BKK NEWS

20 กรกฎาคม 2565 : 14:02 น.

VFC ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร โรงพยาบาลเวชธานี ย้ำความสำเร็จ “มีบุตรยาก” ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

VFC ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร โรงพยาบาลเวชธานี ย้ำความสำเร็จ “มีบุตรยาก” ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ชูจุดเด่น One Stop Service ให้คำปรึกษาและรักษาครบวงจร

  • ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ภาวะการมีบุตรยาก ภาพรวมการมีบุตรยากของคนไทยอยู่ที่ 10% ดังนั้นการวางแผนเรื่องการมีบุตรจึงมีความสำคัญและต้องเร่งดำเนินการอย่างเร่งด่วน
  • อัตราการเกิดของเด็กไทยลดลงทุกปีมาอยู่ที่ 5 แสนรายต่อปี จากที่ปีที่ผ่านมามีจำนวนกว่า 8 แสนราย หรือลดลง 3 แสนราย
  • สาเหตุไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่เปลี่ยนแปลงไปยังอยากใช้ชีวิตในแบบอื่น ๆ ทำให้แต่งงานช้าลงและเมื่อถึงเวลาก็ไม่มีความพร้อมที่จะมีบุตรแล้ว
  • VFC ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตรเผย ลูกค้าเข้ารับคำปรึกษาและรักษาปัญหามีบุตรยากกว่า 3,000 ราย สร้างความสำเร็จมากกว่า 80% ถือว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับโดยค่าเฉลี่ยมาตรฐานทั่วไปรักษาการมีบุตรโดยทั่วในโลก จะอยู่ที่ประมาณ 35-40%
  • VFC ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร ได้ทำเด็กหลอดแก้วที่มีอัตราความสำเร็จในการตั้งครรภ์ (Success Rate) ที่มากกว่า 88%

VFC ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร โรงพยาบาลเวชธานี ปักธงผู้นำด้านบริการรักษาภาวะการมีบุตรยาก ด้วยจุดเด่น One Stop Service บริการแบบครบองค์รวมแห่งแรก พร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ดูแลรักษาอย่างมืออาชีพ ทีมสหวิชาชีพที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน และนักวิทย์ระดับแนวหน้า รวมถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการแพทย์มาตรฐานสากลซึ่งเป็นที่ยอมรับระดับโลก มั่นใจเข้ามาตอบโจทย์ให้แก่คนไทยที่ต้องการวางแผนมีลูก ที่ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ดร.ชาคริต ศึกษากิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลเวชธานี เปิดเผยว่า โรงพยาบาลเวชธานีได้เปิด VFC ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร เมื่อปี พ.ศ. 2551 ให้บริการรักษาแก่ผู้มีบุตรยากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ บริการด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นมาตรฐานสากล โดยครอบคลุมทั้งการฉีดน้ำเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูก การทำเด็กหลอดแก้ว / อิ๊กซี่ การแช่แข็งตัวอ่อนและเซลล์สืบพันธุ์ การตรวจสารพันธุกรรมตัวอ่อน รวมไปถึงการผ่าตัดผ่านกล้องทางช่องท้องและโพรงมดลูก ทั้งนี้ตลอดระยะเวลากว่า 15 ปี VFC ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร โรงพยาบาลเวชธานี ได้ให้คำปรึกษาโดยทีมแพทย์ ทีมพยาบาล ทีมนักวิทย์ฯ ซึ่งให้บริการช่วยเหลือและให้คำปรึกษาเพื่อการมีบุตรสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ กว่า 3,000 ราย และสร้างความสำเร็จมากกว่า 80% ถือว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับโดยค่าเฉลี่ยมาตรฐานทั่วไปรักษาการมีบุตรโดยทั่วในโลก จะอยู่ที่ประมาณ 35-40%

VFC ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร พร้อมเข้ามาร่วมให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำแก่คู่สมรสที่มีปัญหามีบุตรยากอย่างครบวงจร ตั้งแต่การรักษาในวิธีที่ง่าย ๆ ไปจนถึงการตรวจโครโมโซม เพื่อดูความผิดปกติของตัวอ่อน ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสของการตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น ถือเป็นการให้บริการที่ครบวงจร (One stop service) ในที่เดียวและอัตราประสบความสำเร็จสูง ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างยาวนาน พร้อมทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานสากล CCPC ด้านเทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร จาก JCI (Joint Commission International) พร้อมด้วยแพทย์และ Embryologist หรือนักวิทยาศาสตร์ห้องปฏิบัติการเลี้ยงตัวอ่อนที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในด้านการเจริญพันธุ์และการเพาะเลี้ยงตัวอ่อน และได้รับการรับรองเป็น Clinical Embryologist โดยสมาคมด้านการเจริญพันธุ์และการเพาะเลี้ยงตัวอ่อนแห่งยุโรป (ESHRE : European Society of Human Reproduction and Embryology)

“อยากมีลูก ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยอัตราความสำเร็จ Success Rate ที่มากกว่า 88% นั่นมาจากการที่ VFC 

ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร เริ่มตั้งแต่เรามีทีมแพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาเพื่อรองรับคู่สมรสที่มีโรคประจำตัว และทีมสหสาขาวิชาชีพที่มากประสบการณ์ โดยทีมแพทย์ของเราพร้อมให้คำปรึกษาและวางแผนการมีบุตรให้แก่ผู้ที่ต้องการวางแผนการมีบุตรในอนาคต มีบริการตรวจสุขภาพเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนมีบุตร การรักษาภาวะมีบุตรยาก รวมถึงผู้ที่เคยเป็นโรคติดต่อและอาจจะเกิดผลกระทบต่อการมีบุตร ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและห้องแล็บของเราเอง ดังนั้น VFC ของเราที่มีมาตรฐานระดับสากล จึงนับเป็นบริการแบบครบวงจร One Stop Service แห่งแรกในประเทศไทย ที่ครบจบในที่เดียว ทำให้การมีบุตรไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ด้วยการวิเคราะห์หาสาเหตุของการก่อให้เกิดการมีบุตรยาก ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญเพื่อวางแผนการรักษาที่ถูกต้องและตรงจุด ทำให้พ่อแม่สามารถวางแผนได้ลูกที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด ในอัตราค่าบริการที่เหมาะสมและได้มาตรฐาน” ดร.ชาคริตกล่าว

ทั้งนี้ ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ภาวะการมีบุตรยาก ภาพรวมการมีบุตรยากของคนไทยอยู่ที่ 10% ดังนั้นการวางแผนเรื่องการมีบุตร จึงมีความสำคัญและต้องเร่งดำเนินการอย่างเร่งด่วน เห็นได้จากอัตราการเกิดของเด็กไทยลดลงทุกปีมาอยู่ที่ 5 แสนรายต่อปี จากที่ปีที่ผ่านมามีจำนวนกว่า 8 แสนราย หรือลดลงถึง 3 แสนรายแล้ว การวางแผนมีบุตรเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนไทย เนื่องด้วยปัจจุบันไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนไทยที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้แต่งงานและมีลูกช้าลง ทำให้เมื่อตัดสินใจที่จะมีลูกจึงประสบปัญหาการมีลูกยาก โดยเฉพาะในกลุ่มที่มีอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป และยังเกิดความเสี่ยงในเรื่องภาวะตั้งครรภ์ ความแข็งแรงของลูกตามมาได้ จึงควรวางแผนเรื่องการมีครอบครัวและเข้ามาปรึกษา

เรื่องการวางแผนมีลูกค้าตั้งแต่อายุ 30 ปี หรือน้อยกว่านั้น เพื่อตรวจร่างกาย ตรวจประเมินความสมบูรณ์ของรังไข่ หรือวางแผนเก็บไข่ และเก็บน้ำเชื้อของผู้ชาย  VFC ยังมีอีกทางเลือกคือ บริการฝากไข่ สำหรับผู้ที่วางแผนจะมีลูกในอนาคต ซึ่งช่วงอายุที่เหมาะสมสำหรับการฝากไข่คือ 20-35 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่ไข่มีปริมาณเยอะและคุณภาพดี โดยข้อดีของการฝากไข่ คือ สามารถรักษาเซลล์ไข่ไว้ใช้ในอนาคตและเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ในระยะเวลาที่เหมาะสม รวมถึงบริการสำหรับผู้ชายที่ต้องเก็บน้ำเชื้อที่สมบูรณ์สำหรับการมีลูกด้วยเช่นกัน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ VFC ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร Hotline : 082-903-2035   Line : @vfccenter bit.ly/3HVkyCO

ข่าวเด่น

กปน. แนะนำเลือกใช้บริการสำรวจ-ซ่อมท่อประปา ล้างถังพักน้ำ รับประกันผลงานคุณภาพด้วยช่างประปามืออาชีพ

กปน. แนะนำเลือกใช้บริการสำรวจ-ซ่อมท่อประปา ล้างถังพักน้ำ รับประกันผลงานคุณภาพด้วยช่างประปามืออาชีพ

MEA ร่วมแถลงข่าวการจัดงานกาชาด ประจำปี 2565 ภายใต้ชื่อ “9 ทศวรรษ ใต้ร่มพระบารมี สดุดีสภานายิกาสภากาชาดไทย”

MEA ร่วมแถลงข่าวการจัดงานกาชาด ประจำปี 2565 ภายใต้ชื่อ “9 ทศวรรษ ใต้ร่มพระบารมี สดุดีสภานายิกาสภากาชาดไทย”

กรมโยธาฯ แจงยืนยันการสร้างเขื่อนป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง ยึดแก้ไขความเดือดร้อนในพื้นที่กัดเซาะรุนแรง ตามหลักวิชาการ ผ่านการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น ประชาชนมีส่วนร่วมทุกขั้นตอน ทุกโครงการ

กรมโยธาฯ แจงยืนยันการสร้างเขื่อนป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง ยึดแก้ไขความเดือดร้อนในพื้นที่กัดเซาะรุนแรง ตามหลักวิชาการ ผ่านการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น ประชาชนมีส่วนร่วมทุกขั้นตอน ทุกโครงการ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมงาน Thai Silk International Fashion Week แฟชั่นวีค ผ้าไหมไทย นานาชาติ ครั้งที่ 3 ปี 2565

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมงาน Thai Silk International Fashion Week แฟชั่นวีค ผ้าไหมไทย นานาชาติ ครั้งที่ 3 ปี 2565

ข่าวที่น่าสนใจ