NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

03 มกราคม 2562 : 18:36 น.

น้ำยาบ้วนปากแบบพกพา ในรูปแบบใหม่ที่นักเดินทางเห็นแล้วมีกรี๊ด เพราะนอกจากสะดวกแล้ว แพ็กเกจยังสวยถูกใจสไตล์คาวาอี้

เจ้าของแบรนด์ homhom (หอมหอม) คือ พิริยะ เพชรายุธพร หรือนกแก้ว และ ลีลาวดี สงวนปิยะพันธ์ หรือลิลลี่ สองเพื่อนซี้ที่จับมือกันสร้างแบรนด์ของตัวเอง

ก่อนมาทำแบรนด์ นกแก้วเป็นมือกีตาร์วง Freeplay และทำงานเป็นพีอาร์ดูแลเรื่องกิจกรรมของสายการบินนกแอร์ ส่วนลิลลี่ทำงานด้านมาร์เก็ตติ้งของห้างสรรพสินค้าและค่ายเพลงชื่อดัง ทั้งสองเป็นเพื่อนกันมานานกว่า 15 ปี

นกแก้วเล่าประสบการณ์ความประทับใจ เมื่อครั้งที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ว่าในห้องน้ำของร้านอาหารที่นั้น มีน้ำยาบ้วนปากแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งไว้ให้ใช้ในห้องน้ำด้วย เขารู้สึกว่าสิ่งนี้แหละคือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นใส่ใจ และตอบโจทย์มากๆ สำหรับคนที่ต้องสื่อสารพูดคุยกับคนจำนวนมากตลอดเวลา

เขาจึงมีไอเดียอยากจะทำแบรนด์น้ำยาบ้วนปากแบบพกพา ที่สะดวกในการใช้งาน และยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานในปัจจุบัน เพราะมันเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจในช่วงเวลาที่เขาต้องการ

จนได้มาปรึกษาลิลลี่ ซึ่งอยากจะทำสินค้าที่ยังไม่มีในตลาด นกแก้วตัดสินใจลาออกจากงานประจำ เพื่อมาลุยทำแบรนด์ร่วมกับลิลลี่เต็มตัว

นกแก้วเป็นคนออกไอเดีย และลิลลี่เป็นคนนำไอเดียนั้นไปประกอบเป็นรูปเป็นร่าง ออกมาเป็นตัวสินค้า homhom ในรูปแบบซองฉีก ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ปากหอมสะอาดได้รวดเร็ว ในสโลแกนที่ว่า “บีบ ฉีก บ้วน”

“กว่าจะออกแบบมาเป็นแพ็กเกจที่สวยงามและใช้งานได้ลงตัว ก็ผ่านการคิดและทดลองใช้มามากกว่า1 ปี กว่าจะออกมาเป็นตัวสินค้าอย่างที่เห็น เพราะต้องการให้ homhom ใช้งานได้สะดวกจริงๆ ไม่ว่าจะพกใส่กระเป๋าเสื้อหรือกางเกงก็ไม่เคอะเขิน สะดวกมากสำหรับใช้ระหว่างวัน หรือใช้ในการเดินทาง ซองถูกออกแบบมาให้มีขนาดพกขึ้นเครื่องบินได้ 1 ซอง มีขนาด 10 มล.เท่านั้น” นกแก้ว กล่าว

“การสร้างธุรกิจของตัวเองมันเป็นความภูมิใจ แต่ละคนมีต้นทุนไม่เท่ากัน แต่ถ้าคิดว่ามีเงินน้อยแล้วจะทำอะไรไม่ได้ ถ้าคิดแบบนี้ชีวิตก็จะวนอยู่กับที่ ไม่ไปไหน ซึ่งเราคิดว่าเงินเพียง 1 บาท ก็สร้างคุณรวยได้ ถ้าคุณมีความตั้งใจและไม่หยุดที่จะทำ” ลิลลี่ กล่าว

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ FB: homhom IG: homhomofficial Line: @homhomth

กองบรรณาธิการ M2F

ข่าวเด่น

สถ.ระดมท้องถิ่นทั่วประเทศสอนประชาชนทำหน้ากากป้องโควิด-19

มหาดไทยระดมทำหน้ากากอนามัยป้องกันไวรัสโควิด-19 เริ่มบูรณาการ 3 ภาคีเครือข่ายดึงผู้นำท้องถิ่นทุกระดับเรียนรู้การทำหน้ากากอนามัยให้ประชาชนไว้ใช้ป้องกันไวรัสโควิด-19 เพื่อไม่ให้ขาดแคลน

กองปราบฯสอบเครียด"บรรยิน"ยังปากแข็งปฏิเสธส่วนทีมอุ้มฆ่าสารภาพแล้ว 5 ราย

กองปราบฯนำตัว"บรรยิน"พร้อมพวกผู้ต้องหาอุ้มพี่ชายผู้พิพากษา ฝากขังศาลอาญาทุจริต รับสารภาพแล้ว 5 คน เหลือบรรยินยังปากแข็งปฏเสธ

ข่าวที่น่าสนใจ