BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

06 ธันวาคม 2561 : 17:50 น.

รอง ผบ.ตร.เผย ศิลปิน ดารา กว่า 50 ราย เข้าข่ายผิดอาญาปมรีวิวเมจิกสกิน จ่อแจ้งข้อหาสัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน คดีผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม ไม่ได้คุณภาพ ในเครือบริษัท เมจิกสกิน เรียกประชุมคณะทำงาน เพื่อติดตามความคืบหน้าใน 3 ประเด็น ประกอบด้วย 1.ติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับกลุ่มบริษัท เมจิกสกิน 2.ติดตามการยึดทรัพย์และดำเนินคดีกับผู้ต้องทุกรายที่เกี่ยวข้อง 3.การดำเนินคดีกับกลุ่มศิลปินดาราที่รับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า สำหรับประเด็นการติดตามดำเนินคดีกับกลุ่มศิลปิน ดารา ขณะนี้ฟันธงได้เลยว่ามีศิลปิน ดารา ที่เข้าข่ายการกระทำความผิดอาญาไม่น้อยกว่า 50 ราย หลังจากนี้ทาง อย. จะมีหนังสือแจ้งผลการตรวจสอบสารในผลิตภัณฑ์มาให้ตำรวจอย่างเป็นทางการ จากนั้นพนักงานสอบสวนจะเรียกศิลปิน ดารา ที่เข้าข่ายการกระทำความผิดมาแจ้งข้อกล่าวหา คาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจนว่าดาราคนใดผิดข้ออะไรบ้าง

ส่วนการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา ขณะนี้จับกุมผู้ต้องหาทั้งนิติบุคคล จำนวน 5 ราย บุคคลธรรมดาอีก 15 ราย แต่ละคนมีความผิดหลายคดี เป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดให้พนักงานอัยการแล้ว แต่ยังมีบางประเด็นที่อัยการมีคำสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม นอกจากนี้ ตำรวจยังมีการติดตามการยึดทรัพย์ เป็นเงินสดกว่า 19 ล้านบาท รถยนต์หรูอีก 2 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ อยู่ระหว่างติดตามยึดคืนมาให้หมด เพื่อนำทรัพย์สินมาเฉลี่ยให้กับผู้เสียหายต่อไป

ข่าวเด่น

หวั่นสูญพันธุ์ อสุจิบุรุษตะวันตกลดลงเกินครึ่ง

วิจัยอสุจิชายทั่วโลกชี้ ท่านชายในทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรป ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ มีจำนวนและความหนาแน่นของเชื้ออสุจิลดลง ขณะที่กลุ่มตัวอย่างจากพื้นที่อื่นรวมถึงเอเชียยังปกติ

ครูสาวร้องศูนย์ดำรงธรรมฯเงินกู้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูถูกถอน1.6 ล้าน

ครูสาวกาฬสินธุ์หอบเอกสารบุกร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกปลอมเอกสารเบิกเงินกู้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด จากบัญชีออมทรัพย์หายเกลี้ยง 1.6 ล้านบาท

จับแก๊งสาวใหญ่ฟิลิปปินส์เรี่ยไรเงินนทท.อ้างช่วยเหลือเด็ก

ตำรวจลงพื้นที่จับกุมแก๊งสาวใหญ่ 3 คน ชาวฟิลิปปินส์ อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิช่วยเหลือเด็กออกเรี่ยไรเงินนักท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา

ข่าวที่น่าสนใจ