WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

02 มกราคม 2564 : 11:23 น.

โตเกียวขอประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินครั้งใหม่เมื่อมีผู้ติดเชื้อโควิด -19 เพิ่มขึ้น

หนังสือพิมพ์ Nikkei รายงานว่ารัฐบาลกรุงโตเกียวจะขอให้รัฐบาลประกาศภาวะฉุกเฉินครั้งใหม่เพื่อรับมือการการระบาดอย่างหนักอีกรอบของโควิด -19 ในเมืองหลวงของญี่ปุ่น

Nikkei  อ้างแหล่งข่าวหลายแห่งระบุว่า ยูริโกะ โคอิเกะผู้ว่าการกรุงโตเกียวจะพบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ ยาสุโตชิ นิชิมูระ ในบ่ายวันเสาร์เพื่อยื่นคำร้องดังกล่าว

นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ สุงะ ไม่เห็นด้วยกับการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินซึ่งรัฐบาลเคยประกาศในเดือนเมษายนในช่วงก่อนหน้านี้ของการระบาดใหญ่ปีที่แล้ว และประกาศยกเลิกไปในวันที่ 25 พฤษภาคม

ทว่าล่าสุด ผู้ติดเชื้อโควิด -19รายใหม่ในโตเกียวพุ่งแตะ 1,337 รายเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.

เบื้องต้น ทางการกรุงโตเกียวได้ร้องขอให้ร้านอาหารและสถานประกอบการอื่นๆ ลดเวลาทำการและปิดให้บริการภายในเวลา 22.00 น. แต่มาตรการนี้ไม่ได้ส่งผลอย่างมีนัยสำคัญในการควบคุมการระบาด และขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจขอให้รัฐบาลออกประกาศเพื่อให้สามารถใช้มาตรการที่รัดกุมยิ่งขึ้น 

Photo by STR / JIJI PRESS / AFP

ข่าวเด่น

ผลไม้ไทย-อาหารฮาลาลกระหึ่มซาอุฯ

ที่ปรึกษารมว.เกษตรฯตั้งเป้าขยายตลาดผักผลไม้อาหารฮาลาลไทยพร้อมผนึกเครือข่ายห้างยักษ์”ลูลู”เดินหน้าวางสินค้าไทยกว่า 2.5 พันรายการปูพรม 241 สาขาในซาอุฯและตะวันออกกลาง

'อัจฉริยะ'ขึ้นโรงพักให้ปากคำเพิ่มเติมคดีกล่าวโทษ'แซน'

สมุทรปราการ-ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมขึ้นโรงพักสภ.พระประแดงให้ปากคำพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ในคดีร้องทุกข์กล่าวโทษแซนให้การเท็จคดีแตงโม

มท.สั่งผู้ว่าฯ 26 จังหวัดชายแดนสกัดลักลอบนำน้ำมันไปขาย

ปลัดมท.สั่งการผู้ว่าฯ 26 จังหวัดชายแดนติดสปป.ลาว กัมพูชาและเมียนมา เฝ้าระวังเข้มแนวชายแดนป้องกันการลักลอบนำน้ำมันเชื้อเพลิงออกไปขายยังต่างประเทศ หากพบการกระทำความผิดให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

กองทุนสื่อฯปั้นเวทีรางวัลเชิดชูเกียรติสื่อสร้างสรรค์

กองทุนพัฒนาสื่อฯเปิดตัวโครงการ “เวทีรางวัลเชิดชูเกียรติสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์” จับมือภาคีเครือข่ายคัดเลือกสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เพื่อรับรางวัลเกียรติยศสูงสุดถ้วยรางวัลพระราชทานเพื่อเชิดชูเกียรติผู้ผลิตสื่อน้ำดีมีคุณภาพ และสร้างสรรค์สังคมเชิงบวก

ข่าวที่น่าสนใจ