BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

04 เมษายน 2564 : 15:35 น.

ผู้เห็นเหตุการณ์เพลิงไหม้ภายในหมู่บ้านกฤษฎานคร 31 ให้การพนักงานสอบสวนแล้ว ตำรวจเตรียมนำเซิฟเวอร์ 3 ตัวเพื่อตรวจภาพกล้องวงจรปิด ไม่ทิ้งปมถูกวางเพลิงหลังเจ้าของบ้านโพสต์เคยถูกขู้เผาบ้านมาแล้วจากเหตุฝักใฝ่การเมือง

เมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ต.อ.ชาญฤทธิ์ ทรัพย์สมบัติ ผกก.สน.ธรรมศาลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.พนภัสส์ คุมพล ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.น.7 และพนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา สอบปากคำตัวแทนเจ้าของบ้านและผู้พักอาศัยบ้านเพลิงไหม้จนอาคารทรุดตัวถล่มทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ภายในหมู่บ้านกฤษฎานคร31 เขตทวีวัฒนา กทม. เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นในประเด็นติดใจสงสัยเบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นเปลวไฟลุกขึ้นจากป้อมยามเก่า ภายในนั้นมีท่อพีวีซี ปั๊มลม เสียบปลั๊กไว้ตลอดเวลา ทำให้ถังลมระเบิด เผาเบาะรถตู้ ก่อนลุกลามอุปกรณ์ว่ายน้ำ ที่เป็นโฟมและพลาสติกอยู่ในตัวบ้าน โดยขณะเพลิงลุกไหม้ช่วยกันใช้โฟมฉีดและลูกบอลดับเพลิงแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากแรงถังปั๊มลมทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวติดตั้งกล้องวงจรปิดตั้งแต่หน้าบ้านไปถึงในตัวบ้าน มีตู้เก็บเซิฟเวอร์ 3 ตัว อยู่บริเวณฝั่งซ้ายตัวบ้านคาดว่าไม่ถูกเพลิงไหม้ จึงต้องรอการรื้อถอนเพื่อนำเซิฟเวอร์กล้องออกมาตรวจสอบภาพต่อไป

ขณะที่ ฝ่ายสืบสวน สน.ธรรมศาลา เข้าทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ บริเวณเส้นทาง 3 ทาง ที่เข้ามาบ้านที่เกิดเหตุเพื่อคลายประเด็นสงสัยกรณีอาจถูกวางเพลิง เนื่องจากเจ้าของบ้านโฟสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่าเคยถูกขู่วางเพลิงมาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากการฝักใฝ่การเมือง

ข่าวเด่น

ปากน้ำวิกฤติป่วยโควิดทะลุพันครั้งแรกยอดพุ่ง1,113 ราย

สมุทรปราการ-พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดทะลุหลักพันครั้งแรกของจังหวัดพบเพิ่ม 1,113 ราย เสียชีวิต 18 ศพ มีชาวจีนรวมอยู่ด้วย 1 ศพ ขณะที่เตียงในโรงพยาบาลรัฐเต็มหมดแล้ว

สสส.ดึงท้องถิ่นร่วมดูแลผู้ป่วยโควิดสีเขียว

ดึงเครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่เพื่อผู้ป่วยโควิดสีเขียว เปิดโฮมสเตย์-วัดเป็นที่กักตัวผู้ป่วยสีเขียวรับคนป่วยกลับภูมิลำเนา มีอปท.กว่า 600 แห่งเข้าร่วม

ศบค.มีมติขยายล็อกดาวน์เพิ่ม14วันเริ่ม3ส.ค.นี้

ผู้ช่วยโฆษกศบค.แถลงผลการประชุมศบค.ชุดใหญ่ ขยายล็อกดาวน์ 14 วันตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค.เป็นต้นไป หากสถานการณ์ไม่ดีขึ้นอาจพิจารณาขยายถึงสิ้นเดือนส.ค. พร้อมเพิ่มพื้นที่สีแดงเข้มเป็น 29 จังหวัด

คาร์ม็อบโคราชรวมพบไล่'ประยุทธ์'

นครราชสีมา-คาร์ม็อบโคราชรวมพลแสดงพลังหน้าย่าโมขับไล่"ประยุทธ์"เคลื่อนขบวนแห่ไปรอบเมือง พร้อมเรียกร้องวัคซีน mRNA ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และคนโคราช

ข่าวที่น่าสนใจ