WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

18 มิถุนายน 2564 : 11:32 น.

UEFA เตือนนักเตะที่เคลื่อนย้ายขวดเครื่องดื่มของสปอนเซอร์ในงานแถลงข่าวฟุตบอล Euro 2020 อาจเจอโทษปรับ

หลังจากนักเตะดาวดังอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด กัปตันทีมชาติโปรตุเกส ขยับขวดน้ำอัดลมยี่ห้อหนึ่งซึ่งเป็นสปอนเซอร์ของการแข่งขันฟุตบอล Euro 2020 ระหว่างแถลงข่าวจนกลายเป็นข่าวใหญ่ 1 วันให้หลัง ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสก็ย้ายขวดเบียร์ที่ตั้งอยู่ตรงหน้าออกโดยอ้างเหตุผลด้านศาสนา และมานูเอล โลคาเตลลี มิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลี ก็ขยับขวดน้ำอัดลมไปด้านข้างแล้ววางขวดน้ำดื่มไว้แทนเช่นกัน จนส่งผลกระทบกับหุ้นของสปอนเซอร์

ส่งผลให้ UEFA นิ่งเฉยไม่ได้ ต้องออกโรงเตือนนักเตะและสตาฟฟ์ทุกคนว่าห้ามขยับขวดเครื่องดื่มของสปอนเซอร์ มิเช่นนั้นอาจถูกปรับ

ผู้จัดการแข่งขันเผยว่า “UEFA ได้ตักเตือนทีมที่เข้าร่วมแข่งขันว่าผู้สนับสนุนคือส่วนสำคัญในการจัดทัวร์นาเม้นต์และมีส่วนในการพัฒนาฟุตบอลทั่วยุโรป รวมทั้งระดับเยาวชนและฟุตบอลหญิง”

ด้าน มาร์ติน คัลเลน ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน Euro 2020 เผยว่า ประเด็นหลักอยู่ที่การกระทำของโรนัลโด แต่ก็เข้าใจได้ที่นักเตะคนอื่นทำอย่างเดียวกันโดยมีเหตุผลด้านศาสนา “หากเป็นเรื่องของศาสนา พวกเขาไม่จำเป็นต้องมีขวดอยู่ตรงนั้น”

คัลเลนกล่าวอีกว่า นักเตะต้องปฏิบัติตามกฎของสหพันธ์ แต่ UEFA ไม่เคยลงโทษปรับนักเตะโดยตรง การลงโทษจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของสหพันธ์ระดับชาติ

UEFA/Handout via REUTERS

ข่าวเด่น

เตือนดื่มน้ำเมาลดประสิทธิภาพวัคซีนโควิด

หมอจุฬาฯเตือนดื่มแอลกอฮอล์ลดประสิทธิภาพของวัคซีนโควิด-19 เสี่ยงเม็ดเลือดขาวทำงานผิดปกติติดเชื้อง่ายปอดอักเสบรุนแรง แนะหยุดดื่ม 2-3 วันทั้งก่อน-หลังฉีดวัคซีน สสส.ชวนงดเหล้าเข้าพรรษาลดภาระบุคลากรทางการแพทย์

รมต.ท็อปซัดมหาดไทยมีปัญหามากระทบชิ่งทส.

รมว.ทส.ยกปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯดีที่สุดทำงานเป็นเนื้อเดียวกัน ลั่นตามมารยาทต้องมาคุยกันก่อนถ้าใครจะย้ายไปอยู่ที่อื่น ซันมหาดไทยมีปัญหากันเองเลยมากระทบชิ่ง

ปรับปรุงโบกี้รถไฟเป็นศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิดสีเขียว

กทม.จับมือการรถไฟฯใช้ตู้นอนเก่านำมาปรับปรุงใหม่เพื่อเป็นศูนย์พักคอยรอส่งต่อผู้ป่วยโควิดสีเขียว เบื้องต้นใช้ 15 โบกี้รองรับผู้ป่วยได้ 240 เตียง

ครม.อัด2.3หมื่นล้านช่วยนร.-นักศึกษา

คณะรัฐมนตรีเห็นชอบช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้นักเรียน-นักศึกษาช่วยค่าใช้จ่ายให้ผู้ปกครอง 2 พันบาทต่อนักเรียน 1 คน หากเรียนสถานศึกษาเอกชนช่วยคนละ 5 พัน

ข่าวที่น่าสนใจ