WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

14 ตุลาคม 2564 : 14:32 น.

ตอกย้ำอิทธิพลซอฟต์พาวเวอร์ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้ประจำกรุงอาบูดาบีจัดแข่ง Squid Game ในชีวิตจริง

หลังจากที่ซีรีส์ยอดฮิตจากเกาหลีใต้อย่าง Squid Game ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากทั่วโลก ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้ประจำกรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก็ได้จัดงานแข่งขันเกมจากซีรีส์ดังกล่าวขึ้นจริงๆ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่แน่นอนว่าเกมนี้ไม่มีบทลงโทษรุนแรงและไม่มีเงินรางวัลเหมือนในซีรีส์แต่อย่างใด

งานดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้ชื่อว่า KCC Squid Game Event ซึ่งมีการจำลองด่านต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในซีรีส์ให้ผู้เข้าแข่งขันได้เล่นกันจริงๆ และเพิ่มความสมจริงด้วยชุดดยูนิฟอร์มสีเขียวสำหรับผู้เล่น และสีชมพูสำหรับผู้คุมเกม

หลังจากที่มีการเปิดรับสมัครผ่านทางออนไลน์ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมมากมาย โดยทีมงานได้คัดเลือกผู้เข้าแข่งขันมาร่วมเล่นเกมทั้งสิ้น 30 คนจากผู้ลงทะเบียนมากกว่า 300 คน

โดยผู้เข้าแข่งขันร่วมเล่นเกมทั้งหมด 5 เกม ได้แก่ ไฟเขียวไฟแดง, ทัลโกนา, เหยียบกระจก, ลูกแก้ว และทักจี โดยมีการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ใช้ในเกมเล็กน้อยเพื่อความปลอดภัยเป็นสำคัญ

นัม ชาง วู ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้ว่ากิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นท่ามกลางความนิยมของซีรีส์ Squid Game จากทั่วโลก เพื่อให้ผู้ชมในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้สัมผัสประสบการณ์จริงและเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีใต้ผ่านการเล่นเกม

ข่าวเด่น

จับแรงงานเมียนมาทักละชายแดนเมืองกาญจน์

กาญจนบุรี-หนุ่มสาวชาวเมียนมา 120 คนลอบข้ามชายแดนเมืองกาญจน์ปลายทางเข้ามาทำงานในพื้นที่จังหวัดชั้นใน สุดท้ายไม่รอดโดนรวบกลางป่า สารภาพจ่ายค่าหัวให้นายหน้าชาติเดียวกัน 2 หมื่นบาท

เขื่อนอุบลรัตน์เร่งปล่อยน้ำเพิ่มรับมือพายุฝน

ขอนแก่น-เขื่อนอุบลรัตน์เร่งระบายน้ำเพิ่มอย่างต่อเนื่องจนล้นฝายกั้นน้ำ ชาวบ้านผวาน้ำท่วมซ้ำเร่งป้องกันเต็มที่ ขณะที่กำนันประชดหากระบายแบบนี้ไม่ป้องกันดีกว่าปล่อยไปเลย

ชาวนาบุรีรัมย์จำใจเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

บุรีรัมย์-ชาวนาระทมเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วมแม้จะยังไม่แก่สุกเต็มที่หวั่นแช่น้ำเสียหายหลังน้ำมูลหนุนสูงขึ้นเอ่อท่วมนาข้าวของเกษตรกรเป็นบริเวณกว้าง วอนรัฐบาลช่วยเหลือเยียวยา

ข่าวที่น่าสนใจ