LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

19 มีนาคม 2563 : 08:30 น.

ออกสตาร์ทวันแรก โตโน่ ภาคิน พร้อมดิ่งลงทะเลกับภารกิจวัดใจเพื่ออนุรักษ์ทะเลไทย

“ว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์-สมุย” เป้าหมายสำคัญอนุรักษ์ทะเลไทยวันนี้พร้อมแล้ว โตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้องนักแสดงแนวหน้าของเมืองไทยไอดอลด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและในฐานะทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่ได้รับการแต่งตั้งจากองค์การสหประชาชาติเพื่อมหาสมุทร (UN Ocean Conference) ได้ดิ่งลงทะเลอ่าวไทย เพื่อปฎิบัติภารกิจสุดท้าทายครั้งใหญ่ในชีวิต ว่ายน้ำตัวเปล่า ข้าม12 เกาะ สุราษฎร์-สมุย ภายใต้โครงการ ONEMAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย

พร้อมชวนคนไทยร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือสัตว์ทะเลและโรงพยาบาลริมชายฝั่งโครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วยของโตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์เป็นโครงการที่ต้องการจุดประกายจิตอนุรักษ์ของคนไทยทั้งประเทศร่วมกันรักษาทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลและเห็นถึงความสำคัญในการช่วยเหลือสัตว์ทะเลที่รอคอยจึงท้าทายตนเองด้วยการ“ว่ายน้ำตัวเปล่า ข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์ –สมุย” โดยเริ่มต้นว่ายวันที่ 19 มีนาคมโดดลงทะเลจากบริเวณท่าเรือดอนสักซึ่งเป็นท่าเรือสำคัญในการเดินทางของนักท่องเที่ยวและประชาชนเพื่อข้ามไปยังเกาะสมุย เกาะพะงัน โดยเส้นทางการว่ายน้ำครั้งนี้จะผ่านเกาะนกเภา เกาะส้ม เกาะเชือก เกาะพะลวยและไปสิ้นสุดจุดหมายปลายทางที่ เกาะสมุย บริเวณฐานทัพเรือรวมระยะทาง 82 กิโลเมตรโดยตลอดเส้นทางว่ายล้วนมีความอุดมสมบูรณ์

โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ กล่าวว่า “ตลอดเส้นทางที่ตนเองว่ายน้ำอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทางทะเลหมู่เกาะอ่างทองเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลซึ่งอุทยานแห่งนี้ครอบคลุมเกาะกว่า 42 เกาะซึ่งจากเกาะนกเภาไปเกาะส้ม เกาะวัง เกาะเชือก เกาะพะลวยนั้นถือว่าระบบนิเวศทางทะเลยังคงอุดมสมบูรณ์และเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ทะเลจำนวนมาก ซึ่งกิจกรรมการว่ายน้ำครั้งนี้ ขอยืนยันว่าทะเลเป็นสถานที่ที่จะเชื่อมโยงและเป็นกระบอกเสียงที่ดีที่สุดในการสร้างความตระหนักให้กับทุกคนได้ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลาสติกและตระหนักถึงความสำคัญของระบบนิเวศทางทะเลและสำหรับเป้าหมายการช่วยเหลือสัตว์ทะเลที่ได้รับบาดเจ็บส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง เนื่องจาก สัตว์ทะเลเป็นตัวบ่งชี้ความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลได้เป็นอย่างดี”

ทั้งนี้ สำหรับเป้าหมายในวันนี้คือจะว่ายจากท่าเรือดอนสักไปให้ใกล้เกาะนกเภามากที่สุด ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร และสำหรับ โครงการ ONEMAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย ขณะนี้มียอดบริจาคอยู่ที่1,372,841 บาท (ณ วันที่ 19 มี.ค.63) โดยตลอดกิจกรรมการว่ายขอเชิญชวนคนไทยร่วมบริจาคเงินและสมทบทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์ เพื่อมอบให้กับศูนย์ช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากสิรีธารจังหวัดภูเก็ต, ส่วนงานช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออกจังหวัดระยอง และ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน จังหวัดระยองรวมไปถึง โรงพยาบาลริมชายฝั่งโดยสามารถบริจาคผ่านทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯเพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9หรือทาง Sms ครั้งละ 25 บาท พิมพ์ T ส่งมาที่ 4545909(ทุกเครือข่าย) ทั้งนี้สามารถส่งหลักฐานการบริจาคเพื่อขอลดหน่อยภาษีได้ที่ Line @taejaidotcom

และสามารถติดตามและให้กำลังใจโตโน่พร้อมรับชมการว่ายน้ำตลอดกิจกรรมผ่านการ Live สดทางFacebook แฟนเพจเก็บรักษ์รวมถึงติดตามรายละเอียดของโครงการได้ทาง Facebookแฟนเพจ เก็บรักษ์ และทาง Instagram เก็บรักษ์

#OneManAndTheSea#หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย#โลกเปลี่ยนได้เริ่มที่เรา#เก็บรักษ์

WORK & LIFE

ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดปฐมนิเทศออนไลน์ ตั้งชื่อนศ.ใหม่ รุ่น “สู้โควิด”

ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดปฐมนิเทศออนไลน์ครั้งแรก ตั้งชื่อนศ.ใหม่ รุ่น “สู้โควิด” ชู DPU Core 4 หลักสูตรแกนหลัก เพิ่มทุกทักษะด้านธุรกิจให้กับ นศ. ย้ำเน้นปั้นบัณฑิตมีความพร้อมสู่ธุรกิจในยุคชีวิตวิถีใหม่

ThinkBook Plus เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมัลติทาสก์ในยุคดิจิทัล

เลอโนโว เปิดตัวแล็ปท็อปเพื่อธุรกิจยุคดิจิทัล ThinkBook Plus เครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมัลติทาสก์ให้คนทำงานและธุรกิจยุคดิจิทัล

ข่าวที่น่าสนใจ