BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

10 มกราคม 2562 : 15:20 น.

รัฐบาลเปิดทำเนียบ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 นายกฯ มอบคำขวัญ “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ณ ทำเนียบรัฐบาล ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคมนี้ ภายใต้ธีมงาน “เด็กไทย ใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม” โดยในปีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญวันเด็กว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” เพื่อมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนทุกคนน้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาสืนสานต่อยอดพระราชปณิธานของพระองค์ในการเป็นผู้ให้ มีจิตใจโอบอ้อมอารีและอุทิศตนเพื่อส่วนรวม

ทั้งนี้ เด็กและเยาวชนที่สนใจมาเที่ยวงานวันเด็ก ณ ทำเนียบรัฐบาล จะได้เยี่ยมชมห้องทำงาน และนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พร้อมชมการแสดงหุ่นยนต์ และหุ่นไดโนเสาร์จำลอง จากพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี ที่นำมาจัดแสดงบริเวณสนามหญ้า ด้านหน้าตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล รวมทั้งชมเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์ค, เฮลิคอปเตอร์ ฮ.ท.17 (Mi-17), เฮลิคอปเตอร์ แบบ AW 149 จากศูนย์การบินทหารบก จ.ลพบุรี

นอกจากนี้ ภายในงานมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้ และกิจกรรมนันทนาการให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกเล่นเกม ประกอบด้วย กิจกรรมนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการลดใช้พลังงาน ของกระทรวงพลังงาน กิจกรรมขององค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ นิทรรศการความหลากหลายทางชีวภาพ ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นิทรรศการ “สองกษัตริย์นักพัฒนา” ของสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) การแสดงของดารา นักร้องศิลปิน ช่อง 3 และการจัดกิจกรรมการแสดงต่าง ๆ อีกจำนวนมาก สามารถเดินทางมาเที่ยวและร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

ข่าวเด่น

หวั่นสูญพันธุ์ อสุจิบุรุษตะวันตกลดลงเกินครึ่ง

วิจัยอสุจิชายทั่วโลกชี้ ท่านชายในทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรป ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ มีจำนวนและความหนาแน่นของเชื้ออสุจิลดลง ขณะที่กลุ่มตัวอย่างจากพื้นที่อื่นรวมถึงเอเชียยังปกติ

ครูสาวร้องศูนย์ดำรงธรรมฯเงินกู้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูถูกถอน1.6 ล้าน

ครูสาวกาฬสินธุ์หอบเอกสารบุกร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกปลอมเอกสารเบิกเงินกู้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด จากบัญชีออมทรัพย์หายเกลี้ยง 1.6 ล้านบาท

จับแก๊งสาวใหญ่ฟิลิปปินส์เรี่ยไรเงินนทท.อ้างช่วยเหลือเด็ก

ตำรวจลงพื้นที่จับกุมแก๊งสาวใหญ่ 3 คน ชาวฟิลิปปินส์ อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิช่วยเหลือเด็กออกเรี่ยไรเงินนักท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา

ข่าวที่น่าสนใจ