LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

26 ตุลาคม 2561 : 14:49 น.

พบกับเคล็ดลับที่ช่วยให้กลิ่นหอมอยู่ได้ยาวนานขึ้บ

เชื่อว่าหลายคนคงชื่นชอบกลิ่นหอม เพราะช่วยมอบความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าทุกครั้งเวลาที่ได้ดม แต่สุดท้ายกลิ่นหอมต่างๆ ที่คุณหลงใหลมักไม่ติดทนนาน และจางหายไปอย่างรวดเร็ว วันนี้ ดาวน์นี่ มีเคล็ดลับที่ช่วยให้กลิ่นหอมยังคงอยู่ได้ยาวนานขึ้น

สร้างบรรยากาศธรรมชาติภายในบ้านแบบ DIY

ถ้า Diffuser ที่คุณใช้ประจำเกิดหมดกะทันหัน ลองมาประดิษฐ์ Diffuser ด้วยตัวเองง่ายๆ จากกลิ่นธรรมชาติที่คุณชอบ เพียงหยดเอสเซนเชียลออยล์ 30 หยด ผสมกับน้ำมันอัลมอลด์ 60 มล. สามารถมิกซ์หลายกลิ่นได้เพื่อเพิ่มมิติของกลิ่นหอม เทใส่ขวดทรงสูงแล้วเสียบก้านไม้งา หรือไม้หวายลงไป น้ำมันหอมจะค่อยๆ ซึมเข้าสู่ก้านไม้ และปล่อยกลิ่นหอมกระจายไปทั่วห้องได้หลายสัปดาห์

เพิ่มความสดชื่นให้รถด้วยกลิ่นหอมธรรมชาติ

ขจัดความเครียดขณะฝ่ารถติดด้วยกลิ่นหอมสดชื่นที่ชอบ ลองหยดน้ำมันสกัดจากธรรมชาติลงบนไม้หนีบผ้าที่ทำจากไม้ 5-10 หยด แล้วนำไปหนีบที่ช่องแอร์ของรถยนต์ เนื้อไม้จะซึมซับน้ำมันหอมไว้ และค่อยๆ ปล่อยกลิ่นหอมสดชื่นออกมาทุกครั้งที่เปิดแอร์

อยากเป็นคนเนื้อหอมตลอดวัน ต้องเนี้ยบทุกขั้นตอน

เครื่องประทินผิวทุกชิ้นควรเป็นกลิ่นหอมกลิ่นเดียวกันทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ สบู่อาบน้ำ โลชั่นบำรุงผิว ยันน้ำหอมกลิ่นโปรด ถ้าใช้ครบซีรีส์ความหอมนี้แล้วรับรองว่าต้องตัวหอมไม่มีจางหายทั้งวันแน่ๆ เพราะคุณได้เพิ่มเลเยอร์ความหอมให้ทุกๆ ขั้นตอนการดูแลผิว เคล็ดลับเด็ดคือควรฉีดน้ำหอมหลังทาโลชั่นใหม่ๆ เพราะผิวหนังที่ชุ่มชื้นจะดูดซึมน้ำหอมได้ดีกว่า

ผมหอมกลิ่นธรรมชาติ

อยากล็อกกลิ่นหอมให้คงอยู่กับเส้นผมได้นานยิ่งขึ้นมั้ย ลองสระผมด้วยน้ำที่แช่เปลือกส้ม เลมอน หรือกลีบกุหลาบ ช่วยเพิ่มระดับความหอมของเส้นผม ให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แถมยังช่วยลดความมันบนเส้นผมอีกด้วย

เสกผ้าทุกชิ้นให้หอมยาวนาน สดชื่นทุกครั้งที่ได้ดม

อย่าละเลยที่จะใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มทุกครั้งที่ซักผ้า เพราะนอกจากจะช่วยให้ผ้านุ่มน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยมอบกลิ่นหอมทุกครั้งที่สวมใส่ด้วย หากอยากเสกความหอมแบบเร่งด่วน ลองผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ส่วนต่อน้ำ 4 ส่วน แล้วสเปรย์ลงบนผ้าม่าน ปลอกหมอน ผ้าปูเตียง รับรองผ้าหอมทันใจ

กองบรรณาธิการ M2F

ENTERTAIN

ข่าวที่น่าสนใจ