WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

16 กุมภาพันธ์ 2563 : 18:11 น.

หญิงชาวอเมริกันถูกพบว่ามีอาการของไวรัสเมื่อเดินทางถึงกัวลาลัมเปอร์ เธอได้รับการทดสอบสองครั้งและผลลัพธ์ย้ำว่าติดเชื้อทั้งสองครั้ง

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่ามาเลเซียจะไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารเรือ Westerdam เดินทางเข้าประเทศอีกต่อไป หลังจากหญิงชาวอเมริกันที่บินเข้าประเทศได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ Covid-19

หญิงอายุ 83 ปีและสามีของเธอเป็นหนึ่งในผู้โดยสารเรือสำราญ Westerdam จำนวน 145 คนที่เดินทางจากกัมพูชามาถึงกัวลาลัมเปอร์เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาโดยเที่ยวบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ซึ่งเช่าเหมาลำโดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกา

แต่ล่าสุด รองนายกรัฐมนตรี วัน อาซิซาห์ วัน อิสมาอิล กล่าวว่าได้ยกเลิกเที่ยวบินเช่าเหมาลำของสหรัฐอีก 3 เที่ยวบินซึ่งคาดว่าจะนำผู้โดยสาร Westerdam เข้ามายังกัวลาลัมเปอร์เพิ่มขึ้น

วัน อาซิซาห์ กล่าวว่า หญิงชาวอเมริกันถูกพบว่ามีอาการของไวรัสเมื่อเดินทางถึงกัวลาลัมเปอร์ เธอได้รับการทดสอบสองครั้งและผลลัพธ์ย้ำว่าติดเชื้อทั้งสองครั้ง ส่วนสามีวัย 85 ปีไม่พอบว่าติดเชื้อ

กัมพูชาอนุญาตให้เรือ Westerdam เข้าเทียบท่าในเมืองท่าสีหนุวิลล์ในวันศุกร์ หลังจากถูกห้ามเข้าโดยประเทศต่างๆ รวมถึงญี่ปุ่นและไทย เพราะกลัวว่าจะมีการปิดบังการติดเชื้อไวรัส

หลังจากเทียบท่าที่กัมพูชา ผู้โดยสารและลูกเรือมากกว่า 2,200 คนได้รับการตรวจสุขภาพอย่างรวดเร็ว และเตรียมส่งกลับไปยังประเทศของตน

ในเวลานี้ มาเลเซียทำการเคลียร์ผู้โดยสาร Westerdam จำนวน 137 คนให้เดินทางออกนอกประเทศได้แล้วโดยใช้เที่ยวบินพาณิชย์ของสายการบินอื่นๆ ในขณะที่พลเมืองชาวดัตช์และชาวอเมริกัน 6 คนกำลังรอผลการตรวจสอบ

ข่าวเด่น

ประเทศไทยกับศักยภาพและความพร้อมด้านการวางแผนรับมือโรคมะเร็ง

รายงานผลสำรวจเรื่องความพร้อมเพื่อรับมือกับโรคมะเร็งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ระบุออสเตรเลียมีคะแนนสูงสุด ในขณะที่ไทยอยู่ในลำดับ 6 จาก 10 เผยไทยมีศักยภาพและความพร้อมด้านการวางแผนรับมือโรคมะเร็ง

ครม.ผ่านร่างกม.ให้เพศเดียวกันจดทะเบียนสมรสได้

ครม.เห็นชอบร่างกฎหมายคู่ชีวิต-ร่างกฎหมายแก้ไขประมวลกฎหมายแพ่งฯรับรองสิทธิให้กับคู่ชีวิต เพื่อให้ผู้มีความหลากหลายทางเพศได้รับการคุ้มครองอย่างเป็นธรรมเท่าเทียมไม่เลือกปฏิบัติ

'เด็กปะแป้ง-เด็กขายดอกไม้' ยุวฑูตตัวน้อยเสน่ห์แห่งสังขละบุรี

"สะพานมอญ"แลนด์มาร์คสำคัญดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศให้หลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวสังขละบุรี เมืองชายแดนที่เงียบสงบแห่งนี้ "เด็กปะแป้ง-เด็กขายดอกไม้" ยุวฑูตตัวน้อยอีกหนึ่งเสน่ห์ชวนให้อยากมาเที่ยว

ข่าวที่น่าสนใจ