BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

09 พฤษภาคม 2564 : 17:30 น.

กทม.เน้นย้ำให้ประชาชนที่ได้รับวัคซีนไปแล้ว ยังคงต้องใช้ชีวิตวิถีใหม่ และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคส่วนบุคคลที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ตลาดบางแคภิรมย์ ซ.เพชรเกษม 69 เขตบางแค ซึ่งศูนย์บริการสาธารณสุข 40 บางแค และบุคลากรทางการแพทย์จากหน่วยงานต่างๆ ออกหน่วยให้บริการแก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยงในชุมชนบ้านขิง เขตบางแค โดยตั้งเป้าฉีดวัคซีน จำนวน 1,000 โดส โดยมี น.ส.รุจิรา อารินทร์ ผู้อำนวยการเขตบางแค และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตบางแค ร่วมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มารับบริการฉีดวัคซีน

ทั้งนี้ ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและผู้เกี่ยวข้อง พร้อมเน้นย้ำให้ประชาชนที่ได้รับวัคซีนไปแล้ว ยังคงต้องใช้ชีวิตวิถีใหม่ และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคส่วนบุคคลที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด อาทิ การสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล การใช้แพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” และ “หมอชนะ” เป็นต้น รวมทั้งงดการเข้าไปยังพื้นที่ที่มีผู้คนแออัด เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

อย่างไรกตาม กรุงเทพมหานคร ยังมีหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดในพื้นที่เขตคลองเตย จำนวน 2 จุด ได้แก่บริเวณ โรงเรียนวัดคลองเตย และศูนย์สรรพสินค้าโลตัส สาขาพระราม 4 เขตปทุมวัน บริเวณโปโล ฟุตบอล พาร์ค และโบสถ์พระมหาไถ่ 

ข่าวเด่น

ชวนเที่ยวงาน'หรอยแรง แหล่งใต้ @นครศรี'

ททท.จับมือนครศรีธรรมราช, วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ร่วมกันจัดงาน“หรอยแรง แหล่งใต้ @นครศรี” 3 วันเต็ม 7-9 ก.ค.เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของ 14 จังหวัดภาคใต้ตามนโยบายภาครัฐ

ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม WUF ในปี 2030

รมว.พัฒนาสังคมฯ ลั่นประเทศไทยพร้อมสนับสนุนกรอบแนวคิดของ UN - Habitat ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนทั้งด้านที่อยู่อาศัย อาหาร และยารักษาโรค รวมทั้งเสนอไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม WUF ในปี 2030

สสส.ร่วมสร้างชุมชนสุขภาพดีให้คนไทย

สสส.จับมือ สธ.-สช.-สปสช.-องค์กรวิชาชีพ สถาบันการศึกษา ร่วมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสร้างชุมชนสุขภาพดีลดความเหลื่อมล้ำ ให้คนไทยเข้าถึงบริการด้านสุขภาพอย่างทั่วถึง

ข่าวที่น่าสนใจ