WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

15 กันยายน 2562 : 18:15 น.

คนร้ายบุกเข้าปล้นขโมยสุขภัณฑ์ทองคำขนาด 18 กะรัตที่สามารถใช้งานได้จริง จากห้องจัดแสดงนิทรรศการศิลปะในวังเบลนิม (Blenheim) ของสหราชอาณาจักร

สุขภัณฑ์ทองคำซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการผลงานของเมาริซิโอ คัตเตลัน (Maurizio Cattelan) ศิลปินแนวคอนเซปชวลชาวอิตาลี เป็นผลงานที่มีชื่อว่า "อเมริกา" (America) เคยจัดแสดงในห้องเล็ก ๆ ที่พิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์ในนิวยอร์กซึ่งมีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 100,000 คนให้ใช้งานได้ และ Washington Post รายงานว่า พิพิธภัณฑ์เสนอติดตั้งห้องน้ำชั่วคราวเพื่อให้ประธานาธิบดีสหรัฐใช้เป็นส่วนตัวในทำเนียบขาว แต่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ปฏิเสธข้อเสนอ

สำหรับ การจัดแสดงที่วังเบลนิมเปิดตัวเมื่อ 2 วันก่อน ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นคฤหาสน์อันโอฬารบ้านเกิดของวินสตัน เชอร์ชิลที่ห่างจากรุงลอนดอนไปทางตะวันตกราว 60 ไมล์ของกรุงลอนดอน

ตำรวจเขตเทมส์วัลเลย์ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุเผยว่า โจรใช้รถอย่างน้อย 2 คันบุกเข้าไปในวัง และถอดโถส้วมทองคำมาเมื่อก่อนเวลา 05.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น และเนื่องจากสุขภัณฑ์ติดตั้งกับตัวอาคาร จึงทำให้เกิดความเสียหายกับพื้นวัง และเกิดน้ำท่วมสร้างความเสียหาย

ในเวลาต่อมา ตำรวจได้จับกุมชายวัย 66 ปีหนึ่งคนที่อาจเกี่ยวข้องกับการโจรกรรม แต่ยังไม่สามารถกู้คืนงานศิลปะที่ถูกขโมยไปกลับคืนมาได้ ผู้บริหารวังเบลนไฮม์แถลงว่า เสียใจที่ต้องสูญเสียงานศิลปะที่มีค่า แต่จะเปิดให้ชมนิทรรศการส่วนที่เหลือต่อไป

ข่าวเด่น

โหดผิดมนุษย์!โจรอำหิตบุกทุบยายตายอนาถคาร้านขายของชำ

ราชบุรี-ฆาตกรโหดบุกชิงทรัพย์ทุบหัวยายวัย 74 ดับคาร้านขายของชำ ส่วนตาวัย 84 ผู้ป่วยติดเตียงเห็นเหตุการณ์เลยถูกลูกหลงโดนทุบน่วมบาดเจ็บสาหัส

แฉมีเณรอีกหลายองค์เคยตกเป็นเหยื่ออดีตเจ้าอาวาสฉาวจนต้องย้ายวัดหนี

กาญจนบุรี-เจ้าคณะอำเภอท่าม่วงแฉยังมีสามเณรอีกหลายรูปที่เคยตกเป็นเหยื่ออดีตเจ้าอาวาสวัดหนองขาว จนต้องหนีไปอยู่วัดอื่น

กรมสมเด็จพระเทพ ทรงพระประชวร เสด็จฯ ประทับ ณ รพ.จุฬาลงกรณ์

สำนักพระราชวัง แถลงการณ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ร่วมจัดโครงการ"สืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน"

พช.จับมือสภาสตรีแห่งชาติฯ จัดโครงการ"สืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน" สืบสานพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่ออนุรักษ์ผ้าไทยให้คงอยู่คู่แผ่นดิน

ข่าวที่น่าสนใจ