BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

26 มิถุนายน 2565 : 20:35 น.

ผู้ว่าฯชัชชาติร่วมงานดนตรีในสวนกลางป่าช้าวัดดอนขนดนตรี 3 วงดังมาบรรเลงขับกล่อมให้ความสุขคนกรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ พร้อมด้วยผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมกิจกรรมดนตรีในสวนจากมูลนิธิอาจารย์สุกรี เจริญสุข โดยมีการแสดงดนตรีของวงแสนละเมา เป็นวงซะล้อซอซึงซึ่งเป็นวงพื้นถิ่นจาก จ.เชียงใหม่ และ วง PGVIM Percussion Ensemble วง PGVIM Symphonic Band สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา โดยมี ดร.สุชาติ วงษ์ทอง ศิลปินนานาชาติวาดเสียงดนตรี มาวาดภาพข้างๆ วงดนตรีด้วย มีประชาชนมาร่วมงานจำนวนมาก ณ สวนสุขภาพแต้จิ๋ว หรือ ป่าช้าวัดดอน

นายชัชชาติ กล่าวว่า สวนนี้เป็นพื้นที่ของสมาคมแต้จิ๋วฯเป็นสุสานจีนมาก่อน ปัจจุบันพัฒนาให้เป็นพื้นที่ออกกำลังกายของประชาชน เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุง ส่วนกิจกรรมในวันนี้ คาดว่าน่าจะออกมาดี เพราะเกิดจากแนวคิดของหลายๆ คน มองว่าสวนนี้หลายๆ คนไม่เคยมา และอยู่กลางเมือง ส่วนตัวเองมาสวนนี้ค่อนข้างบ่อยเป็นสวนของเอกชน ไม่ใช่กรุงเทพมหานคร ต้องขอขอบคุณทางสมาคมฯ ที่ให้ประชาชนได้มาทำกิจกรรมและจะจัดไปเรื่อยๆ หวังว่าจะให้ประชาชนมีความสุขและมีความหวังมากขึ้น

ทั้งนี้ มีอีกหลายแห่งที่เป็นพื้นที่สวนของเอกชนที่ไม่ได้ใช้ อาจจะต้องหาดูก่อนเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวกลับมา ซึ่งมาตการที่จะมาร่วมกิจกรรมกับกรุงเทพมหานคร จะต้องมีรายละเอียดตามกฎระเบียบที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งเงื่อนไขในแต่ละเขตไม่เหมือนกัน โดยคนกรุงเทพฯสามารถใช้สวนสุขภาพสมาคมแต้จิ๋วฯแห่งนี้เป็นต้นแบบได้ แต่รูปแบบอาจจะแตกต่างกันออกไป อาทิ ที่ดินตรงรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เอกชนยกให้กรุงเทพมหานครใช้สอยเพื่อเป็นประโยชน์ต่อประชาชนจำนวน 2 ไร่ แต่ว่ามาตรฐานก็ต้องดีไม่ใช่หลีกเลี่ยงภาษี ต้องเป็นประโยชน์แก่สาธารณะจริงๆ และต้องดูเวลาที่เหมาะสมด้วย

สำหรับ กิจกรรมดนตรีในสวนยังมีจัดกิจกรรมในบริเวณจุดอื่นๆ ทั้งในสวนเบญจกิติ จัดโดย กรมดุริยางค์ทหารบก ที่ลานนก อุทยานเบญจศิริ จัดโดยกองการสังคีต สำนักวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร และ งานAmazing Blooming Bangkok 2022 ที่มิวเซียมสยาม จัดโดยกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข่าวเด่น

กปน. จัดพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เนื่องในโอกาสวันชาติ วันพ่อแห่งชาติ และวันดินโลก 5 ธันวาคม 2565

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 08.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ นายมานิต ปานเอม ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.)

กปน. และ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ร่วมลงนาม MOU ประสานความร่วมมือด้านการวิจัยวิชาการทางวิทยาศาสตร์

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 10.00 น. ณ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย นายมานิต ปานเอม ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.)

รองเลขาธิการ กศน.ปิดการประชุม ผู้บริหารกลุ่ม/ศูนย์ส่วนกลาง สำนักงาน กศน. สัญจร ประจำปีงบประมาณ 2566 ครั้งที่ 1

จังหวัดน่าน ตามแนวทางการดำเนินงาน กศน.เพื่อประชาชน “กศน.ก้าวใหม่ : ก้าวแห่งคุณภาพ”

2 ธ.ค. 65 เวลา 10.00 น. ปภ.รายงานเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2565 เกิดวาตภัยในพื้นที่

5 จังหวัด 6 อำเภอ 14 ตำบล 34 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 357 หลัง ซึ่ง ปภ. ได้ประสานจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น

ข่าวที่น่าสนใจ