NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

28 กันยายน 2564 : 19:35 น.

พันธมิตรจิตอาสาแท็กทีม 4ส12 สถาบันพระปกเกล้า ส่งรักผ่าน “นมเกษตร” ให้เด็กชุมชนตึกร้าง(บางพลัด)ได้ดื่มนมดีมีคุณภาพ

เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ชุมชนตึกร้าง(บางพลัด) 95/1 นายสมชาย จรรยา อุปนายกสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ตัวแทนนักศึกษาสถาบันพระปกเกล้า หลักสูตรเสริมสร้างสังคมสันติสุข รุ่น 12 (สสสส.12) ในนามกลุ่ม “พันธมิตรจิตอาสา” พร้อมตัวแทนมูลนิธิสหชาติ และนายชัชชัย ศีลประเสริฐ เป็นสะพานบุญ ส่งมอบข้าวอุ่นร้อนพร้อมทาน พร้อมหน้ากากอนามัย โครงการ “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19” จากเครือบริษัท ซีพี นำส่งมอบต่อประชาชนเขตกรุงเทพ และปริมณฑลในแต่ละวัน เพื่อแบ่งเบาภาระและบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นอกจากนี้ ผศ.ดร.งามลมัย ผิวเหลือง คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นักศึกษาหลักสูตรเสริมสร้างสังคมสันติสุข รุ่น12 (4ส12) สถาบันพระปกเกล้า ผู้ร่วมสมทบบุญ นมเกษตร (KU MILK) 300 ถุง พร้อมน้ำดื่ม 120 ขวด มาร่วมแบ่งปันให้กับเด็กๆและชาวชุมชน ได้อิ่มอร่อยกันถ้วนหน้า สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ที่ได้ทานอาหารอร่อยๆพร้อมนมเย็นๆ เกิดความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ

นายสมชาย กล่าวว่า วิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อรายได้ของครอบครัว ส่งผลต่อความเป็นอยู่ของเด็กๆและเยาวชน ที่ต้องการโภชนาการที่จำเป็นเพื่อให้สมองเติบโต หากพัฒนาการช่วงนี้ต้องสะดุดไปอาจส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของเด็ก กลุ่มพันธมิตรจิตอาสา มีความห่วงใย โดยเฉพาะเด็กๆที่อาศัยอยู่ในชุมชนตึกร้าง(บางพลัด) มีสภาพความเป็นอยู่แออัด และลำบาก ได้นำสิ่งของ อาหาร รวมทั้ง นมเกษตร (KU MILK) จากศูนย์ผลิตภัณฑ์นม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาแบ่งปันให้เด็กได้ดื่มกินอย่างมีความสุข

ด้านนางสุนันท์ พวงประเสริฐ ตัวแทนชาวชุมชนตึกร้าง(บางพลัด) กล่าวว่า ชุมชนของเราได้รับผลกระทบอย่างมาก เพราะอาชีพของคนในตึกร้างส่วนใหญ่เก็บของเก่าขาย และเมื่อเกิดวิกฤตโควิดทำให้ไม่สามารถออกไปหากินได้ ส่งผลให้มีมีรายได้ นำมาจ่าย ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าจับจ่ายใช้สอย กราบขอบพระคุณกลุ่มพันธมิตรจิตอาสา ที่นำสิ่งของ ข้าว นม มาแบ่งปันให้กับชาวบ้านในตึกร้างแห่งนี้

ขณะที่ ผศ.ดร.งามลมัย ผิวเหลือง เปิดเผยว่า ในนาม จิตอาสา 4ส12 มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง กับกิจกรรมช่วยเหลือสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด มอบผลิตภัณฑ์ “นมเกษตร” รสชาติ จืด พร่องมันเนย รสช็อกโกแลต รสสตรอเบอรี่ และนมเปรี้ยว ที่ได้รับการรับรองจากกรมปศุสัตว์เพื่อแบ่งปันให้กับชาวบ้าน และเด็กๆ ที่อาศัยอยู่ในชุมชนได้บริโภคนมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

กองบรรณาธิการ M2F

ข่าวเด่น

จับแรงงานเมียนมาทักละชายแดนเมืองกาญจน์

กาญจนบุรี-หนุ่มสาวชาวเมียนมา 120 คนลอบข้ามชายแดนเมืองกาญจน์ปลายทางเข้ามาทำงานในพื้นที่จังหวัดชั้นใน สุดท้ายไม่รอดโดนรวบกลางป่า สารภาพจ่ายค่าหัวให้นายหน้าชาติเดียวกัน 2 หมื่นบาท

เขื่อนอุบลรัตน์เร่งปล่อยน้ำเพิ่มรับมือพายุฝน

ขอนแก่น-เขื่อนอุบลรัตน์เร่งระบายน้ำเพิ่มอย่างต่อเนื่องจนล้นฝายกั้นน้ำ ชาวบ้านผวาน้ำท่วมซ้ำเร่งป้องกันเต็มที่ ขณะที่กำนันประชดหากระบายแบบนี้ไม่ป้องกันดีกว่าปล่อยไปเลย

ชาวนาบุรีรัมย์จำใจเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

บุรีรัมย์-ชาวนาระทมเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วมแม้จะยังไม่แก่สุกเต็มที่หวั่นแช่น้ำเสียหายหลังน้ำมูลหนุนสูงขึ้นเอ่อท่วมนาข้าวของเกษตรกรเป็นบริเวณกว้าง วอนรัฐบาลช่วยเหลือเยียวยา

ข่าวที่น่าสนใจ