WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

14 กันยายน 2563 : 20:53 น.

ยอดขาย Prada สินค้าแบรนด์เนมชื่อดังในจีนปีนี้ทุบสถิติปี 2019 ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 แสดงว่าคนจีนยังมีกำลังซ์้อดีอยู่แม้จะมีโรคระบาด

Patrizio Bertelli ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวกับรอยเตอร์ว่า ขณะนี้ยอดขาย Prada ในประเทศจีนสูงเกินกว่าปี 2019 ไปแล้ว โดยมีการเติบโตเป็นเลขสองหลักตั้งแต่ต้นปี การฟื้นตัวในประเทศจีนเร่งตัวขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมและมียอดขายเติบโตสูงถึงกว่า 60% ในเดือนต่อ ๆ ไป

ความต้องการของนักช้อปชาวจีนยังคงแข็งแกร่งมากแม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ท่ามกลางเศรษฐกิจโลกซึ่งเข้าสู่ภาวะถดถอยและการเดินทางระหว่างประเทศที่หยุดชะงัก

ไวรัสโคโรนาเกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศจีนเมื่อปลายปีที่แล้ว และแพร่กระจายไปทั่วโลกส่งผลให้ผู้ค้าปลีกระดับไฮเอนด์ต้องปิดร้านค้าและสถานที่ผลิตที่ไม่ได้ใช้งานไปชั่วคราว ยอดขายโดยรวมของอุตสาหกรรมคาดว่าจะลดลงถึง 35% ในปี 2020

ขณะที่กลุ่มสินค้าหรูหราเลือกที่จะพุ่งเป้าการค้าขายในประเทศจีน ทั้งการเปิดร้านค้าใหม่และกลยุทธ์การตลาดเพื่อเอาใจชาวจีน เนื่องจากอัตราการซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยทั่วโลกกว่า 35% ในปีที่ผ่านมาถูกซื้อโดยชาวจีน

ในขณะที่ยอดขาย Chanel ในบางสาขาในประเทศจีนก็เพิ่มขึ้นกว่า 100 % เช่นกัน รวมถึง Hermès ยังทำยอดขายสูงถึง 88 ล้านบาทในวันแรกที่ร้านสาขากวางโจวกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

Photo by Hector RETAMAL / AFP

ข่าวเด่น

ผลไม้ไทย-อาหารฮาลาลกระหึ่มซาอุฯ

ที่ปรึกษารมว.เกษตรฯตั้งเป้าขยายตลาดผักผลไม้อาหารฮาลาลไทยพร้อมผนึกเครือข่ายห้างยักษ์”ลูลู”เดินหน้าวางสินค้าไทยกว่า 2.5 พันรายการปูพรม 241 สาขาในซาอุฯและตะวันออกกลาง

'อัจฉริยะ'ขึ้นโรงพักให้ปากคำเพิ่มเติมคดีกล่าวโทษ'แซน'

สมุทรปราการ-ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมขึ้นโรงพักสภ.พระประแดงให้ปากคำพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ในคดีร้องทุกข์กล่าวโทษแซนให้การเท็จคดีแตงโม

มท.สั่งผู้ว่าฯ 26 จังหวัดชายแดนสกัดลักลอบนำน้ำมันไปขาย

ปลัดมท.สั่งการผู้ว่าฯ 26 จังหวัดชายแดนติดสปป.ลาว กัมพูชาและเมียนมา เฝ้าระวังเข้มแนวชายแดนป้องกันการลักลอบนำน้ำมันเชื้อเพลิงออกไปขายยังต่างประเทศ หากพบการกระทำความผิดให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

กองทุนสื่อฯปั้นเวทีรางวัลเชิดชูเกียรติสื่อสร้างสรรค์

กองทุนพัฒนาสื่อฯเปิดตัวโครงการ “เวทีรางวัลเชิดชูเกียรติสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์” จับมือภาคีเครือข่ายคัดเลือกสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เพื่อรับรางวัลเกียรติยศสูงสุดถ้วยรางวัลพระราชทานเพื่อเชิดชูเกียรติผู้ผลิตสื่อน้ำดีมีคุณภาพ และสร้างสรรค์สังคมเชิงบวก

ข่าวที่น่าสนใจ