WORLD NEWS

โดย M2F Writer

11 มีนาคม 2562 : 14:58 น.

โดย วริศรา นรินทร

แม้ปัจจุบันโลกจะเข้าสู่ยุคที่ผู้หญิงมีสิทธิ์เท่าเทียมผู้ชายแล้ว แต่ในหลายๆ ประเทศ หรือแม้กระทั่งศูนย์กลางเศรษฐกิจโลกอย่างสหรัฐ ในบางครั้งผู้หญิงก็ยังไม่สามารถที่จะเป็นตัวของตัวเอง หรือทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการได้ ราเชล ฮอลลิส คุณแม่ลูกสี่ ผู้ก่อตั้ง TheChicSite.com เว็บไซต์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ยอดนิยม และผู้บริหาร Chic Media เจ้าของผลงานหนังสือ Girl, Stop Apologizing : A Shame-Free Plan for Embracing and Achieving Your Goals (ผู้หญิง หยุดขอโทษ : ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ที่จะลงมือทำความฝันของคุณให้สำเร็จ) Best Seller อันดับ 1 ในนิวยอร์ก แรงบันดาลใจที่จะปลุกให้ผู้หญิงกล้าที่จะลุกขึ้นมาทำตามความฝันและใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งที่ตัวเองรัก

ก่อนหน้า ราเชล เป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์จากการที่เธอมักจะแชร์เคล็ดลับการใช้ชีวิต และเปิดเผยตัวตนที่ยุ่งเหยิงหมดทุกด้านอย่างไม่ปิดบัง ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต การทำงาน อาหาร ท่องเที่ยว หรือแม้แต่เรื่องครอบครัว ชีวิตคู่และลูกๆ โดยเธอเขียนหนังสือ Girl, Stop Apologizing ขึ้นมาไม่ได้ต้องการที่จะให้ผู้หญิงเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพียงแค่อยากจะให้ผู้หญิงใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็งมากขึ้นเท่านั้น

นักเขียนและซีอีโอสาว เริ่มจากการเห็นตัวเองที่ไม่ได้มีความเป็นผู้นำ หรือมีแนวทางในการใช้ชีวิตในแบบที่อยากจะเป็น และผู้หญิงส่วนใหญ่เป็นแบบนั้น วิตกกับเป้าหมายในชีวิต กลัวที่จะทำตามฝัน และกลัวการผิดพลาดจากความสมบูรณ์แบบ แต่สิ่งที่พวกเธอกลัวมากที่สุดคือ ถูกคนรอบข้างตัดสินว่ามีความทะเยอทะยานอยากจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ ดังนั้น หากพวกเธออยากจะประสบความสำเร็จต้องเริ่มจากมีความกล้าหาญ และกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ราเชล ได้แนะนำ 7 ข้อง่ายๆ ที่เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นผู้หญิงมั่นใจและทำตามเป้าหมายของตัวเองได้สำเร็จ

1.พวกเธอจะไม่กล่าวคำขอโทษ ยกเว้นแต่มีเหตุผลที่ดี 

“Sorry Syndrome” เป็นคำบัญญัติวัฒนธรรมที่ผู้หญิงมักจะเอ่ยขอโทษสำหรับทุกสิ่งเล็กๆ น้อยๆ หรือแม้แต่เรื่องที่ไม่ได้ทำผิด ผู้หญิงมักกระทำเช่นนั้นเพราะความเอาใจใส่ ต้องการปลอบประโลม ซึ่งจริงๆ แล้วไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นเสมอก็ได้ เอ่ยขอโทษเฉพาะเรื่องที่ควรจะขอโทษจริงๆ ดีกว่า

2.พวกเธอเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของตัวเอง

ไม่มีใครจะสนใจความฝันของคุณ และนี่คือความจริงว่าคุณจะต้องเป็นกำลังใจให้ สนับสนุน และผลักดันตัวเอง ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จจะบอกผู้คนอย่างมั่นใจว่า พวกเธอทำอย่างไรถึงบรรลุเป้าหมายในชีวิต แน่นอนว่าไม่ได้เป็นการโอ้อวด แต่เป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจต่างหาก

