BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

07 ตุลาคม 2562 : 20:25 น.

ผู้ว่าฯกทม.แจงประชาชนพื้นที่ติดกับเมืองนนทบุรีอย่าตื่นตระหนกหลังพบโรคพิษนุนัขบ้าระบาดในพื้นที่ พร้อมกำชับสำนักอนามัยและเขตบางซื่อเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก 'ผู้ว่าฯ อัศวิน' ระบุว่า กรณีอ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ได้ออกประกาศเป็นพื้นที่แพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า ทำให้ประชาชนในพื้นที่เขตที่ติดต่อกับอ.เมืองนนทบุรีมีความกังวลว่า จะมีการแพร่ระบาดของโรคไปสู่พื้นที่ใกล้เคียงหรือไม่นั้น กทม.จึงได้กำชับให้สำนักอนามัย และสำนักงานเขตบางซื่อ ซึ่งมีพื้นที่ติดกัน เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดทั้งในระดับครัวเรือนและระดับพื้นที่

ทั้งนี้ ให้รณรงค์ให้ประชาชนนำสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข แมว กระต่าย และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ ไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าเป็นประจำทุกปี รวมถึงร่วมมือกับภาคีเครือข่าย และศูนย์บริการสาธารณสุขในพื้นที่สอดส่องดูแล และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลและป้องกันสัตว์เลี้ยงจากโรคพิษสุนัขบ้า

ผู้ว่าฯกทม.กล่าวว่า ขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนก แต่ขอให้ดูแลเด็กเล็กและบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพราะช่วงนี้ปิดเทอมแล้ว หากสงสัยว่า สุนัข แมว หรือสัตว์เลี้ยงในพื้นที่ติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า โปรดแจ้งสำนักงานเขตพื้นที่เพื่อประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบต่อไป

ข่าวเด่น

สสส.โต้โผใหญ่จัดกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์

สสส.รวมพลังภาคีเครือข่ายจัด “ปิดเทอมสร้างสรรค์” จุใจกว่า 2,300 กิจกรรม หางานพาร์ทไทม์กว่า 1 หมื่นตำแหน่ง หนุนจัด “ลานเล่น” งบน้อยสนุกมาก ให้เด็ก “เล่นอิสระ” เสริมพัฒนาการป้องกันการติดเกม

ผู้ตรวจการแผ่นดินจับมือหลายหน่วยงานสร้างอนาคตเด็กไทย

ผู้ตรวจการแผ่นดินเร่งผลักดันโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ ลงนามความร่วมมือกับ 4 กระทรวงหลัก คาดเปิดหลักสูตรดีเดย์เมษา 63 เตรียมรับ 6,251 ชีวิต

พ่อเมืองปทุมฯนำขรก.เข้าวัดวันพระรักษาศีล

ปทุมธานี-พ่อเมืองปทุมฯนำพุทธศาสนิกชน ทำบุญตักบาตร ในโครงการทำบุญวันธรรมสวนะ ) มุ่งส่งเสริมให้ข้าราชการเป็นแบบอย่างในการน้อมนำหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนาไปประพฤติปฏิบัติในชีวิตประจำวัน

เปิดหลักสูตรอบรมการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานจิตอาสา CPR เฉลิมพระเกียรติ

มหาดไทยจับมือ มูลนิธิรามาธิบดีฯ เปิด“โครงการฝึกอบรมการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานจิตอาสา CPR เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก” ผลักดันหลักสูตรสอนทำ CPR ในทุกจังหวัดทั่วไทย

ข่าวที่น่าสนใจ