LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

21 มกราคม 2563 : 14:41 น.

K11 MUSEA ฉลองเทศกาลตรุษจีนครั้งแรกด้วยซองอั่งเปาสีแดงคลาสสิคสุดประณีต พร้อมจัดแสดงนิทรรศการกี่เพ้าและมรดกทางวัฒนธรรมสุดล้ำค่า

ขึ้นต้นทศวรรษใหม่ไปกับการเริ่มต้นสิ่งดีๆ  กับการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนครั้งแรกของ K11 MUSEA จุดหมายปลายทางของความบันเทิงและศูนย์รวมความหลากหลายทางวัฒนธรรมแห่งใหม่ของเอเชีย ณ ใจกลางโครงการ Victoria Dockside ด้วยซองอั่งเปาสีแดงอำพันอันแสนประณีต ในนิทรรศการกี่เพ้า ซึ่งจัดแสดงมรดกศิลปะและวัฒนธรรมงานฝีมืออันล้ำค่าจากประเทศจีน พร้อมด้วยเวิร์คช็อปการทำอาหารเพื่อสุขภาพที่ยั่งยืนเนื่องในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ 

งานประณีตโดย K11 MUSEA: ซองอั่งเปาสีแดง สื่อถึงตรุษจีนได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ ควรค่าแก่การสะสม

เทศการเฉลิมฉลองตรุษจีน คือช่วงเวลาแห่งความทรงจำที่น่าประทับใจสำหรับใครหลายคน ซึ่งหนึ่งในความพิเศษของเทศกาลนี้คือ ของขวัญในรูปแบบซองสีแดง ในปีนี้ K11 MUSEA จึงได้ถ่ายทอดศิลปะอันงดงามผ่านการประดิษฐ์ซองสีแดงสุดประณีตขึ้นมาทั้งหมด 4 เฉด เพื่อสะท้อนตัวตนของการเป็น ซิลิคอนวัลเล่ย์แห่งวัฒนธรรมได้อย่างโดดเด่นผ่านตราสัญลักษณ์ MUSEA ถือเป็นการเฉลิมฉลองให้กับความรุ่งเรืองของเส้นทางสายไหม ซึ่งเป็นมรดกวัฒนธรรมที่ K11 MUSEA ต้องการสืบสานและอนุรักษ์ไว้

เพื่อเฉลิมฉลองบรรยากาศของเทศกาลตรุษจีน ขบวนหุ่นเชิดสิงโตสุดอลังการที่จะถูกจัดขึ้นตั้งแต่เวลาเที่ยงวันเป็นต้นไปในวันที่ 30 มกราคม ณ บริเวณทางเข้าหลักที่ถนนซาลิสบูรีไปยังจุดต่างๆ ภายใน K11 MUSEA

เพื่อให้สมกับซิลิคอนวัลเลย์แห่งวัฒนธรรมใจกลางเกาะฮ่องกง K11 MUSEA จึงเลือกจัดแสดงกี่เพ้า ซึ่งมีความสวยงามล้ำค่า เหมาะกับการถูกขนานนามให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดี ทั้งยังจัดแสดงเครื่องมือที่ใช้ตัดเย็บกี่เพ้าโดยเฉพาะ ภายในนิทรรศการยังมีการจัดแสดงผลงานจากหลากหลายศิลปินผู้เชี่ยวชาญ อาทิ หยาง คา แมน ผู้ซึ่งตัดเย็บกี่เพ้าที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มาแล้วกว่า 60 ปี ทั้งยังอยู่เบื้องหลังการออกแบบกี่เพ้าให้กับนางงามใน Miss Hong Kong Pageants ทุกปี และถูกสวมใส่โดยเหล่าเซเลบบริตี้จนเป็นที่นิยมในช่วง 1960

และเพื่อเป็นการสืบสานต่อการเผยแพร่วัฒนธรรม ยังมีการแสดงสดของศิลปินผู้เชี่ยวชาญ หยิน โก๋ว ซาง ผู้ซึ่งจะมาแสดงการถักทอกี่เพ้าด้วยมือให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด จะมีขึ้นตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ในเวิร์คช็อป hauniu (กระดุมดอกไม้)

สัมผัสงานฝีมือที่กำลังจางหายไปได้ตั้งแต่วันนี้ – 29 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ริมอ่าววิคตอเรีย เกาะฮ่องกง ณ Experience Chamber ชั้น 1 K11 MUSEA

วันและเวลาสำหรับงานแสดงสดและเวิร์คช็อปสำหรับวันที่ 1, 8, 15, 22 และ 29 ในเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงเวลาตั้งแต่ 14:00 – 15:30 (สำหรับการแสดง) และ 15:30 – 16:00 (สำหรับเวิร์คช็อป กระดุมดอกไม้)

กองบรรณาธิการ M2F

ENTERTAIN

เทรนด์ใหม่ในโซเชียลแฟนคลับแห่ทำสัญลักษณ์โครงการ ONE MAN & THE SEA ส่งกำลังใจให้โตโน่

คนในวงการบันเทิงและประชาชนร่วมส่งกำลังใจให้โตโน่จากที่บ้าน ผ่านสัญลักษณ์โครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย

ข่าวที่น่าสนใจ