WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

12 ตุลาคม 2564 : 16:54 น.

ทอม เทย์เลอร์ เผยถึงการเขียนบท Superman คนใหม่กับการต่อสู้ครั้งใหม่ ต้องต่อสู้กับปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริง

เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อยเมื่อ DC Comics เปิดเผยว่า "Superman: Son of Kal-El" ฉบับที่ 5 ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 9 พ.ย. ที่จะถึงนี้ จะมีการบอกเล่าเรื่องราวความรักของซูเปอร์แมนคนล่าสุดซึ่งคือจอน เคนต์ (Jon Kent) ลูกชายของคลาร์ก เคนต์ (Clark Kent) และลูอิส เลน (Lois Lane) ที่ทางผู้เขียนตัดสินใจให้เป็น Bisexual และตกหลุมรักกับเจย์ นากามูระ (Jay Nakamura) นักข่าวหนุ่มด้วย

ทอม เทย์เลอร์ (Tom Taylor) นักเขียนได้พูดถึงการเขียนบทครั้งนี้ว่าเขาดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ DC และ Warner Bros. ยอมรับไอเดียนี้ และเขาพูดเสมอว่าทุกคนต้องการฮีโร่ และทุกคนควรได้เห็นตัวเองในตัวฮีโร่ของพวกเขา และเขาคงรู้สึกเหมือนพลาดโอกาสสำคัญถ้าจะสร้างซูเปอร์ฮีโร่แบบเดิมๆ สำหรับซูเปอร์แมนคนใหม่ในจักรวาลดีซี

โดยการประกาศของ DC Comics ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวัน National Coming Out Day หรือวันเปิดเผยอัตลักษณ์ทางเพศแห่งชาติ เพื่อให้สังคมตระหนักถึงความเท่าเทียมทางเพศ และเพื่อให้ผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ แสดงออกถึงความภาคภูมิใจในเพศสถานะของตน

ก่อนหน้านี้ไม่นานตัวละครโรบิน จาก Batman: Urban Legends และกัปตันอเมริกาคนใหม่จาก The United States of Captain America ก็ได้ประกาศตัวว่าเป็นเกย์เช่นกัน

ซึ่งเทย์เลอร์กล่าวว่าปฏิกิริยาของแฟนๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นไปในทิศทางบวก เพราะพวกเขาหวังมาตลอดว่าจะได้เห็นสิ่งนี้เมื่อพวกเขาโตขึ้น กลุ่มผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศรู้สึกเหมือนได้เห็นตัวเองในร่างของซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่เคยคิดว่าจะเป็นไปได้

สู้กับปัญหาในโลกความเป็นจริง

นอกจากประเด็นเรื่องความหลากหลายทางเพศแล้ว Superman: Son of Kal-El ซึ่งเปิดตัวฉบับแรกเมื่อเดือนก.ค. ได้มีการบอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ของจอนกับไฟป่าที่เกิดจากปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ รวมถึงการปราบปรามเหตุรุนแรงในโรงเรียนมัธยม และการประท้วงการเนรเทศผู้ลี้ภัย

เรียกได้ว่ามีการหยิบยกปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในปัจจุบันซึ่งเทย์เลอร์กล่าวว่า "ซูเปอร์แมนคนใหม่ต้องมีการต่อสู้ครั้งใหม่ ต่อสู้กับปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งเขาสามารถยืนหยัดได้ในฐานะหนึ่งในผู้มีอำนาจมากที่สุดในโลก"

เทย์เลอร์ยังกล่าวอีกว่า มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หากย้อนไป 5 ถึง 10 ปีที่แล้ว สิ่งเหล่านี้อาจเป็นไปได้ยาก แต่ทุกวันนี้สิ่งต่างๆ กำลังเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น และมีกระแสตอบรับเชิงบวกอย่างท่วมท้น

ข่าวเด่น

จับแรงงานเมียนมาทักละชายแดนเมืองกาญจน์

กาญจนบุรี-หนุ่มสาวชาวเมียนมา 120 คนลอบข้ามชายแดนเมืองกาญจน์ปลายทางเข้ามาทำงานในพื้นที่จังหวัดชั้นใน สุดท้ายไม่รอดโดนรวบกลางป่า สารภาพจ่ายค่าหัวให้นายหน้าชาติเดียวกัน 2 หมื่นบาท

เขื่อนอุบลรัตน์เร่งปล่อยน้ำเพิ่มรับมือพายุฝน

ขอนแก่น-เขื่อนอุบลรัตน์เร่งระบายน้ำเพิ่มอย่างต่อเนื่องจนล้นฝายกั้นน้ำ ชาวบ้านผวาน้ำท่วมซ้ำเร่งป้องกันเต็มที่ ขณะที่กำนันประชดหากระบายแบบนี้ไม่ป้องกันดีกว่าปล่อยไปเลย

ชาวนาบุรีรัมย์จำใจเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

บุรีรัมย์-ชาวนาระทมเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วมแม้จะยังไม่แก่สุกเต็มที่หวั่นแช่น้ำเสียหายหลังน้ำมูลหนุนสูงขึ้นเอ่อท่วมนาข้าวของเกษตรกรเป็นบริเวณกว้าง วอนรัฐบาลช่วยเหลือเยียวยา

ข่าวที่น่าสนใจ