THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

10 มกราคม 2562 : 17:59 น.

ตำรวจรวบ ใบเตย เนตไอดอลชื่อดัง เจ้าของวลีดัง 'ขอเพลงที่มีงูออกมา' ค้ายาไอซ์ ยาบ้า ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.น. และเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.1 ร่วมแถลงจับกุม นายธนัท หรือหก เชียงวันนา อายุ 23 ปี 2.นายสุชาติ นิลทอง อายุ 40 ปี 3.นายพรชัย คุ้มครอง (ผู้สั่งการ) อายุ 39 ปี และ น.ส.สุพัตรา หรือใบเตย บัวแก้ว (แฟนนายพรชัย) อายุ 21 ปี พร้อมของกลางยาเสพติด ไอซ์ หนักประมาณ 8 กิโลกรัม ยาบ้าจำนวน 6,000 เม็ด เคตามีน 3.8 กรัม และทรัพย์สินรวม 69 รายการ อาทิ รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น Freed รถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับบิว รุ่น X3 รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส แหวนเพชร สร้อยคอทองคำ รองเท้ายี่ห้อดัง ตู้เซฟ กระเป๋าถือแบรนด์ดัง ฯ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าโลตัสเอ็กเพรส ภายในซอยรามอินทรา 117 เขตมีนบุรี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่บริเวณซอยรามอินทรา117เขตมีนบุรีมักมีการส่งมอบยาเสพติดกันอยู่เป็นประจำ โดยจะมีรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น Freed สีขาว ทะเบียน ฎต 4471 กทม. ของนายวัชระพันธ์ พูลเพิ่ม (ยังหลบหนี) มาส่งยาเสพติดภายในซอยเป็นประจำ เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 7 ม.ค. ขณะที่ตำรวจชุดจับกุมได้วางแผนเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ภายในซอยตามที่ได้รับข้อมูลมา พบมีผู้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น Freed สีขาว ทะเบียน ฎต 4471 กทม. ตรงตามที่สายลับได้ข้อมูลไว้

กระทั่งรถยนต์คันดังกล่าวขับขี่มาใกล้กับที่ตำรวจเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ พบนายสรวิชญ์ หรืออ๊อฟ แดงบุตรดี (ยังหลบหนี) ซึ่งอยู่ภายในรถยนต์คันดังกล่าวเปิดประตูรถฝั่งด้านข้างคนขับแล้วลงจากรถยนต์มาวางสิ่งของที่ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ ไว้ข้างเสาไฟฟ้าสาธารณะใกล้กับโลตัสเอ็กเพรสภายในซอยดังกล่าว แล้วรีบขึ้นรถยนต์ปิดประตู ท่าทางมีพิรุธตำรวจจึงขอทำการตรวจค้น แต่พยายามหลบหนี จับได้เฉพาะนายธนัท หรือหก เชียงวันนา และนายสุชาติ นิลทอง ส่วนนายสรวิชญ์ หลบหนีเข้าป่าไปได้

จากการตรวจสอบสิ่งของต้องสงสัยที่ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ พบยาไอซ์ น้ำหนัก ประมาณ 1 กิโลกรัม และควบคุมตัวไปค้นบ้านเลขที่ 9/90 หมู่บ้าน Bless Ville ซ.รามอินทรา 117 เขตมีนบุรี ยังมียาเสพติดเก็บไว้ภายในห้องพักจำนวนมาก พบไอซ์ น้ำหนักประมาณ 7 กิโลกรัม,ยาบ้า 6,000 เม็ด และเครื่องชั่งดิจิตอลจำนวน 1 เครื่อง ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของ นายพรชัย ซึ่งเป็นผู้สั่งการให้นำยาเสพติดไปส่งมอบให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อ โดยได้รับค่าจ้างคนละ 30,000 บาท ต่อเดือน โดยมี นายวัชระพันธ์ จะเป็นผู้นำมาเก็บไว้ภายในห้องพักแล้วจึงให้ตนกับพวกเก็บรักษาไว้ จากนั้น นายพรชัย จะเป็นผู้สั่งการให้นำยาเสพติดไปวางตามสถานที่ต่างๆ

ทั้งนี้ ตำรวจยังได้ขยายผล เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายพรชัย บ้านเลขที่ 299/803 หมู่บ้านมัณฑนา ซอยสายไหม 56 เขตสายไหม กทม. ซึ่งอาศัยอยู่กับ น.ส.สุพัตรา หรือ ใบเตย บัวแก้ว เจ้าของท่าเต้นเพลงที่มีงู เป็นแฟนสาว จากการตรวจค้น พบเคตามีน น้ำหนัก3.8 กรัม และยึดทรัพย์สินรวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 10 ล้านบาท สำหรับ น.ส.สุพัตรา ถือเป็นเน็ตไอดอลชื่อดังในโลกโซเชียลมีเดีย หลังก่อนหน้านี้มีคลิปเผยแพร่ในช่องทางยูทูป ที่กำลังเที่ยวอยู่ในสถานบันเทิง ก่อนจะขอเพลงจากดีเจว่า "ขอเพลงที่มันมีงูออกมาหน่อย" ก่อนที่ผู้ต้องหาจะเต้นเพลงที่มีงูออกมา จนสร้างกระแสโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ และได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นอย่างมาก จนมีการนำท่าเต้นของผู้ต้องหาไปเต้นตามแหล่งสถานบันเทิงต่างๆ อย่างแพร่หลาย ส่งผลให้ยอดวิวคลิปดังกล่าว มีผู้เข้าชมนับล้านๆ ครั้ง

พล.ต.ต.ดาวลอย กล่าวว่า ผู้ต้องหาหญิงสาวรายนี้ ตำรวจมีข้อมูลพยานหลักฐาน และความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดอย่างแน่นอน เนื่องจากทรัพย์สินหลายรายการมีชื่อผู้ต้องหารายนี้เป็นเจ้าของ สำหรับ นายพรชัย เป็นผู้ต้องหามีหมายจับคดีปล้น ในพื้นที่จ.ชลบุรี และเป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดในระดับท้องถิ่น และจะขยายผลไปสู่กลุ่มขบวนค้ายาเสพติดต่อไป เบื้องต้นได้เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

ข่าวเด่น

ข่าวทั่วไทย

ข่าวที่น่าสนใจ