BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

27 กุมภาพันธ์ 2563 : 14:00 น.

นักเรียนเตรียมอุดมพร้อมศิษย์เก่าเคลื่อนไหวรวมตัวแสดงจุดยืน เชิญชวนให้ร่วมติดแฮชแท็ก #เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ พร้อมจัดกิจกรรมยืนไว้อาลัยประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่โรงเรียนเตรียมอุดม กลุ่มนักเรียนเตรียมอุดมและศิษย์เก่ากว่า 100 คน นัดรวมตัวบริเวณลานหม่อมหลวงปิ่น ร่วมกันแสดงจุดยืนและเขียนแสดงความเห็น เพื่อแสดงออกถึงการเป็นต้นกล้าประชาธิปไตย และต้นกล้าสู่อนาคต พร้อมทั้งมีการวางพวงหรีด พร้อมกับป้ายระบุว่า “Youth, Future, Democracy #เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ” และป้ายติดต้นไม้ระบุข้อความว่า “จะอนาคตใครถ้าไม่ใช่อนาคตเรา” และ “ตอ. ต้นกล้าประชาธิปไตย หรือ เผด็จการ?"

ทั้งนี้ มีการเชิญชวนให้ร่วมติดแฮชแท็ก #เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ พร้อมทั้งตัวแทนนักเรียนกล่าวปราศรัย มีเนื้อหาระบุว่า ในประวัติศาสตร์การเมืองไทยที่ผ่านมา รุ่นพี่โรงเรียนหลายรายมีบทบาทในการสนับสนุนประชาธิปไตย การที่พวกเราออกมารวมตัวในวันนี้ ถูกตั้งคำถามจากสังคม ขอยืนยันว่า พวกตนมีเพียงแค่เสียงกับอุดมการณ์ไม่มีอำนาจในมือ เพราะถูกเผด็จการพรากไปแล้ว เราขอเรียกร้องเพียงความเท่าเทียม ซึ่งเป็นพื้นฐานของประชาธิปไตย

อย่างไรก็ตาม มีนักเรียนได้ตั้งโต๊ะแจกหน้ากากอนามัย หมวก และเจลล้างมือ ระหว่างนี้มีศิษย์เก่าเตรียมอุดม รุ่น 37 คนหนึ่ง ออกมาระบุว่ไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือไม่ให้เข้าภายในโรงเรียน จะขออยู่ข้างนอกเพื่อแสดงจุดยืนทางการเมือง เพราะต้องการประชาธิปไตย ทั้งนี้มีเจ้าหนาที่ตำรวจ และผู้แทนจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 กรุงเทพมหานคร (สพม.เขต 1 กทม.) มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย ต่อมาตัวแทนนักเรียน ขอให้ผู้เข้าร่วมชุมนุมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อไว้อาลัยประชาธิปไตย

ข่าวเด่น

เลื่อนเปิดเทอมเป็ฯ14มิ.ย.หนีโควิด

กระทรวงศึกษาธิการประกาศเลื่อนเปิดเทอมเป็น 14 มิ.ย.จากเดิม 1 มิ.ย.เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิดในบุคลากรทางการศึกษาพร้อมประสานเร่งให้ครูได้ฉีดวัคซีน เมื่อวันที่ 18 พ.ค.น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้เสนอศบค.เรื่อง

จับนายพลกำมะลอพฤติกรรมแสบอ้างมั่วเป็นทหาร

เลย-ตำรวจกองปราบจับเสธเก๊มักอ้างตัวเป็นนายพลทหารอากาศตัดต่อรูปใส่เครื่องแบบโชว์หราให้คนเชื่อถือ พฤติกรรมแสบหนีรายงาตัวต่อศาลหลังถูกปล่อยตัวชั่วคราวออกมาตุ๋นเจ้าของรีสอร์ทจนเปื่อย

ตร.ยื่นฝากขัง'ประสิทธิ์'ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนท์

ตำรวจกองปราบฝากขัง"ประสิทธิ์ เจียวก๊"ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนท์ พร้อมค้านการประกันตัวความเสียหายค่อนข้างสูงมีผู้เสียหายจำนวนมาก หวั่นไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

จับ20คนงานเร่งก่อสร้างรีสอร์ทบนเขาค้อ

เพชรบูรณ์-นายอำเภอเขาค้อนำกำลังจับกุมการก่อสร้างโรงแรมขนาดใหญ่บนเขาค้อฝ่าประกาศราชการ คุมคนงานก่อสร้าง 20 รายไปตรวจสอบ ส่วนเจ้าของหายวับ เร่งตรวจสอบรุกป่าหรือไม่

ข่าวที่น่าสนใจ