NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

18 พฤษภาคม 2564 : 19:48 น.

บริษัท เตีย หงี่ เฮียง ปิดโรงงานชั่วคราว 14 วัน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งหมด พร้อมให้กักตัวหลังส่งตรวจหาเชื้อแบบ 100% และเตรียมการจัดฉีดวัคซีนแก่พนักงานทุกคน

น.ส.ณภัทร โมรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เตีย หงี่ เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด เผยว่า หลังจากตรวจพบว่ามีพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติม โรงงานทุกส่วนได้หยุดทำการและเตรียมยกระดับทำความสะอาด Big Cleaning พื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อขึ้นอีก ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จได้ทันตามกำหนดการเปิดโรงงานในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้

“ในนามของบริษัทฯ เรารู้สึกเสียใจกับการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ด้วย บริษัทได้ดำเนินการตามมาตรการของสาธารณสุขจังหวัดทุกขั้นตอนอย่างเคร่งครัดในทันทีที่พบการยืนยันว่ามีพนักงานติดเชื้อ รวมถึงการกักตัวพนักงานที่มีความเสี่ยง และปิดการผลิตส่วนกุนเชียงทันทีที่มีการตรวจพบเชื้อ ในช่วงเริ่มต้นบริษัททำการกักตัวพนักงานที่คาดว่าจะมีความเสี่ยงทั้งสูง และต่ำไปจำนวนมากเพื่อไม่ให้เข้ามายังพื้นที่และได้ทำการปิดโรงงาน จำนวน 3 วัน เพื่อเร่งตรวจหาเชื้อเชิงรุกกับพนักงานทุกคน 100% เพื่อเป็นการคัดกรองและตัดวงจรการแพร่เชื้อ อย่างไรก็ตาม ยังมีการติดเชื้อต่อจากของพนักงานไปยังชุมชนใกล้เคียง บริษัทจึงสนองรับการปิดพื้นที่ทำงาน 14 วันเพื่อช่วยหยุดการแพร่กระจายไม่ให้ไปในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ทางเราพร้อมจะให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างจริงจัง”น.ส.ณภัทรกล่าว 

ทั้งนี้ บริษัทขอเรียนว่า ทางบริษัทฯ ได้ดำเนินการอย่างเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือพนักงานและลดผลกระทบกับชุมชนเบื้องต้น ดังต่อไปนี้

1.ส่งพนักงานทุกคนเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ซ้ำรอบ 2  

2.ปฏิบัติตามคำแนะนำของสาธารณสุขจังหวัดอย่างเคร่งครัดในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อให้ทั่วถึงและครอบคลุมทุกพื้นที่ เพื่อสร้างความปลอดภัยและเชื่อมั่นให้กับพนักงาน ชุมชน และลูกค้า

3.ดำเนินการดูแลพนักงานและชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการปิดโรงงาน และต้องกักตัวอยู่บ้าน โดยร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรืออสม.พื้นที่ ในการดูแลพนักงานที่ต้องกักตัว จะให้การช่วยเหลือด้านเสบียงอาหารให้กับพนักงานที่กักตัวและชุมชนใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด โดยที่ได้ส่งมอบไปแล้วเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ได้นำเสบียงอาหารไปมอบให้กับพนักงานที่กักตัว อยู่และประชาชนที่เดือดร้อนจากการกักตัว ในเขตพื้นที่หมู่ 3 ตำบลสุรนารี ซึ่งได้ส่งมอบเสบียงอาหาร ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน โดยมีนายกเทศมนตรีตำบลสุรนารี และทีมผู้ใหญ่บ้าน คณะอสม. ตำบลสุรนารี เป็นผู้แทนรับมอบ และล่าสุดวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 ได้นำเสบียงอาหารไปส่งมอบให้ในเขตพื้นที่หมู่ 9 ตำบลสุรนารี และจะทยอยส่งมอบความช่วยเหลือนี้ให้กับพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

4.บริษัทฯได้ประสานกับทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ในการจัดฉีดวัคซีนให้กับพนักงานทุกคน หลังจากที่ครบกำหนด 14 วัน เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยต่อพนักงาน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการประสาน จัดหาสถานที่และกำหนดช่วงวันเวลาที่จะดำเนินการฉีดวัคซีน

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ให้ความสำคัญสูงสุดในด้านสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน คู่ค้า ผู้บริโภค และชุมชนโดยรอบ รวมถึงความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ทุกชนิดภายใต้แบรนด์เจ้าสัว  และบริษัทฯ ให้คำมั่นว่าบริษัทจะสามารถกลับมาเปิดปฏิบัติงานได้อย่างมีความเชื่อมั่นและเร็วที่สุด เพื่อให้พนักงานทั้ง 800 คนมีผลกระทบให้น้อยที่สุด

กองบรรณาธิการ M2F

ข่าวเด่น

ห้ามสื่อเสนอข่าวกระทบความมั่นคง-ประชาชนหวาดกลัว

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ออกประกาศ ห้ามสื่อเสนอข่าวอันเป็นเท็จทำให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัว กระทบต่อความมั่นคงรัฐ ขู่ให้อำนาจกสทช.ควบคุม ระงับการให้บริการทางอินเทอร์เน็ตพร้อมดำเนินคดี

ไทยติดเชื้อโควิดอันดับ 44 ของโลก

ศบค.ย้ำยอดผู้ติดเชื้อโควิด 17,669 ราย อยู่อันดับ 44 ของโลก เสียชีวิตอีก 165 ราย มี 21ราย เสียชีวิตที่บ้าน 21 ราย ขณะที่ยอดฉีดวัคซีนล่าสุด อยู่ที่ 16.5 ล้านโดส

กทม.เดินหน้า GREEN BANGKOK 2030

กทม.ขอความร่วมมือทุกภาคส่วนร่วมพัฒนาพื้นที่ว่างเปล่าเพิ่มสวนสีเขียวให้คนกรุงตามเป้า GREEN BANGKOK 2030

ขุนหลวงพะงั่วกับเมืองสุรรณบุรี

กรมศิลปากร จับมือจ.สุพรรณบุรีสร้างอาคารประติมากรรมขุนหลวงพะงั่วแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์เมืองตั้งแต่ยุคแรกจนถึงยุคปัจจุบัน จัดเต็ม 3 ภาษา 3 ไทย อังกฤษ จีน พร้อมใช้เทคโนโลยีแสงเสียงประกอบยิ่งใหญ่

ข่าวที่น่าสนใจ