THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

10 กุมภาพันธ์ 2562 : 14:31 น.

พรรคภูมิใจไทยพรึบ! ขึ้นป้ายปลูกกัญชาเสรีทั่วกรุง ชูเป็นของดีสกัดเป็นตัวยารักษามะเร็งได้ หนุนเป็นพืชเศรษฐกิจสร้างความร่ำรวยให้คนไทย ด้าน “รมช.เกษตรฯ” หนุนเต็มที่ โอดไทยเสียโอกาสมานาน

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. นายไสว โชติกะสุภา ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตราษฎร์บูรณะ-ทุ่งครุ พรรคภูมิใจไทย(ภท.) เปิดเผยว่า เป็นเรื่องน่ายินดีการลงพื้นที่หาเสียงในเขตเลือกตั้ง ได้รับการตอบรับอย่างดีจากคนกทม. จากนโยบายพรรคหลายๆ เรื่อง ที่ทำเพื่อแก้ปัญหาให้กับคนกทม.และประเทศชาติ ไม่ว่า นโยบายเรียกรถบริการสาธารณะผ่านแอพพลิเคชั่นอย่างถูกกฎหมายทุกคัน นโยบาย Home Office ยู่บ้านก็ทำงานได้ , นโยบาย Digital Home School อยู่บ้านก็เรียนได้ , แนวนโยบาย Co-Working Space หรือ 1 แขวง 1 ออฟฟิต , นโยบายปลูกกัญชาเสรี พืชเศรษฐกิจตัวใหม่ ซึ่งประชาชนเข้าใจและตอบรับพรรคเพิ่มขึ้นทุกวัน

“หลังจากผมได้ลงพื้นที่นำเสนอนโยบายของพรรคทุกวัน คนในพื้นที่ให้การตอบรับนโยบายเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องใหม่ นโยบายปลูกกัญชาเสรีซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ของประเทศชาติ ประชาชนเริ่มเข้าใจมากขึ้นว่า ไม่ใช่เรื่องของสารเสพติด แต่เป็นเรื่องของการใช้การรักษาพยาบาลทางการแพทย์ได้ รักษามะเร็งได้ ผลการศึกษาวิจัยพบว่ากัญชา 1 ตัน สามารถนำใบมาสกัดได้ตัวยา 1 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 7 หมื่นบาท นับเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ ที่จะช่วยประเทศชาติได้อย่างมหาศาล” ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคภูมิใจไทยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่พรรคการเมืองส่วนใหญ่ติดป้ายโฆษณาบุคคลผู้สมัครรับเลือกตั้ง แต่พรรคภูมิใจไทย ได้ติดป้ายนำเสนอนโยบายเต็มพื้นที่กทม. และป้ายที่ได้รับความสนใจจากประชาชนมากที่สุด คือ ป้ายโฆษณานโยบาย กัญชาไทย ปลูกได้เสรี แก้พ.ร.บ.ยาเสพติด เพื่อการแพทย์ และเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม้ ที่จะสร้างความร่ำรวยให้คนไทย

ด้านายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า กัญชา เป็นพืชสมุนไพร ทำยาที่ดีมาก และปลูกง่าย หากทำระบบรองรับดีๆจะมีประโยชน์มาก พร้อมกับให้ความรู้ประชาชน เพราะของทุกอย่างถ้าใช้เป็นก็เกิดประโยชน์ ใช้ไม่เป็นก็เกิดโทษ กัญชามีสรรพคุณทางยา มีองค์ความรู้ยาวนานรู้กันทั่วโลก ส่วนออกกฎหมายห้ามไม่ห้าม ขึ้นอยู่ประโยชน์นำไปใช้ แต่ละประเทศจะเห็นอย่างไร หรือบางประเทศไม่มีกฎหมาย

รมช.เกษตรฯ กล่าวว่าทุกวันนี้ยังมีการออกกฎหมาย พ.ร.บ.ยา พ.ร.บ.ทางการแพทย์ เต็มไปหมด ทำให้เราไม่มีเสรีภาพอะไรในเรื่องผลิตยาและรักษาคนป่วย สุดท้ายยังนำไปเป็นข้อตกลงระหว่างประเทศในเรื่องเงื่อนไขทางการค้า ส่วนประเทศจีน ไม่สนใจประเทศมหาอำนาจ ผลิตยาสมุนไพรจีนส่งออกมาก เวลานี้แพทย์แผนจีนเจริญรุ่งเรืองมาก

ข่าวเด่น

ข่าวทั่วไทย

ข่าวที่น่าสนใจ