SPORT

โดย กองบรรณาธิการ M2F

03 ธันวาคม 2561 : 15:40 น.

กลุ่มฮอนด้า 5 ประเทศเอเชีย ผนึกกำลังพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ต ผลักดันนักบิดออกสู่เวทีโลก

บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท เอเชียน ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ประกาศเตรียมพร้อมเดินหน้าผลักดันนักแข่งรุ่นใหม่ เพื่อยกระดับและพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตในโซนภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนียไปสู่เวทีระดับโลก

ทั้งนี้ บริษัทในเครือฮอนด้าของ 5 ประเทศ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม และอินเดีย ได้วางแผนเตรียมจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ Honda Racing School หรือ A.P. Honda Academy ในประเทศไทย รวมไปถึงการสร้างทีมแข่งขันของตัวเอง เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ ระดับอาเซียน และระดับนานาชาติ

แผนงานต่างๆเหล่านี้จะส่งผลให้นักแข่งรุ่นใหม่และทีมช่างของฮอนด้า ได้รับประสบการณ์และเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนได้ไปร่วมงานจริงกับทีมแข่งฮอนด้า เพื่อลงแข่งรายการที่มีความท้าท้ายมากขึ้น เช่น ศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง ซึ่งนักแข่งและทีมช่างที่มีผลงานโดดเด่นจะได้รับการผลักดันสู่ระดับเวิลด์คลาสต่อไป

สำหรับผลงานในปีนี้ของทีมในเครือพันธมิตรของฮอนด้าต่างทำผลงานได้ดี โดยเฉพาะ เรซ่า ดานิก้า นักบิดของทีมแอสตร้า ฮอนด้า เรซซิ่ง จากอินโดนีเซีย ซึ่งคว้าแชมป์รุ่นเอพี โปรดักชั้น 250 ซีซี ในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ “เอเชีย โรด เรซซิ่ง” ที่เพิ่งจบการแข่งขันฤดูกาล 2018 ไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ขณะที่ปีหน้า ฮอนด้าเตรียมส่งทีม Honda Asia Dream Racing ซึ่งเป็นทีมแข่งที่เกิดจากการคัดเลือกนักขับฝีมือดีและบุคคลากรที่มีผลงานโดดเด่น จากแต่ละบริษัทของฮอนด้าในโซนเอเชียและโอเชียเนีย เข้าร่วมชิงชัยศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย 2019 ในรุ่นซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี พร้อมกับมี มาโกโตะ ทามาดะ อดีตนักบิดโมโตจีพีเป็นผู้จัดการทีม

WORLD SPORT

ลมกรดไทยคว้าทองวิ่งผลัด 4x100 เมตร ศึกกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย

ทีมลมกรดหนุ่มไทยซิวเหรียญทองวิ่งผลัด 4x100 เมตร ศึกกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย ที่กาตาร์ หลังจากเข้าเส้นชัยเป็นอันดับสอง ก่อนที่อันดับหนึ่ง จีน จะถูกปรับแพ้ฟาวล์ ทำให้ไทยขยับขึ้นมาคว้าทองแทน

‘บาส-ปอป้อ’อัดคู่อินเดียฉลุยรอบแรกแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ใช้เวลาแค่ 25 นาที ตบเอาชนะคู่ของอินเดีย 2 เกมรวด ผ่านรอบแรกประเภทคู่ผสม ศึกแบดมินตันชิงแชมป์เอเชียแบบสบายๆ

เอสตราด้ามั่นใจกระชากแชมป์จากศรีสะเกษ

ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ผู้ท้าชิงเลือดจังโก้ สภาพร่างกายฟิตเปรี๊ยะ มั่นใจกระชากเข็มขัดแชมป์โลกจาก ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ในไฟต์ที่ทั้งคู่จะขึ้นฟาดปากกันในวันเสาร์ที่ 27 เม.ย.นี้

“บาส-ป้อ”อัดมาเลเซีย2เกมรวด ผงาดแชมป์คู่ผสมแบดสิงคโปร์

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย โชว์ฟอร์มสุดยอดใช้เวลาเพียง 33 นาที ตบเอาชนะคู่มาเลเซียขาดลอย 2 เกมรวด คว้าแชมป์ประเภทคู่ผสม แบดมินตันสิงคโปร์ โอเพ่น ได้สำเร็จ

Match Preview

ข่าวที่น่าสนใจ