BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

24 กุมภาพันธ์ 2565 : 16:52 น.

กทม.เร่งจัดระเบียบกลุ่มคนเร่ร่อนไร้ที่พึ่งโดยเฉพาะบริเวณย่านชุมชนและพื้นที่สาธารณะกลางกรุงหลังเกิดเหตุคนเร่ร่อนใช้มีดทำร้ายประชาชน

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากกรณีมีคนเร่ร่อนใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายประชาชน บริเวณป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางหน้าวัดหัวลำโพง เขตบางรัก กทม.จึงได้ประชุมหารือแนวทางการดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ร่วมกับกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ได้แก่ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งกรุงเทพมหานคร บ้านมิตรไมตรีดินแดง และบ้านมิตรไมตรีห้วยขวาง สถานีตำรวจนครบาลในท้องที่ และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย เพื่อจัดระเบียบกลุ่มคนเร่ร่อนไร้ที่พึ่ง โดยเฉพาะบริเวณย่านชุมชนและพื้นที่สาธารณะในกรุงเทพมหานค

นอกจากนั้น ได้ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาแนะนำ สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับความผิดตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 กรณีการใช้พื้นที่สาธารณะเป็นที่พักอาศัยหลับนอน พร้อมให้การช่วยเหลือเข้าศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง เพื่อฟื้นฟูและพัฒนาคุณภาพชีวิต รวมถึงการตรวจคัดกรองป้องกันโรคโควิด-19 ตลอดจนจัดทำโครงการสร้างงาน สร้างอาชีพสู่ชุมชนเพื่อช่วยให้มีรายได้ พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนในการแจ้งเบาะแสกรณีคนเร่ร่อนที่มีลักษณะปัญหาด้านสุขภาพจิต เพื่อหาทางป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าว ประชาสัมพันธ์กำหนดจุดสำหรับผู้ที่นำอาหารมาแจกจ่าย เพื่อให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

นายขจิต กล่าวว่า ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่เพิ่มความเข้มงวดกวดขัน เฝ้าระวังและตรวจตราดูแลความปลอดภัยของประชาชน จัดทำแผนปฏิบัติการออกหน่วยเพื่อขับเคลื่อนคนไร้ที่พึ่ง โดยได้มีแผนการออกตรวจตั้งแต่เดือนก.พ. 65 และจะขยายพื้นที่การตรวจให้ครอบคลุมจุดที่เกิดเหตุ รวมถึงการประสานงานไปยังศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งกรุงเทพมหานคร เพื่อนำส่งคนไร้บ้านที่ยินยอม และประสงค์เข้าสู่ระบบการให้ความช่วยเหลือ โดยมีการจัดทำบันทึกทะเบียนประวัติข้อมูลคนไร้ที่พึ่งอย่างสม่ำเสมอ

ข่าวเด่น

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

LH Bank สนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท ให้แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

นายฉี ชิง-ฟู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (LH Bank) (ที่ 3 จากขวา) ร่วมลงนามให้การสนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

ข่าวที่น่าสนใจ