LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

01 มิถุนายน 2565 : 18:03 น.

“โตโน่ – ณิชา” ควงแขนร่วมกิจกรรม "เดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022" พร้อมเก็บขยะริมกว๊านพะเยา

ร่วมส่งความสุขให้คนไทยอย่างต่อเนื่อง สำหรับคู่รัก นักอนุรักษ์ “โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” และ “ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์” กับการร่วมกิจกรรม “เดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่และอลังการ เมื่อวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ อนุสาวรีย์พญางำเมือง ริมกว๊านพะเยา จังหวัดพะเยา

งานนี้ นอกจากทั้งคู่จะร่วมวิ่งในระยะ 5 กิโลเมตรแล้ว ยังร่วมรณรงค์เรื่องความสำคัญของสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สำคัญของงาน ด้วยการ “วิ่งไปเก็บขยะไป” กับบรรดานักวิ่งแฟนคลับ และชาวพะเยาด้วย โดย ชณิชา ได้พูดถึงการร่วมกิจกรรมที่จังหวัดพะเยาในครั้งนี้ว่า “วันนี้ระว่างนั่งรถเดินทางมาที่งาน เดิน-วิ่ง โอลิมปิก เดย์ 2022 ณิชากับพี่โน่สังเกตุเห็นมาตลอดทางว่า เมืองพะเยาสะอาดมากๆ ก็เลยคุยกับพี่โน่ว่า แล้วเราจะเก็บขยะตรงไหนกันดี แต่ก็รู้สึกดีใจมากๆ ที่คนพะเยาช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมและสภาพความเป็นอยู่ของพวกเรากันเอง ก็รู้สึกภูมิใจในความเป็นชาวเหนือที่ดูแลบ้านเมืองของเราค่ะ”

ด้านช โตโน่ กล่าวชว่า ชปกติเราจะใช้เวลานานในการวิ่งหรือเดินเก็บขยะ แต่ว่าครั้งนี้ เนื่องจากขยะมีน้อย ก็เลยว่าจะเปลี่ยนเป็นแวะซื้อเสื้อผ้าพื้นเมืองให้เข้าบรรยากาศกันหน่อย ซึ่งคุณแม่ตนเอง ณิชา และเพื่อนๆ ในวง ก็เต็มที่จัดหนักชุดใหญ่ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า ฯลฯ งานแต่ละชิ้นเนี๊ยบมาก บอกเลยว่าฝีมือชาวบ้านที่นี่ไม่แพ้ดีไซน์เนอร์แถวหน้าเลย ใครผ่านมาแถวนี้อย่าลืมมาอุดหนุนกัน

พร้อมทิ้งท้ายถึงกิจกรรมที่จังหวัดพะเยาในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกชื่นใจ และภูมิใจมาก ที่เราผ่านสถานการณ์ที่หนักๆ กันมาเยอะ ทั้งในเรื่องของ โควิด หรือจะเรื่องสภาพเศรษฐกิจ แต่วันนี้เห็นพ่อแม่พี่น้องมารวมตัวกัน เพื่อช่วยกันทำกิจกรรมดีๆ ไม่ใช่แค่ออกกำลังกายเพื่อตัวเอง แต่ว่ายังช่วยกันเก็บขยะ ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม เพื่อทำให้จังหวัดของเรา ประเทศของเรา น่าอยู่ขึ้น ก็ชื่นใจที่เห็นทุกคนมารวมพลังกันแบบนี้ทุกเพศทุกวัย อยากให้มีกิจกรรมแบบนี้บ่อยๆ และอยากขอขอบคุณทุกคนมากๆ อีกครั้งครับ”

WORK & LIFE

ข่าวที่น่าสนใจ