LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

16 มีนาคม 2563 : 14:00 น.

“โตโน่-ภาคิน” เปิดใจนับถอยหลัง 3 วันสุดท้าย ก่อนโดดลงทะเลสร้างปรากฏการณ์ที่สุดยิ่งใหญ่ในอ่าวไทย กับโปรเจกต์ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย

เรื่องราวดีๆ ของโปรเจ็กต์ดีๆ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย โครงการดีๆ เพื่อสังคมในการช่วยกระตุ้นให้คนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลงมือปฎิบัติ และช่วยเหลือสัตว์ทะเลของหนุ่มโตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักด์ ใกล้เข้ามาทุกที เรียกว่าตอนนี้เราจะเห็น เจ้าตัวโพส IG แต่ภาพการซ้อมว่ายน้ำ พร้อมขอแฟนๆ ช่วยส่งกำลังใจกันที่บ้าน เพราะเป็นห่วงเรื่อง COVID-19

โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้อง นักแสดงแนวหน้าของเมืองไทย ไอดอลด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและในฐานะทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เมื่อเร็วๆ นี้ได้ซ้อมว่ายน้ำรอบสุดท้ายอย่างสุดโหดกับหน่วยซีลของกองทัพเรือ ก่อนโดดลงทะเลสุราษฎร์จริงในวันที่ 19 มีนาคม โดยงานนี้หนุ่มโตโน่ โดนพี่ ๆ ซีล จัดหนักในการฝึกซ้อมเสมือนเป็นหนึ่งในสมาชิก ไม่ว่าจะเป็น การฝึกวิ่งบนชายหาด, การแบกเรือและลากเรือคายัค  บนชายหาด รวมถึงการฝึกซ้อมในภาคทะเล แบบของจริง เรียกว่า การฝึกในครั้งนี้ กินพลังหนุ่มโตโน่ไปเยอะกัน แต่พลังใจเกินร้อยนะจ๊ะ เพราะแฟนคลับ เพื่อนในวงการต่างคอยส่งกำลังใจเชียว แต่อย่างไรก็ดี หนุ่มโตโน่ ขอเปิดใจถึงแฟนคลับที่ส่งกำลังใจในครั้งนี้ว่า

“การว่ายน้ำตัวเปล่า ข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์-สมุย” ในครั้งนี้ อย่างที่ทุกคนทราบกันกันดีว่า ผม มีเป้าหมายที่ต้องการให้คนลุกขึ้นมาช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลาสติก และต้องการช่วยเหลือสัตว์ทะเล และวันนี้ก็ใกล้เข้ามาทุกที อีกไม่กี่วันก็ต้องว่ายจริงแล้ว ยอมรับว่าตื่นเต้นครับ แต่ก็มั่นใจในทีม ทั้งทีมพายเรือที่จะคอยเป็นหูเป็นตาให้เรา ทีมครูว่ายน้ำที่จะคอยว่ายเคียงข้างผม หรือแม้แต่ทีมงานส่วนอื่น ๆ ที่คอยช่วยซับพอร์ตในเรื่องต่าง ๆ ทุกคนเต็มที่ และที่สำคัญผมขอขอบคุณคนไทย เพื่อน พี่น้อง ดารา ที่ร่วมส่งกำลังใจให้ผม แต่อย่างไรก็ดี ผมอยากให้ทุกคนช่วยกันส่งกำลังใจที่บ้าน ไม่อยากให้ออกมาในพื้นที่คนจำนวนมาก เนื่องจากเป็นห่วงเรื่อง COVID-19 และหากใครมีกำลังทรัพย์ก็ขอให้ช่วยกันบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือสัตว์ทะเล”

สำหรับโครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย จะเริ่มต้นจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี บริเวณท่าเรือดอนสัก ไปสิ้นสุดจุดหมายปลายทางที่ เกาะสมุย บริเวณฐานทัพเรือ รวมระยะทาง 82 กิโลเมตร เริ่มต้นว่ายน้ำตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2563 ตั้งเป้าสิ้นสุดวันที่ 5 เมษายน 2563 พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมบริจาคเงินและสมทบทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์ เพื่อมอบให้กับศูนย์ช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากสิรีธาร จังหวัดภูเก็ต, ส่วนงานช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายาก ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก จังหวัดระยอง และ  ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน จังหวัดระยอง รวมไปถึง โรงพยาบาลริมชายฝั่ง โดยสามารถบริจาคผ่านทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9 หรือทาง Sms ครั้งละ 25 บาท พิมพ์ T ส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย)ทั้งนี้สามารถส่งหลักฐานการบริจาค เพื่อขอลดหน่อยภาษีได้ที่ Line @taejaidotcom สามารถติดตามรายละเอียดของโครงการได้ทาง Facebook แฟนเพจ เก็บรักษ์  และทาง Instagram เก็บรักษ์

#OneManAndTheSea

#หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย

#โลกเปลี่ยนได้เริ่มที่เรา

#เก็บรักษ์

WORK & LIFE

ฟู้ดเดลิเวอรี่ 'ดุสิตธานี' ส่งอาหารถึงบ้าน เพิ่มขวัญกำลังใจถึงโรงพยาบาล

“ดุสิตธานี” ปรับแผนรับศึกโควิด-19 เปิดบริการฟู้ดดิลิเวอรี่ พร้อมสนับสนุนอาหารส่งถึงโรงพยาบาล เพิ่มขวัญและกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

"มะเร็งเต้านม" ไม่ได้เป็นแค่ในผู้หญิง ผู้ชายก็มีโอกาสเป็นได้

"มะเร็งเต้านม" ภัยเงียบของผู้หญิง ไร้ซึ่งสัญญาณเตือนล่วงหน้า หมอแนะผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป หมั่นตรวจคัดครอง รู้ก่อน รักษาก่อน

เซ็นทรัลฯ เสิร์ฟความอร่อย Social Distancing แค่ห่างกาย แต่ไม่ห่างความอร่อย

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ เปิดให้บริการชั้นซูเปอร์มาร์เก็ต และธนาคารบางสาขา อำนวยความสะดวกด้วย Food Delivery Pick Up Counter จัดระเบียบมาตรการป้องกันและ Social Distancing อย่างเต็มที่

ข่าวที่น่าสนใจ