THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

12 กันยายน 2564 : 09:42 น.

"สิระ"อัดแหลกคนนอกพรรคเต้าข่าวเสี้ยมให้แตกแยก ยัน"ประวิตร"ไม่เคยติดลาออกจากหัวหน้าพปชร.ยังยิ้มแย้มแจ่มใส

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงปฎิเสธความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐว่า วันนี้ ส.ส.ในพรรคยังมีความกลมเกลียว การทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรแยกแยะโดยชัดเจนคือเป็นฝ่ายนิติบัญญัติไม่ใช่ตำแหน่งทางการเมืองและเสียงในสภาฯ ก็ยังคงเดิม เรื่องที่เกิดขึ้นวันนี้เป็นเรื่องของฝ่ายบริหารเท่านั้น ตำแหน่งรัฐมนตรีไม่เกี่ยวข้องกับ ส.ส.เพราะไม่มีผลกระทบเกี่ยวข้องกัน ส.ส.ก็ทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านไป เมื่อถามว่ามีการตั้งข้อสังเกตว่าจากนี้ไปจะมีความแตกร้าวในพรรคพลังประชารัฐ

นายสิระ กล่าวว่า คนที่พูดว่าในพรรคขัดแย้งไม่น่าจะอยู่ในพรรคพลังประชารัฐ น่าจะเป็นพวกเสี้ยมที่อยากเห็นในสิ่งที่ตัวเองคิด วันนี้คนในพรรคย่อมรู้ดีกว่าคนนอกพรรค ว่ายังพร้อมที่จะจับมือไปกันต่อหรือไม่ เห็นบางคนออกมาให้สัมภาษณ์ไม่เห็นจะมีความเกี่ยวข้องอะไรกับพรรคพลังประชารัฐ รู้ดีทุกเรื่องเอาตัวเองให้รอดดีกว่า บางคนก็เป็น ส.ส.พรรคเล็ก เที่ยวหน้าจะได้มีโอกาสกลับมาเป็น ส.ส.หรือไม่ พอแก้กติกาเลือกตั้งเป็นบัตร 2 ใบ ก็ออกมาโวยวายกันเหมือนควายถูกเชือด เพราะคิดว่าต่อไปประชาชนคงไม่เลือกคนเหล่านี้แล้ว และเขาก็จะเลือกคนที่รักพรรคที่ชอบ ไม่ใช่ได้เป็น ส.ส.จากคะแนนตกน้ำ 20,000 - 30,000 คะแนน

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐในตำแหน่งหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ขอยืนยันว่าเรื่องนี้ยังไม่มีการพูดถึง เพราะเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงไปเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ตำแหน่งพวกนี้ก็ไม่ได้เป็นตำแหน่งที่ได้เงินได้ทองไม่มีผลประโยชน์ไม่ใช่ว่าเป็นแล้วจะได้รายได้มากกว่าคนอื่น มีแต่การเสียสละเพื่อเข้ามาทำงานให้พรรคเท่านั้น

เมื่อถามว่า กระแสข่าวที่ระบุว่าพล.ซอ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัหน้าพรรคมีอาการเครียดจนนอนไม่หลับ นายสิระ กล่าวว่า คนพวกนี้จะรู้ดีกว่าท่านหัวหน้าพรรคได้อย่างไร เต้าข่าวทั้งนั้น ไปอยู่ในห้องนอนของพล.อ.ประวิตรหรืออย่างไร รู้ดีแต่เรื่องของคนอื่นเรื่องของตัวเองดูบ้างหรือเปล่า ให้กลับไปดูตัวเองบ้าง คนพวกนี้พฤติกรรมใช้ไม่ได้ พล.อ.ประวิตรได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะไม่ลาออก และจะอยู่กับพวกเรา เพื่อทำงานให้กับบ้านเมืองและประชาชน สังคมก็รู้ว่าตนสนิทสนมกับท่านหัวหน้าพรรคอย่างไร ย่อมรู้ดีกว่าพวกที่ออกมาพูดพล่อย ๆ ขอยืนยืนยันพล.อ.ประวิตรยังยิ้มแย้มแจ่มใสเหมือนเดิม

ข่าวเด่น

ข่าวทั่วไทย

ข่าวที่น่าสนใจ