WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

18 ตุลาคม 2563 : 19:59 น.

อดีตแกนนำพรรคฝ่ายค้านกัมพูชาที่ยังคงลี้ภัยแสดงท่าทีสนับสนุนการประท้วงในประเทศไทย

สม รังสี นักการเมืองอดีตผู้นำฝ่ายค้านของกัมพูชาโพสต์ภาพในทวิตเตอร์เป็นภาษาเขมรและภาษาอังกฤษเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกับผู้เรียกร้องประชาธิปไตยในประเทศไทย 

อย่างไรก็ตาม มีผู้เข้าไปตอบสม รังสีในทิวตเตอร์ทั้งที่สนับสนุนและประณามเขา เช่นแอคเคาท์ "18ตค.อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อโศก" (@Rick82394248) บอกว่า "ไทยยินดีต้อนรับคุณ เราไม่กีดกันต่างชาติเพียงเพราะแสดงความคิดเห็น ขอบคุณที่ยืนข้างความถูกต้อง"

แต่ผู้มใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อ @InTheMiddleOfN8 บอกว่า "ก่อนที่จะแทรกแซงกิจการภายในของประเทศอื่น คุณควรทำสิ่งที่คุณต้องการทำในบ้านเกิดของคุณเสียก่อน ราชอาณาจักรไทยไม่ต้อนรับคุณในฐานะบุคคลที่ไม่พึงปรารถนา"

ทั้งนี้ สม รังสี แกนนำฝ่ายค้านกัมพูชาผู้ลี้ภัยในฝรั่งเศสตั้งแต่ปี 2015 แต่ในปี 2019 พยายามเดินทางกลับกัมพูชาด้วยสารการบินไทย แต่ไม่สามารถเช็คอินเพื่อโดยสารสายการบินไทยจากกรุงปารีสมายังกรุงเทพมหานครตามกำหนดการเดิมได้ จึงต้องเดินทางไปยังมาเลเซีย แต่จนถึงที่สุดเพราะการเมืองระหว่างประเทศในภูมิอาเวียนทำให้สม รังสีไม่อาจเดินทางกลับกัมพูชาเพื่อเผชิญหน้ากับนายกรัฐมนตรี ฮุน เซ็น ได้

ข่าวเด่น

ช้อปปี้สานต่อโครงการ #ShopeeTogether รวมพลังสู้ไปด้วยกัน

ช้อปปี้ส่งกิจกรรมสนับสนุนเคียงข้างคนไทยร่วมฝ่าสถานการณ์โควิด-19 ผ่านโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนภาคสังคมทั้งหน่วยงานด้านสาธารณสุข ผู้ประกอบการชุมชนรายย่อย และนักช้อปออนไลน์ ให้ผ่านพ้นสถานการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน

สสส.คลอด'คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน'

สสส. จัดทำ “คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน” ชี้คนไทยควรอ่านก่อนฉีดวัคซีน 7 มิ.ย.นี้ แนะเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งก่อน-หลังฉีด ลดกังวล คลายทุกปม เข้าใจอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นได้ ดาว์นโหลดได้แล้ววันนี้

แคมเปญสุดปังซื้อแอร์แถมประกันโควิด-19

จอห์นสัน คอนโทรลส์-ฮิตาชิ แอร์ คอนดิชั่นนิ่ง (ประเทศไทย) ส่งแคมเปญสุดพิเศษซื้อเครื่องปรับอากาศแถมประกันโควิด-19 ให้ลูกค้าทุกคนพร้อมฉลองความสำเร็จมอบของรางวัลตัวแทนจำหน่ายดีเด่นทั่วประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