไปรวมตัวกันอยู่ในนั้นห้องเดียว อาจจะเกิดความอึดอัดได้ หรือถ้าหากคุณเป็นครอบครัวเล็กที่อยู่กันแค่ 2 - 4 คน การเลือกใช้พื้นที่ขนาดกลาง ที่มีอุปกรณ์การทำอาหารที่ครบครันก็จะช่วยตอบโจทย์การเข้าครัวของคุณได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

2. เลือกอุปกรณ์ครัว ที่ตอบโจทย์ 

เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นห้องครัวโมเดิร์นแล้ว จะต้องมาพร้อมกับอุปกรณ์เครื่องครัวที่ครบครัน ยิ่งถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจด้วยแล้ว การเลือกอุปกรณ์เพื่อเสริมความสะดวกต่างๆ ภายในครัว ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นกระทะรุ่นที่ไม่ต้องใส่น้ำมัน หรือหม้อหุงต้มแบบต่างๆ มีดทำครัว เขียง เตาอบ รวมไปถึง คุณจะต้องคิดด้วยว่า อาหารประเภทใดที่คุณชอบทำมากที่สุด และการตกแต่งห้องครัวของคุณจะตอบโจทย์กับการทำอาหารประเภทนั้นๆ ด้วยหรือไม่ เพราะถ้าหากว่าคุณมีห้องครัวโมเดิร์นในแบบที่คุณต้องการ รับรองเลยว่า คุณอาจจะไม่อยากออกจากบ้านไปไหนเลยก็เป็นได้ 

3. เลือกวัสดุทำห้องครัวโมเดิร์น ที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

อีกหนึ่งเรื่องที่คนแต่งห้องครัวในสไตล์โมเดิร์นจะต้องคำนึงถึง คือเรื่องของวัสดุที่เลือกใช้ในการแตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นบริเวณผนัง พื้นห้องครัว ไปจนถึงโต๊ะ เก้าอี้ หรือ เคาน์เตอร์สำหรับทำครัวก็ตาม จะต้องดูด้วยว่าเป็นวัสดุที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ทน และทำความสะอาดได้ง่าย เพราะในการทำอาหารเมนูต่างๆ ของคุณนั้น จะต้องมาพร้อมกับเครื่องปรุงหลากหลายประเภท ทั้งคราบน้ำมันพืช คราบซอสปรุงรสต่างๆ ที่อาจจะกระเด็นหรือหกเลอะไปทั่วบริเวณที่ทำครัว การทำความสะอาดที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลา เรียกได้ว่า ทำอาหารเสร็จ ก็เพียงแค่เช็ด ถู คราบสกปรกต่างๆ ก็ออกหมดได้อย่างง่ายดาย 

ENTERTAIN

ชี้เป้า 3 บริการติดตั้งแอร์ราคาประหยัด บริการดี เรียกใช้งานง่าย!

เพราะประเทศไทยมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี จะฤดูไหน ๆ ก็ร้อนจนเหงื่อแตก ต้องเปิดแอร์เป็นประจำ สำหรับใครที่มีแอร์ประจำบ้านอยู่แล้ว ก็อาจจะกำลังมองหาบริการล้างแอร์อยู่ ส่วนคนที่อยากเปลี่ยนแอร์ใหม่ หรือเพิ่งซื้อแอร์

“ญาญ่า” เตรียมคืนเวทีกับโชว์สุดอลัง สวยยืนหนึ่งใน 2 ขั้วสะกดทุกอารมณ์

เกาะขอบหน้าจอกันแบบไม่กระพริบตา เตรียมรับชม ‘ญาญ่า’ คืนเวทีโชว์ความสามารถใน 2 อารมณ์สลับขั้ว สวยเด่นทุกอารมณ์ ในคอนเซ็ปต์ “อารมณ์ไหน ก็พอร์ตเทรต”

ข่าวที่น่าสนใจ