LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

07 กุมภาพันธ์ 2562 : 08:47 น.

หายป่วยปุ๊บ ก็ลุยงานกำกับปั๊บ "อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์"

หายป่วยแล้ว "อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" ก็พร้อมรับงานกำกับ แว่วว่าเรื่องแรกขอประเดิมละครแนวลึกลับถอดร่างข้ามภพ 'มิติที่สาม' (บทประพันธ์ ตรี อภิรุม) โดยได้ "แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์" ปะทะ "แบรี่-ณเดชน์ คูกิมิยะ" เม.ย.นี้ จะเริ่มลุยเปิดกล้องถ่ายทำกันแล้ว

"แดง-ธัญญา วชิรบรรจง" เผยว่าที่เลือกแต้วกับแบรี่ เพราะเป็นคู่ที่ใช่และเหมาะสมกับบทนี้ที่สุด เรียกว่าพออ่านบทหน้าทั้งคู่ก็ลอยมาเลย 

"เรื่องนี้พี่อ๊อฟจะกำกับเอง แต่คงไม่ได้หนักมาก จะคุมโครงสร้างคุมโทนให้มันอยู่ในสิ่งที่เขาฝันไว้ อยู่ที่บ้านเขาก็ฝึกสั่งกล้องสั่งวอ อะไรแบบนี้เลยค่ะ ต้องยังงี้ต้องยังงั้น คือเขาคิดถึงทุกคน คิดถึงทีมงาน ตอนนี้ก็เริ่มเขียนคัต เริ่มฝันว่าละครจะออกมายังไง เพราะเรื่องนี้ค่อนข้างซีจีเยอะจริงๆ เยอะที่สุดเท่าที่เคยทำละครมา 70-80% เลยละซีจี ซึ่งทีมซีจีก็น่าจะเป็นทีมเดียวกับที่ทำนาคี เพราะรู้มือกันละว่าเราจะเอาแบบไหนและไปทิศทางแบบไหน" 

'มิติที่สาม' เล่าถึงมิติที่สาม อันเป็นภูมิของเทวดา ซึ่งมนุษย์ทั่วไปไม่สามารถสัมผัส หรือรับรู้ได้ นอกจากผู้มีบุญสั่งสมมาแต่อดีต 'ชมพูนุท' (แต้ว-ณฐพร) สาวสวยดีกรีนักเรียนนอกจากปีนัง ต้องพบกับจุดเปลี่ยนของชีวิต เมื่อเธอกลับมาพักอยู่กับมารดาที่สำนักแม่ชี 'นารีรักษาธรรม' เธอได้พบกับชายหนุ่มร่างสูงสง่า ท่าทางสำอาง ชมพูนุทต้องการสืบหาว่าชายคนนั้นแท้จริงคือใคร จึงต้องนั่งสมถกรรมฐาน ถอดกายทิพย์ไปในมิติที่สองและมิติที่สาม กระทั่งพบว่า ชายหนุ่มที่ปรากฏกายให้เธอเห็นนั้น มีนามว่า 'นาทนฤบดินทร์' (แบรี่-ณเดชน์) เทพชั้นจาตุมหาราชิกา เขาและเธอผูกพันกันด้วยสัญญาการเป็นคู่ครองมาหลายภพหลายชาติ จนถึงชาติที่แล้วที่เธอเป็นเทพธิดานามว่า 'วรกัญญาพิไล' 

อีกด้านหนึ่ง 'แม่ชีวนามัย' มารดาของชมพูนุท กำลังเผชิญเคราะห์กรรมจากความแค้นของศัตรูในอดีตชาติ 'กาลปักษ์' ซึ่งเป็นกึ่งเทพกึ่งยักษ์ในสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ 'ขรัวอินทร์' หมอผีผู้ใช้เดรัจฉานวิชาทำลายผู้อื่น และ 'เจ้าแฉก จอมเห้' สมุนผีตัวร้าย แม้ในชาตินี้แม่ชีวนามัยจะละความพยาบาท แต่ด้วยสัญญาแห่งความเคียดแค้นของศัตรู ซึ่งจองเวรกันมาหลายภพ ทำให้แม่ชีต้องต่อสู้กระแสกรรมด้วยแรงบุญ โดยมีนาทนฤบดินทร์และชมพูนุทคอยช่วยเหลืออย่างลับๆ

สำหรับสุขภาพของผู้กำกับดัง ตอนนี้เกือบจะหายเป็นปกติ หลังถูกหามส่งโรงพยาบาล เพราะเกิดวูบ ขณะกำลังกำกับละคร 'กรงกรรม' (นำแสดงโดย เบลล่า-ราณี แคมเปน กับ เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข) เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 ส.ค. 2561 

WORK & LIFE

ฟู้ดเดลิเวอรี่ 'ดุสิตธานี' ส่งอาหารถึงบ้าน เพิ่มขวัญกำลังใจถึงโรงพยาบาล

“ดุสิตธานี” ปรับแผนรับศึกโควิด-19 เปิดบริการฟู้ดดิลิเวอรี่ พร้อมสนับสนุนอาหารส่งถึงโรงพยาบาล เพิ่มขวัญและกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

"มะเร็งเต้านม" ไม่ได้เป็นแค่ในผู้หญิง ผู้ชายก็มีโอกาสเป็นได้

"มะเร็งเต้านม" ภัยเงียบของผู้หญิง ไร้ซึ่งสัญญาณเตือนล่วงหน้า หมอแนะผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป หมั่นตรวจคัดครอง รู้ก่อน รักษาก่อน

เซ็นทรัลฯ เสิร์ฟความอร่อย Social Distancing แค่ห่างกาย แต่ไม่ห่างความอร่อย

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ เปิดให้บริการชั้นซูเปอร์มาร์เก็ต และธนาคารบางสาขา อำนวยความสะดวกด้วย Food Delivery Pick Up Counter จัดระเบียบมาตรการป้องกันและ Social Distancing อย่างเต็มที่

ข่าวที่น่าสนใจ