WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

27 กันยายน 2564 : 12:51 น.

เปิดตลาดวันจันทร์ขณะที่มูลค่า Bitcoin กระเตืองขึ้นมาแต่ราคาหุ้นของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับคริปโตฯ กลับสั่นสะเทือน

หุ้นที่เชื่อมโยงกับคริปโตเคอเรนซี่ร่วงลงในฮ่องกงในเช้าวันจันทร์ หลังจากทางการจีนปราบปรามอุตสาหกรรมนี้อย่างเข้มข้น ในขณะที่คริปโตเคอเรนซีหลักยังคงมีเสถียรภาพ

หุ้นของผู้จัดการสินทรัพย์คริปโตและบริษัทการค้า Huobi Tech ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Huobi Global ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตกลงมากกว่า 30% หลังจากการเปิดตลาด

Huobi Global กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าได้หยุดรับลูกค้าใหม่จากแผ่นดินใหญ่ตั้งแต่วันศุกร์และจะปิดบัญชีของลูกค้าในจีนแผ่นดินใหญ่ภายในสิ้นปีเพื่อให้สอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับในท้องถิ่น

หน่วยงานกำกับดูแลของจีนได้ยกระดับการปราบปรามในวันศุกร์ โดยห้ามการทำธุรกรรมและการขุดคริปโตและกล่าวว่าบริษัทแลกเปลี่ยนในต่างประเทศถูกห้ามไม่ให้ให้บริการแก่นักลงทุนในแผ่นดินใหญ่ผ่านทางอินเทอร์เน็ต และพนักงานในจีนแผ่นดินใหญ่ของบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตในต่างประเทศจะถูกสอบสวน

OKG Technology Holdings Ltd บริษัทฟินเทคและการก่อสร้างที่สวีหมิงซิง (Xu Mingxing) ผู้ก่อตั้งบริษัทครปโต OK Coin เป็นเจ้าของส่วนใหญ่ ตกลงไปมากกว่า 20%

อย่างไรก็ตาม การซื้อขายคริปโตกระเตื้องขึ้นมาและค่อนข้างมั่นคงในวันจันทร์โดยดีดตัวขึ้นจากการเทขายเพราะข่าวการปราบปรามของจีน หลังจากนักเก็งกำไรกว้านซื้ออีกครั้ง

Bitcoin เพิ่มขึ้นประมาณ 2.4% ในการค้าในเอเชียที่ 44,250 ดอลลาร์ ก่อนหน้านี้ลดลงเหลือเพียง 41,000 ดอลลาร์ หลังจากการประกาศห้ามการขุดคริปและการทำธุรกรรมในประเทศจีนเมื่อวันศุกร์ ซึ่งเป็นการปราบปรามที่หนักที่สุด

Ether โทเค็นคู่แข่งเพิ่มขึ้น 3% เป็น 3,163 ดอลลาร์ชดเชยที่สูญเสียไปเมื่อวันศุกร์

Photo by Yuri CORTEZ / AFP

ข่าวเด่น

จับแรงงานเมียนมาทักละชายแดนเมืองกาญจน์

กาญจนบุรี-หนุ่มสาวชาวเมียนมา 120 คนลอบข้ามชายแดนเมืองกาญจน์ปลายทางเข้ามาทำงานในพื้นที่จังหวัดชั้นใน สุดท้ายไม่รอดโดนรวบกลางป่า สารภาพจ่ายค่าหัวให้นายหน้าชาติเดียวกัน 2 หมื่นบาท

เขื่อนอุบลรัตน์เร่งปล่อยน้ำเพิ่มรับมือพายุฝน

ขอนแก่น-เขื่อนอุบลรัตน์เร่งระบายน้ำเพิ่มอย่างต่อเนื่องจนล้นฝายกั้นน้ำ ชาวบ้านผวาน้ำท่วมซ้ำเร่งป้องกันเต็มที่ ขณะที่กำนันประชดหากระบายแบบนี้ไม่ป้องกันดีกว่าปล่อยไปเลย

ชาวนาบุรีรัมย์จำใจเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

บุรีรัมย์-ชาวนาระทมเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วมแม้จะยังไม่แก่สุกเต็มที่หวั่นแช่น้ำเสียหายหลังน้ำมูลหนุนสูงขึ้นเอ่อท่วมนาข้าวของเกษตรกรเป็นบริเวณกว้าง วอนรัฐบาลช่วยเหลือเยียวยา

ข่าวที่น่าสนใจ