THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

26 กรกฎาคม 2564 : 15:50 น.

โชเฟอร์แท็กซี่หาทางออกให้ชีวิตไม่ได้เจอปัญหาเศรษฐกิจรุเร้ารมควันเตาอั้งโล่ดับอนาถคารถ พบจดหมายลาตายมีปัญหาด้านการเงินวิ่งรถไม่มีผู้โดยสารทำอาชีพนี้มีแต่คนรังแก

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ร.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ จันทร์หง่อม รองสารวัตรสอบสวน สน.ลำผักชี รับแจ้งเหตุพบชายเสียชีวิตภายในรถแท็กซี่ บริเวณใต้สะพานคลองลำปลาเน่า ถนนฉลองกรุง แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กทม. จึงรุดตรวจสอบ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณใต้สะพานข้ามคลองลำปลาเน่า หน้าปากซอยผู้พันบ้านสวนกลาง พบรถแท็กซี่ส่วนบุคคล สีเขียวเหลือง ทะเบียน 1มค 6602 กรุงเทพฯ จอดอยู่สภาพปิดล็อคประตูและกระจกทั้ง 4 ด้าน ด้านในรถพบศพ นายจำเนียร ชัยสวรรค์ อายุ 53 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า กางเกงขายาวสีดำ นอนอยู่บนที่นั่งคนขับ เอนเบาะศีรษะพิงกับขอบประตูด้านขวา บริเวณที่วางเท้าด้านซ้านเบาะหลังมีเตาอั้งโล่สภาพใหม่วางอยู่ จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เปิดประตู โดยระหว่างเข้าตรวจสอบ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยได้ใส่ชุดพีพีอี และปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าที่เกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภายในรถพบจดหมายลาตายระบุถึงปัญหาด้านการเงิน ต้องเช่าห้องพักทุกวัน ทำอาชีพนี้มีแต่คนรังแก วิ่งรถไม่มีผู้โดยสาร ไม่มีเงินส่งรถ ขอบใจเพื่อนๆและครอบครัวที่คอยเป็นกำลังใจให้ อยากรอเกาะชายผ้าเหลืองลูกชายตอนบวช พ่อเป็นคนบุญน้อย คงไม่มีบุญแล้ว รักเมียและลูกๆเสมอ

จากการสอบถามนายสนั่น เซ็งดา 53 ปี เพื่อนสนิทของผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเวลา 18.00 น. วันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้ขับรถมาหาตนที่อู่ซ่อมรถยนต์ ย่านเคหะฉลองกรุง พอมาถึงก็นั่งกินข้าว พูดคุยถามสารทุกข์สุขดิบกัน ผู้ตายได้บ่นตัดพ้อทำนองว่าวิ่งรถไม่มีผู้โดยสารใช้บริการเลย จึงหาเงินส่งรถไม่ได้ กระทั่ง เวลาประมาน 20.00 น. ก่อนช่วงเคอร์ฟิว ผู้ตายได้ขอตัวกลับ ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่ง มีคนโทรมาบอกว่า นายจำเนียร นอนสียชีวิตในรถแล้ว

จากการสอบถามแม่ค้าใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เห็นรถดังกล่าวมาจอดช่วง 21.00 น. แต่ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากมักมีคนมาจอดรถนอนพักผ่อนเป็นประจำ จน 05.00 น.ที่ผ่านมา ตนออกมาเตรียมของเพื่อขาย ยังเห็นรถจอดอยุ่จน 08.00 น. รถยังจอดจึงเริ่มเอะใจเลยเดินไปดู พบคนขับรถนอนหลับอยู่ในรถ พยายามเคาะเรียกหลายครั้งแต่ไม่ตื่น จังหวะนั้นมีรถแท็กซี่ขับรถผ่านมาและลงมาช่วยดู ก็พบว่าในรถที่จอดอยู่มีเตาอั้งโล่ จึงคาดว่าคนขับน่าจะเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้น คาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียดเรื่องปัญหาการเงิน จึงมาจอดรถรมควันปลิดชีวิตตัวเอง เนื่องจากพบเตาอั้งโล่อยู่ภายในรถและมีจดหมายลา​ตาย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนมอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ข่าวเด่น

ข่าวทั่วไทย

ข่าวที่น่าสนใจ