LIFESTYLE

24 กันยายน 2564 : 16:28 น.

เมื่อพูดถึงการอ่านดวงจีน หลาย ๆ คนมักคิดว่า การอ่านดวงศาสตร์ไหน ๆ ก็เหมือนกันที่สุดท้ายก็ออกไปเป็นหมอดูที่ชอบหลอกให้คนหลงงมงาย

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ดวงจีนนั้นเป็นศาสตร์ที่แตกต่างจากศาสตร์อื่น ๆ ที่หลายคนรู้จัก เพราะนอกจากจะไม่มีพิธีแปลก ๆ ให้ดูน่ากลัวแล้ว ศาสตร์ของดวงจีนยังเน้นการเข้าใจผู้คนจากหลักธรรมชาติเพื่อหาแนวทางชีวิตที่สมดุลที่ช่วยให้ชีวิตคนเหล่านั้นประสบความสำเร็จได้ อีกทั้งยังช่วยให้คนอื่นรู้จักตัวเองเพื่อหาแนวทางการใช้ชีวิตที่เหมาะสมตามธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งนอกจากที่กล่าวไปทั้งหมดนี้ การอ่านดวงจีนเป็นยังมีประโยชน์อีกมากมายที่หลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้มาก่อน ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปดูให้รู้แจ้งเห็นชัดไปเลยว่า ดวงจีนยังมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีกหรือไม่ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย!

ช่วยให้รู้จักตัวเองมากยิ่งขึ้น

การอ่านดวงจีนนั้นจะเป็นศาสตร์ที่มีความพิเศษมากกว่าศาสตร์อื่น ๆ เล็กน้อย โดยทั่วไปแล้ว หลายคนอาจเคยได้ยินว่า หมอดูนั้นจะไม่สามารถดูดวงตัวเองได้ แต่สำหรับศาสตร์ที่เน้นการเข้าใจธรรมชาติของสรรพสิ่งเหมือนดวงจีน คนที่สามารถอ่านดวงจีนได้จะสามารถเรียนรู้ถึงชะตาของตัวเองได้ ซึ่งการรู้จักธรรมชาติของตัวเองผ่านดวงจีนนั้นจะช่วยให้ทุกคนรู้จักตัวเองได้มากกว่าเดิม อีกทั้งยังการอ่านดวงจีนยังทำให้รู้ถึงจุดแข็งที่ควรต่อยอด และจุดอ่อนที่ควรพัฒนาในชีวิตเพื่อช่วยให้ชีวิตก้าวไกลและประสบความสำเร็จมากกว่าเดิม

ช่วยให้รู้จักคนอื่นเพื่อหาวิธีคัดสรรคนเข้าชีวิต

นอกจากจะรู้จักตัวเองได้ดียิ่งขึ้นแล้ว การอ่านดวงจีนยังสามารถทำให้เรารู้จักธรรมชาติของคนอื่น โดยดวงจีนนั้นเป็นศาสตร์ที่มีอายุยาวนานนับพันปีที่มาพร้อมกับหลักการที่แม่นยำและเชื่อถือได้ ดังนั้น หากเราอ่านใครจากดวงจีนได้ เราก็จะเห็น ‘ธาตุแท้’ ของคนเหล่านั้นได้ ซึ่งการเห็นธาตุแท้เหล่านี้ก็จะช่วยให้เราสามารถจัดการและพิจารณาเลือกคนเข้ามาในชีวิตเพื่อช่วยให้ชีวิตก้าวหน้าและมีความสุขได้

ช่วยให้ผู้อื่นพ้นทุกข์ได้

ที่สำคัญ การอ่านดวงจีนได้ยังถือเป็นการช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากให้ตามหาทางออกในชีวิตได้ อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ดวงจีนนั้นสามารถช่วยให้เห็นทั้งธาตุแท้และธรรมชาติที่เหมาะกับแต่ละบุคคลได้ ดังนั้น หากพบเจอคนตกทุกข์ได้ยาก เราก็สามารถนำศาสตร์นี้ไปช่วยให้พวกเขาพบทางสว่างที่ถูกต้อง ถูกหลัก และสามารถใช้ในได้ในชีวิตจริง

จะเห็นได้ว่าจากที่กล่าวมาทั้งหมด การอ่านดวงจีนนั้นมีประโยชน์รอบด้านและสามารถช่วยเหลือทั้งตนเองและผู้อื่นได้จริง ดังนั้น หากใครสนใจหรือต้องการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ การศึกษาดวงจีนก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน 

ENTERTAIN

นิว-เมษา เข้าพิธีหมั้นสุดเรียบง่ายในชุดบ่าวสาวมูลค่าครึ่งล้าน

เข้าพิธีหมั้นอีกคู่ สำหรับหนุ่มนิว-ชัยพล ที่ควงแฟนสาว เมษา-กิตติมา จัดพิธีหมั้นเรียบง่ายภายในครอบครัว ฤกษ์งามยามดีช่วงสายวานนี้ ณ โรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ

ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ ยกขบวนคอนเทนต์ใหม่ล่าสุดจากเอเชียแปซิฟิก ให้สมาชิกรับชมกันอย่างจุใจ

ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ เตรียมเพิ่มคอนเทนต์จากเอเชียแปซิฟิก เสริมทัพคลังคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงจาก ดิสนีย์, มาร์เวล, สตาร์ วอร์ส, พิกซาร์, เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก และสตาร์ พร้อมเผยรายการใหม่ล่าสุดจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกว่า 20 เรื่อง

ข่าวที่น่าสนใจ