BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

26 มิถุนายน 2565 : 20:35 น.

ผู้ว่าฯชัชชาติร่วมงานดนตรีในสวนกลางป่าช้าวัดดอนขนดนตรี 3 วงดังมาบรรเลงขับกล่อมให้ความสุขคนกรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ พร้อมด้วยผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมกิจกรรมดนตรีในสวนจากมูลนิธิอาจารย์สุกรี เจริญสุข โดยมีการแสดงดนตรีของวงแสนละเมา เป็นวงซะล้อซอซึงซึ่งเป็นวงพื้นถิ่นจาก จ.เชียงใหม่ และ วง PGVIM Percussion Ensemble วง PGVIM Symphonic Band สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา โดยมี ดร.สุชาติ วงษ์ทอง ศิลปินนานาชาติวาดเสียงดนตรี มาวาดภาพข้างๆ วงดนตรีด้วย มีประชาชนมาร่วมงานจำนวนมาก ณ สวนสุขภาพแต้จิ๋ว หรือ ป่าช้าวัดดอน

นายชัชชาติ กล่าวว่า สวนนี้เป็นพื้นที่ของสมาคมแต้จิ๋วฯเป็นสุสานจีนมาก่อน ปัจจุบันพัฒนาให้เป็นพื้นที่ออกกำลังกายของประชาชน เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุง ส่วนกิจกรรมในวันนี้ คาดว่าน่าจะออกมาดี เพราะเกิดจากแนวคิดของหลายๆ คน มองว่าสวนนี้หลายๆ คนไม่เคยมา และอยู่กลางเมือง ส่วนตัวเองมาสวนนี้ค่อนข้างบ่อยเป็นสวนของเอกชน ไม่ใช่กรุงเทพมหานคร ต้องขอขอบคุณทางสมาคมฯ ที่ให้ประชาชนได้มาทำกิจกรรมและจะจัดไปเรื่อยๆ หวังว่าจะให้ประชาชนมีความสุขและมีความหวังมากขึ้น

ทั้งนี้ มีอีกหลายแห่งที่เป็นพื้นที่สวนของเอกชนที่ไม่ได้ใช้ อาจจะต้องหาดูก่อนเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวกลับมา ซึ่งมาตการที่จะมาร่วมกิจกรรมกับกรุงเทพมหานคร จะต้องมีรายละเอียดตามกฎระเบียบที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งเงื่อนไขในแต่ละเขตไม่เหมือนกัน โดยคนกรุงเทพฯสามารถใช้สวนสุขภาพสมาคมแต้จิ๋วฯแห่งนี้เป็นต้นแบบได้ แต่รูปแบบอาจจะแตกต่างกันออกไป อาทิ ที่ดินตรงรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เอกชนยกให้กรุงเทพมหานครใช้สอยเพื่อเป็นประโยชน์ต่อประชาชนจำนวน 2 ไร่ แต่ว่ามาตรฐานก็ต้องดีไม่ใช่หลีกเลี่ยงภาษี ต้องเป็นประโยชน์แก่สาธารณะจริงๆ และต้องดูเวลาที่เหมาะสมด้วย

สำหรับ กิจกรรมดนตรีในสวนยังมีจัดกิจกรรมในบริเวณจุดอื่นๆ ทั้งในสวนเบญจกิติ จัดโดย กรมดุริยางค์ทหารบก ที่ลานนก อุทยานเบญจศิริ จัดโดยกองการสังคีต สำนักวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร และ งานAmazing Blooming Bangkok 2022 ที่มิวเซียมสยาม จัดโดยกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข่าวเด่น

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

LH Bank สนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท ให้แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

นายฉี ชิง-ฟู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (LH Bank) (ที่ 3 จากขวา) ร่วมลงนามให้การสนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

ข่าวที่น่าสนใจ