3.พวกเธอยกย่องและให้กำลังใจผู้หญิงด้วยกัน

ผู้หญิงที่มั่นใจและประสบความสำเร็จต่างรู้ดีว่าความอิจฉาจะทำให้คุณไม่มีที่ยืน เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะเราจะซัพพอร์ตผู้หญิงด้วยกัน ไม่ควรข่มขู่ซึ่งกันและกัน แต่ต้องสนับสนุนและให้กำลังใจกัน

4.พวกเธอไม่ยอมแพ้และโฟกัสที่การแก้ปัญหา

ปัญหาเกิดขึ้นอยู่เสมอในชีวิตและการทำงาน แต่ทัศนคติในแง่บวกและอยู่บนพื้นฐานความจริงจะช่วยให้คุณแก้ปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม เวลาเปรียบเสมือนเงิน และการแก้ปัญหาจะช่วยประหยัดเวลา

5.พวกเธอเตรียมพร้อมอยู่เสมอ

การเตรียมพร้อมสำหรับทุกสถานการณ์จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

6.พวกเธอดูแลตัวเอง

ผู้หญิงมั่นใจจะรักทุกอย่างในแบบที่พวกเธอเป็น เพราะพวกเธอรู้ว่าตัวเองเป็นใคร ไม่เกี่ยวกับว่าจะมีรูปร่างแบบไหน อ้วนหรือผอม หรือมีทรงผมที่สวยเป๊ะเหมือนซูเปอร์สตาร์สาว เบลก ไลฟ์ลี แต่เกี่ยวกับว่าพวกเธอรักตัวเองแม้จะมีข้อบกพร่องหรือสิ่งที่ไม่ชอบในตัวเองก็ตาม

7.พวกเธอไม่กลัวที่จะผิด

ความกลัวจะทำให้เราไม่กล้าจะคิด และจำกัดความสามารถในการแสดงออก เพราะฉะนั้น อย่าปล่อยให้ความกลัวทำให้คุณเป็นคนที่ไม่กล้าพูดและมีส่วนร่วม ใครจะไปรู้ว่าไอเดียเจ๋งๆ อาจจะมาจากการกล้าที่จะแสดงออกของตัวคุณเองก็ได้

ข่าวเด่น

‘ยูเนสโก’ยกย่องไทยเป็นผู้นำความเสมอภาคทางการศึกษาของเอเชีย

กสศ.- ยูเนสโก ลงนาม MOU ร่วมสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาชี้แนวโน้มเด็กนอกระบบทั่วโลกกลับมาเพิ่มสูงขึ้น ทั่วโลกชู ABE หรือการปฏิรูปการศึกษาโดยใช้พื้นที่เป็นฐานการทำงาน แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำการศึกษา

ประธานกสม.เร่งประธานศาลฎีกาแต่งตั้งกสม.ชั่วคราว

ประธานกสม. เผยการไม่แต่งตั้ง กสม.ชั่วคราวสร้างความเสียหายแก่ประเทศชาติ ชี้กระทบเรื่องขอคืนสถานะ A จากเครือข่ายสถาบันสิทธิมนุษยชนสากล อีกทั้งมีเรื่องค้างรอการพิจารณาจำนวนมาก

“บอร์ดวัคซีนชาติ” ไฟเขียวระเบียบทุนวิจัยและจัดซื้อวัคซีนในประเทศ

คณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติ เห็นชอบระเบียบฯ ว่าด้วยการให้ทุนเพื่อการวิจัย การพัฒนาการผลิตวัคซีน การคัดเลือก และวิธีการจัดซื้อยาที่เป็นวัคซีนในประเทศ หวังได้ใช้วัคซีนที่มีประสิทธิภาพสอดคล้องยุทธศาสตร์ความมั่นคงด้านวัคซีน

ตร.ปลอมตัวเป็นคนหาปลาจับผู้ต้องหาหนีคดีพรากผู้เยาว์ 10 ปี

ขอนแก่น- ตำรวจลงทุนปลอมตัวเป็นคนหาปลาซุ่มเงียบจับผู้ต้องหาหนีคดีพรากผู้เยาว์มานาน 10 ปี พบประวัติยาวเป็นหางว่างทั้งข่มขืน-ยาเสพติด

ข่าวที่น่าสนใจ