BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

27 กุมภาพันธ์ 2563 : 14:00 น.

นักเรียนเตรียมอุดมพร้อมศิษย์เก่าเคลื่อนไหวรวมตัวแสดงจุดยืน เชิญชวนให้ร่วมติดแฮชแท็ก #เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ พร้อมจัดกิจกรรมยืนไว้อาลัยประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่โรงเรียนเตรียมอุดม กลุ่มนักเรียนเตรียมอุดมและศิษย์เก่ากว่า 100 คน นัดรวมตัวบริเวณลานหม่อมหลวงปิ่น ร่วมกันแสดงจุดยืนและเขียนแสดงความเห็น เพื่อแสดงออกถึงการเป็นต้นกล้าประชาธิปไตย และต้นกล้าสู่อนาคต พร้อมทั้งมีการวางพวงหรีด พร้อมกับป้ายระบุว่า “Youth, Future, Democracy #เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ” และป้ายติดต้นไม้ระบุข้อความว่า “จะอนาคตใครถ้าไม่ใช่อนาคตเรา” และ “ตอ. ต้นกล้าประชาธิปไตย หรือ เผด็จการ?"

ทั้งนี้ มีการเชิญชวนให้ร่วมติดแฮชแท็ก #เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ พร้อมทั้งตัวแทนนักเรียนกล่าวปราศรัย มีเนื้อหาระบุว่า ในประวัติศาสตร์การเมืองไทยที่ผ่านมา รุ่นพี่โรงเรียนหลายรายมีบทบาทในการสนับสนุนประชาธิปไตย การที่พวกเราออกมารวมตัวในวันนี้ ถูกตั้งคำถามจากสังคม ขอยืนยันว่า พวกตนมีเพียงแค่เสียงกับอุดมการณ์ไม่มีอำนาจในมือ เพราะถูกเผด็จการพรากไปแล้ว เราขอเรียกร้องเพียงความเท่าเทียม ซึ่งเป็นพื้นฐานของประชาธิปไตย

อย่างไรก็ตาม มีนักเรียนได้ตั้งโต๊ะแจกหน้ากากอนามัย หมวก และเจลล้างมือ ระหว่างนี้มีศิษย์เก่าเตรียมอุดม รุ่น 37 คนหนึ่ง ออกมาระบุว่ไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือไม่ให้เข้าภายในโรงเรียน จะขออยู่ข้างนอกเพื่อแสดงจุดยืนทางการเมือง เพราะต้องการประชาธิปไตย ทั้งนี้มีเจ้าหนาที่ตำรวจ และผู้แทนจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 กรุงเทพมหานคร (สพม.เขต 1 กทม.) มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย ต่อมาตัวแทนนักเรียน ขอให้ผู้เข้าร่วมชุมนุมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อไว้อาลัยประชาธิปไตย

ข่าวเด่น

สถ.​เปิด “อาคารศูนย์นันทนาการผู้สูงอายุ และพัฒนาอาชีพ”

สตูล-อธิบดี สถ.​เปิด “อาคารศูนย์นันทนาการผู้สูงอายุ และพัฒนาอาชีพ” เทศบาลเมืองสตูล จังหวัดสตูล ยกเป็นต้นแบบการเตรียมพร้อมรับมือกับสังคมผู้สูงอายุ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี.

"เจ้าคุณพระสินีนาฏ"เยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี เยี่ยมชมการจัดแสดงโบราณวัตถุ ศิลปวัตถุที่มีการนำมาจัดแสดง ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร เขตพระนค

ข่าวที่น่าสนใจ