NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

22 กรกฎาคม 2562 : 14:23 น.

นครศรีธรรมราช-แก๊งทวงหนี้โหดตระเวนเก็บเงินทั่วเมืองคอน ฉก.จู่โจมจับกุมขณะขู่ลูกหนี้สาวที่ยืนหน้าซีดให้ไปหาเงินมาจ่าย เหยื่อระบุกู้ 2 หมื่นจ่ายวันละ 1,000 บาทมา 2 เดือนแล้ว

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ทางเข้าหมู่บ้านเมืองทอง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ (ฉก.) ศรีวิชัย ของ ผวจ.นครศรีธรรมราช จู่โจมเข้าทำการจับกุมแก๊งทวงหนี้นอกระบบที่ตระเวนเก็บเงินรายวันจากลูกหนี้ โดยพบว่า มีหญิงสาวคนหนึ่งกำลังจ่ายเงินค่างวดรายวันให้แต่จ่ายไม่ครบจำนวน ทำให้แก๊งทวงหนี้ไม่พอใจจึงเกิดการโต้เถียงและข่มขู่ลูกหนี้จนตกใจยืนหน้าซีดขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวแก๊งทวงหนี้ที่มากับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน กท-5755 กำแพงเพชร พบชายฉกรรจ์ 2 คน คือนายชาลี แย้มบัญชา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 227/3 หมู่ 1 ต.ไตรตรึงษ์ อ.เมือง จ.เพชรบุรี คนขับรถ และนายชัยพร งามคำ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 2 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นั่งเบาะซ้าย พร้อมของกลางเงินสดจำนวน 23,400 บาท จึงได้แจ้งข้อกลาวหาผิด พ.ร.บ.เรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด

เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 แจ้งว่า พักอยู่ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ทุกวันจะออกมาเก็บเงินจากลูกหนี้เป็นรายทางในทุกอำเภอที่ขับรถยนต์ผ่าน ล่าสุดมาเก็บเงินจากลูกหนี้ในพื้นที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราชมาแล้ว 1 ราย และได้นัดลูกหนี้ที่หมู่บ้านเมืองทองในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชก่อนจะไปเก็บเงินรายวันอีกหลายราย ปรากฏว่ารายนี้เงินไม่พอจ่ายรายวันจึงได้บอกให้ไปหา จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่เข้ามาปิดล้อมจับกุม

นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุด ฉก.ศรีวิชัย กล่าวว่า มีนายทุนเป็นคนต่างพื้นที่หลายราย เข้ามาหากินกับความลำบากของชาวบ้าน ลูกหนี้รายหนึ่งบอกว่า กู้เงินมา 20,000 บาท โดนหักวันแรก 1,000 บาท ค่าสัญญา 1,000 บาท ได้มา 18,000 บาท แล้วมาเก็บรายวันอีกวันละ 1,000 บาท จ่ายมาร่วม 2 เดือนแล้ว ถือว่าผิดกฎหมายและมีชาวบ้านร้องเรียนเข้ามาทุกวัน โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ควบคุมตัวไปลงบันทึกจับกุมและส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กองบรรณาธิการ M2F

ข่าวเด่น

ดีเอสไอยื่นขอฝากขัง'ชัยวัฒน์'พร้อมลูกน้อง 3 คนอีก 12 วัน

'ดีเอสไอ'ยื่นฝากขังครั้งที่ 3 ชัยวัฒน์-ลูกน้อง 3 คน อีก 12 วัน ขณะที่ 'ชัยวัฒน์-ลูกน้อง' รอรายงานตัวศาลศุกร์ 6 ธ.ค.นี้ ตามเงื่อนไขประกันศาล

ผู้ว่าฯกทม.ยอมคืน 900 จุดให้หาบเร่แผงลอยขายของได้เหมือนเดิม

หาบเร่แผงลอย 2 แสนรายได้พื้นที่ขายคืน 900 จุด ผู้ว่าฯกทม.มอบของขวัญปีใหม่หลัง กมธ.เหลื่อมล้ำฯ วุฒิสภาไปหารือยก 6 เหตุผลความจำเป็นต้องมี "สังศิต พิริยะรังสรรค์" ชูจุดเด่น street food ฟื้นเศรษฐกิจซบเซาได้

ข่าวที่น่าสนใจ