LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

19 มีนาคม 2563 : 08:30 น.

ออกสตาร์ทวันแรก โตโน่ ภาคิน พร้อมดิ่งลงทะเลกับภารกิจวัดใจเพื่ออนุรักษ์ทะเลไทย

“ว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์-สมุย” เป้าหมายสำคัญอนุรักษ์ทะเลไทยวันนี้พร้อมแล้ว โตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้องนักแสดงแนวหน้าของเมืองไทยไอดอลด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและในฐานะทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่ได้รับการแต่งตั้งจากองค์การสหประชาชาติเพื่อมหาสมุทร (UN Ocean Conference) ได้ดิ่งลงทะเลอ่าวไทย เพื่อปฎิบัติภารกิจสุดท้าทายครั้งใหญ่ในชีวิต ว่ายน้ำตัวเปล่า ข้าม12 เกาะ สุราษฎร์-สมุย ภายใต้โครงการ ONEMAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย

พร้อมชวนคนไทยร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือสัตว์ทะเลและโรงพยาบาลริมชายฝั่งโครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วยของโตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์เป็นโครงการที่ต้องการจุดประกายจิตอนุรักษ์ของคนไทยทั้งประเทศร่วมกันรักษาทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลและเห็นถึงความสำคัญในการช่วยเหลือสัตว์ทะเลที่รอคอยจึงท้าทายตนเองด้วยการ“ว่ายน้ำตัวเปล่า ข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์ –สมุย” โดยเริ่มต้นว่ายวันที่ 19 มีนาคมโดดลงทะเลจากบริเวณท่าเรือดอนสักซึ่งเป็นท่าเรือสำคัญในการเดินทางของนักท่องเที่ยวและประชาชนเพื่อข้ามไปยังเกาะสมุย เกาะพะงัน โดยเส้นทางการว่ายน้ำครั้งนี้จะผ่านเกาะนกเภา เกาะส้ม เกาะเชือก เกาะพะลวยและไปสิ้นสุดจุดหมายปลายทางที่ เกาะสมุย บริเวณฐานทัพเรือรวมระยะทาง 82 กิโลเมตรโดยตลอดเส้นทางว่ายล้วนมีความอุดมสมบูรณ์

โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ กล่าวว่า “ตลอดเส้นทางที่ตนเองว่ายน้ำอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทางทะเลหมู่เกาะอ่างทองเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลซึ่งอุทยานแห่งนี้ครอบคลุมเกาะกว่า 42 เกาะซึ่งจากเกาะนกเภาไปเกาะส้ม เกาะวัง เกาะเชือก เกาะพะลวยนั้นถือว่าระบบนิเวศทางทะเลยังคงอุดมสมบูรณ์และเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ทะเลจำนวนมาก ซึ่งกิจกรรมการว่ายน้ำครั้งนี้ ขอยืนยันว่าทะเลเป็นสถานที่ที่จะเชื่อมโยงและเป็นกระบอกเสียงที่ดีที่สุดในการสร้างความตระหนักให้กับทุกคนได้ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลาสติกและตระหนักถึงความสำคัญของระบบนิเวศทางทะเลและสำหรับเป้าหมายการช่วยเหลือสัตว์ทะเลที่ได้รับบาดเจ็บส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง เนื่องจาก สัตว์ทะเลเป็นตัวบ่งชี้ความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลได้เป็นอย่างดี”

ทั้งนี้ สำหรับเป้าหมายในวันนี้คือจะว่ายจากท่าเรือดอนสักไปให้ใกล้เกาะนกเภามากที่สุด ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร และสำหรับ โครงการ ONEMAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย ขณะนี้มียอดบริจาคอยู่ที่1,372,841 บาท (ณ วันที่ 19 มี.ค.63) โดยตลอดกิจกรรมการว่ายขอเชิญชวนคนไทยร่วมบริจาคเงินและสมทบทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์ เพื่อมอบให้กับศูนย์ช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากสิรีธารจังหวัดภูเก็ต, ส่วนงานช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออกจังหวัดระยอง และ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน จังหวัดระยองรวมไปถึง โรงพยาบาลริมชายฝั่งโดยสามารถบริจาคผ่านทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯเพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9หรือทาง Sms ครั้งละ 25 บาท พิมพ์ T ส่งมาที่ 4545909(ทุกเครือข่าย) ทั้งนี้สามารถส่งหลักฐานการบริจาคเพื่อขอลดหน่อยภาษีได้ที่ Line @taejaidotcom

และสามารถติดตามและให้กำลังใจโตโน่พร้อมรับชมการว่ายน้ำตลอดกิจกรรมผ่านการ Live สดทางFacebook แฟนเพจเก็บรักษ์รวมถึงติดตามรายละเอียดของโครงการได้ทาง Facebookแฟนเพจ เก็บรักษ์ และทาง Instagram เก็บรักษ์

#OneManAndTheSea#หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย#โลกเปลี่ยนได้เริ่มที่เรา#เก็บรักษ์

WORK & LIFE

ฟู้ดเดลิเวอรี่ 'ดุสิตธานี' ส่งอาหารถึงบ้าน เพิ่มขวัญกำลังใจถึงโรงพยาบาล

“ดุสิตธานี” ปรับแผนรับศึกโควิด-19 เปิดบริการฟู้ดดิลิเวอรี่ พร้อมสนับสนุนอาหารส่งถึงโรงพยาบาล เพิ่มขวัญและกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

"มะเร็งเต้านม" ไม่ได้เป็นแค่ในผู้หญิง ผู้ชายก็มีโอกาสเป็นได้

"มะเร็งเต้านม" ภัยเงียบของผู้หญิง ไร้ซึ่งสัญญาณเตือนล่วงหน้า หมอแนะผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป หมั่นตรวจคัดครอง รู้ก่อน รักษาก่อน

เซ็นทรัลฯ เสิร์ฟความอร่อย Social Distancing แค่ห่างกาย แต่ไม่ห่างความอร่อย

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ เปิดให้บริการชั้นซูเปอร์มาร์เก็ต และธนาคารบางสาขา อำนวยความสะดวกด้วย Food Delivery Pick Up Counter จัดระเบียบมาตรการป้องกันและ Social Distancing อย่างเต็มที่

ข่าวที่น่าสนใจ