NEWS

27 กันยายน 2564 : 20:31 น.

เซ็นทารา เตรียมประกาศผลผู้ชนะโครงการ “Centara x Startup Sandbox by True Digital Park” เผยโฉมผู้เข้ารอบ 3 ทีมสุดท้ายจากเวทีแข่งขันเฟ้นหาสตาร์ทอัพในไทย ในเดือนธันวาคม 2564

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ประกาศผลผู้เข้ารอบ 3 ทีมสุดท้ายของโครงการ “Centara x Startup Sandbox by True Digital Park” เวทีการแข่งขันที่เซ็นทาราร่วมกับทรู ดิจิทัล พาร์ค ปูทางให้สตาร์ทอัพหน้าใหม่ได้มีโอกาสแจ้งเกิดธุรกิจภายในระยะเวลา 3 เดือน ด้วยระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจรเพื่อสตาร์ทอัพ ตลอดจนการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับธุรกิจสตาร์ทอัพ และเงินทุนสนับสนุน 

เซ็นทารา และ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ร่วมกันคัดเลือกผู้เข้าแข่งขัน 3 ทีมสุดท้าย ภายใต้โจทย์ “การคิดค้นนวัตกรรมหรือการบริการใหม่ๆ ที่เซ็นทาราสามารถทำเพื่อช่วยยกระดับประสบการณ์การเข้าพักที่โรงแรมของลูกค้า ให้น่าจดจำและประทับใจมากยิ่งขึ้น” โดยผู้เข้ารอบ 3 ทีมสุดท้าย ได้แก่ ทีม PMPO ทีม Roam-mitr และ ทีมPorters โดยทุกทีมได้นำเสนอความคิดและแนวทางด้านนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เซ็นทาราสามารถนำมาปรับใช้ในธุรกิจ เพื่อยกระดับประสบการณ์การบริการลูกค้าของเซ็นทาราให้เหนือยิ่งขึ้นกว่าเดิม 

“เรารู้สึกชื่นชมในแผนธุรกิจและความคิดใหม่ๆ ของผู้เข้าแข่งขันโครงการเซ็นทารา สตาร์ทอัพ แซนด์บ็อกซ์เป็นอย่างมาก เป็นเรื่องน่ายินดีที่คนรุ่นใหม่ๆ ต่างเต็มไปด้วยความสามารถในการริเริ่มธุรกิจของตนเอง เราพร้อมที่จะทำงานร่วมกับทรู ดิจิทัล พาร์คอย่างเต็มกำลัง และให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดแก่ผู้เข้ารอบทั้ง 3 ทีมสุดท้าย เพื่อผลักดันให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ในไทยได้เกิดและมีโอกาสเติบโตจนประสบความสำเร็จในธุรกิจของตนเอง” มาร์คแลนด์ เบลคล๊อค รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือ เซ็นทารา กล่าว

ทั้งนี้ ผู้เข้ารอบ 3 ทีมสุดท้ายได้เข้าปฐมนิเทศออนไลน์ไปเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2564 และได้รับสิทธิ์การใช้บริการพื้นที่นั่งทำงานที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค ฟรีเป็นเวลา 3 เดือนตลอดระยะเวลาการแข่งขัน รวมถึงการได้รับคำปรึกษาและคำแนะนำเกี่ยวกับธุรกิจสตาร์ทอัพอย่างใกล้ชิดในทุกสัปดาห์จากผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ สตาร์ทอัพของทรู ดิจิทัล พาร์ค และด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจากเซ็นทารา 

ในเดือนธันวาคมปีนี้ ทีมพีเอ็มพีโอ ทีมรวมมิตร และทีมพอตเตอร์ จะได้นำเสนอแผนธุรกิจเพื่อชิงเงินรางวัลรวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 400,000 บาท  สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ “Centara x Startup Sandbox by True Digital Park” ได้ที่ https://www.facebook.com/TrueDigitalPark/

ข่าวเด่น

จับแรงงานเมียนมาทักละชายแดนเมืองกาญจน์

กาญจนบุรี-หนุ่มสาวชาวเมียนมา 120 คนลอบข้ามชายแดนเมืองกาญจน์ปลายทางเข้ามาทำงานในพื้นที่จังหวัดชั้นใน สุดท้ายไม่รอดโดนรวบกลางป่า สารภาพจ่ายค่าหัวให้นายหน้าชาติเดียวกัน 2 หมื่นบาท

เขื่อนอุบลรัตน์เร่งปล่อยน้ำเพิ่มรับมือพายุฝน

ขอนแก่น-เขื่อนอุบลรัตน์เร่งระบายน้ำเพิ่มอย่างต่อเนื่องจนล้นฝายกั้นน้ำ ชาวบ้านผวาน้ำท่วมซ้ำเร่งป้องกันเต็มที่ ขณะที่กำนันประชดหากระบายแบบนี้ไม่ป้องกันดีกว่าปล่อยไปเลย

ชาวนาบุรีรัมย์จำใจเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

บุรีรัมย์-ชาวนาระทมเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วมแม้จะยังไม่แก่สุกเต็มที่หวั่นแช่น้ำเสียหายหลังน้ำมูลหนุนสูงขึ้นเอ่อท่วมนาข้าวของเกษตรกรเป็นบริเวณกว้าง วอนรัฐบาลช่วยเหลือเยียวยา

ข่าวที่น่าสนใจ