NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

14 เมษายน 2565 : 15:06 น.

เทศบาลตำบลลูกแกจัดงาน “ไทยเฟี้ยว 2 เปิ๊ดสะก๊าด พาเพลินกัญ” งานสงกรานต์แบบเฟี้ยวๆ เป็นงานวัดย้อนยุค On the beach ณ หาดทรายลูกแกกระตุ้นท่องเที่ยว

เทศบาลตำบลลูกแก อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี จัดงาน “ไทยเฟี้ยว 2 เปิ๊ดสะก๊าด พาเพลินกัญ” ในวันที่ 15 -17 เมษายน พ.ศ. 2565 เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ หาดทรายลูกแก โดยได้รับการสนับสนุนจาก ททท.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มุ่งหวังสืบสานประเพณีสงกรานต์ ในธีมงานวัดย้อนยุคริมหาด เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี และเป็นการประชาสัมพันธ์หาดทรายลูกแก สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนริมน้ำแม่กลอง ในตำบลดอนขมิ้น อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี จัดงานให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสกับเทศกาลสงกรานต์ในรูปแบบ New Normal ให้นักท่องเที่ยว ผู้คนภายในจังหวัดกาญจนบุรีและจังหวัดใกล้เคียง เข้ามาเยี่ยมชมงานและได้สัมผัสความสวยงามของสถานที่ในบรรยากาศริมน้ำ ชมพระอาทิตย์ตก

ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย ประกอบไปด้วย ประเพณีสรงน้ำเทศกาลสงกรานต์ รวมทั้งแนะนำเส้นทางสรงน้ำพระ 9 วัดเสริมสิริมงคล ในพื้นที่ อ.ท่าม่วง และ อ.ท่ามะกา เพิ่มการรับรู้และสร้างรายได้ในพื้นที่ชุมชนให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามเส้นทางที่ได้ปักหมุดไว้ พบกับเครื่องเล่นงานวัดที่ยกมาไว้ ไม่ว่าจะเป็น ชิงช้าสวรรค์, บ้านผีสิง, ม้าหมุน, การปาโป่ง ยกร้านค้าชื่อดังในพื้นที่ชุมชนมาออกร้านจำหน่ายมากมาย และทุกท่านสามารถนั่งชิลริมหาด ชิมรสชาติอาหารเมืองเจดีย์สามองค์ได้อย่างเพลิดเพลิน และยังมีการออกบูธผลิตภัณฑ์กัญชาจากวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเสวนาเรื่องกัญชากันได้เต็มที่ ชมการแสดงวัฒนธรรม รับฟังเพลงพื้นถิ่นและชมการแสดงจากวงดนตรีพื้นบ้าน อาทิ “ซุ้มไก่เก่ง วงดนตรีพื้นบ้าน รำวงย้อนยุค” และการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง (Free Concert) อาทิ การแสดงคอนเสิร์ตจากวง “Big Ass”, วง Kod Yim โครตยิ้ม และอารมณ์ดีไปกับ คณะตลก JOKER FAMILY โจ๊กเกอร์ แฟมิลี่

นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมการประกวดการแต่งกายและกิจกรรมร่วมสนุกแจกของรางวัลภายในงานและกิจกรรม แชะ แอนด์ แชร์ ร่วมสนุกทางออนไลน์ใน Facebook กับการแต่งตัวสุดเปิ๊ดสะก๊าดหรูหราบ้านทุ่ง โพสต์ภาพสวยๆ ให้โดนใจกับกรรมการในเพจ Facebook และเสริมทัพความน่าสนใจด้วยกิจกรรมทางน้ำ กับการแข่งขันเจ็ทสกี รวมพลังสามัคคี ลุ่มน้ำแม่กลองโดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์และโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยว ณ หาดทรายลูกแก และกิจกรรมนี้ยังจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้เติบโตขึ้นอย่างมั่นคง เพื่อ สืบสานและอนุรักษ์ ฟื้นฟูงานประเพณีท้องถิ่นให้เป็นกิจกรรมทางการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางการท่องเที่ยว และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่มากยิ่งขึ้น และยังสามารถกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชน จังหวัดกาญจนบุรี และประเทศไทยได้อีกด้วย

ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ผู้คนในจังหวัดใกล้เคียง และผู้คนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี มาร่วมสนุกกับกิจกรรมและประเพณีไทยๆ ภายในงาน และเก็บภาพความประทับใจกับหาดทรายริมแม่น้ำแม่กลอง มาฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก สร้างเศรษฐกิจไทยให้ยั่งยืน กระจายรายได้สู่ชุมชน ด้วยการจัดกิจกรรมตามมาตรการความปลอดภัย คุมเข้ม ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กับงาน “ไทยเฟี้ยว 2 เปิ๊ดสะก๊าด พาเพลินกัญ” แล้วพบกัน ในวันที่ 15 -17 เมษายน พ.ศ. 2565 เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ หาดทรายลูกแก เทศบาลตำบลลูกแก อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี อย่าลืมมาเที่ยว อย่าลืมมาสนุก......เพราะงานนี้ ฟรี ตลอดทั้งงานทั้ง 3 วัน สอบถามข้อมูลกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/thaifeaw2/ 

กองบรรณาธิการ M2F

ข่าวเด่น

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

LH Bank สนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท ให้แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

นายฉี ชิง-ฟู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (LH Bank) (ที่ 3 จากขวา) ร่วมลงนามให้การสนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

ข่าวที่น่าสนใจ