BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

13 กุมภาพันธ์ 2562 : 15:39 น.

โปรดิวเซอร์รายการ “ตลกแหลก” โร่แจ้งความถูกสาวอ้างชื่อรายการหลอกเหยื่อโอนเงินบริจาคสูญนับหมื่น

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ สน.ทองหล่อ นายพันธ์นุสรณ์ ภิญโญ โปรดิวเซอร์รายการ “ตลกแหลก” ออกอากาศทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จาตุรนต์ สุริยธรรมกุล รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ ว่ามีคนแอบอ้างเป็นทีมงานรายการ โทรศัพท์ไปหลอกลวงร้านอาหารที่เคยออกอากาศกับรายการว่าจะเรี่ยไรเงินไปซื้ออุปกรณ์การเรียนให้กับโรงเรียนชาวเขาที่ จ.แม่ฮ่องสอน มีร้านอาหารหลงเชื่อโอนเงินไปให้มูลค่าความเสียหาย 13,000 บาท

นายพันธ์นุสรณ์ ให้การว่า ทางเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ได้โทรศัพท์มายังรายการว่ามีหญิงสาวชื่อพลอยไพลิน อ้างตัวเป็นทีมงานของรายการโทรมาหาทางร้านว่าจะชวนไปทำบุญที่ จ.แม่ฮ่องสอน ทางร้านอาหารแจ้งว่าไปไม่ได้เนื่องจากไกล หญิงคนดังกล่าวจึงขอให้ร่วมบริจาคเงินแทน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา จากนั้นทางหญิงสาว ได้กระหน่ำโทรมาอย่างต่อเนื่อง ทางร้านก็ได้โอนเงินไปให้หลายครั้ง จนเริ่มเอะใจที่จึงโทรกลับไปแต่ติดต่อไม่ได้อีก จึงโทรกลับไปยังทีมงานรายการในวันที่ 11 ก.พ. จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก

ทั้งนี้ ทางรายการถือว่าได้รับความเสียหายด้วย ตนจึงเดินทางมาลงบันทึกประจำวันที่ สน.ทองหล่อ โดยชื่อบัญชีที่ทางร้านโอนไปนั้น เป็นชื่อ น.ส.พัชรรินทร์ อนุชวลิตวงศ์

เบื้องต้นทางตำรวจได้รับเรื่องไว้และจะส่งเรื่องไปให้ทาง สภ.เมือง จ.นครราชสีมา ท้องที่ซึ่งร้านอาหารดังกล่าวตั้งอยู่ ซึ่งถือเป็นผู้เสียหายโดยตรง ส่วนชื่อเจ้าของบัญชีที่โอนเงินไปนั้น ตำรวจจะตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับหญิงสาวที่อ้างตัวว่าชื่อพลอยไพลินอย่างไร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวเด่น

ข่าวที่น่าสนใจ