LIFESTYLE

05 สิงหาคม 2562 : 11:40 น.

เชื่อว่าสาวไทยเกินร้อยละ 90 ต่างก็กังวลใจกับปัญหารักแร้ดำกันทั้งนั้น เพราะจะใส่เสื้อแขนกุดก็ไม่มั่นใจ ไม่กล้ายกแขนโหนรถไฟฟ้า แถมบางคนยังมีปัญหาในเรื่องของกลิ่นตัวและตุ่มหนังไก่พ่วงมาอีก หมดกันความสวย!

เจอแบบนี้ไม่ต้องตกใจเพราะวันนี้เราได้รวบรวมทางออกที่ได้ผลมาให้สาวๆ ได้ลองท้าพิสูจน์กันแล้ว แต่ก่อนที่จะไปดูว่าทางออกของรักแร้ดำต้องทำยังไง? ลองไปดูกันก่อนดีกว่าว่าสาเหตุหลักๆ ที่เป็นเหตุให้เกิดรักแร้ดำนั้นมีอะไรบ้าง

แพ้สารเคมีบางชนิดในโรลออน

สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัว เกิดความไม่มั่นใจ จนต้องหันไปพึ่งโรลออนนั้น บางคนอาจจะต้องเจออุปสรรคสองต่อ เพราะนอกจากจะต้องขจัดกลิ่นตัวแล้ว ยังต้องมาแพ้สารเคมีในผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายอีกต่างหาก คราวนี้ปัญหาเลยเกิดตรงที่ผิวใต้วงแขนนั้นเกิดความหมองคล้ำจนทำให้รักแร้ดำไม่มั่นใจ อยากจะใส่เสื้อแขนกุดก็ไม่กล้าซะแล้ว

ความอ้วนและโรคบางชนิด

เพราะการเสียดสีของผิวหนังทำให้เกิดความหมองคล้ำของผิวในบริเวณซอกหลืบไม่ว่าจะเป็น ซอกคอ ซอกขาหนีบ รักแร้ รวมไปถึงรอยพับอื่นๆ ทั่วร่างกาย นอกจากนี้คนที่อ้วนมากๆ จนกลายเป็นโรคหลายอย่างตามมา อาทิ โรคเบาหวานนั้นอาจจะทำให้ผิวหนังบางส่วนหนาและมีความคล้ำมากขึ้นได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง

อีกหนึ่งปัจจัยที่อาจทำให้เกิดปัญหารักแร้ดำในคนบางกลุ่ม อาทิ คนท้องที่จับสังเกตได้ว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิวจนทำให้เกิดรักแร้ดำ รวมถึงข้อศอก ขาหนีบ เข่าก็ยังดำตามไปด้วย นี่คือการเกิดปฏิกิริยาเคมีในร่างกายจากฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนและเอสโตรเจน ซึ่งฮอร์โมนเหล่านี้นี่เองที่เป็นตัวแปรสำคัญของการเกิดปัญหารักแร้ดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอในคุณแม่ตั้งครรภ์

วิธีแก้ไขปัญหารักแร้ดำฉบับเร่งด่วน

สครับผิวใต้วงแขนเป็นประจำ

เพราะผิวหนังใต้วงแขนก็มีเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพจนบางครั้งอาจเกิดการสะสมของเสียและทำให้เกิดความหมองคล้ำได้ ดังนั้นการสครับผิวใต้วงแขนนั้นจะช่วยทำให้เกิดการหลุดลอกของเซลล์ผิวเก่า และเผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใส แต่มีข้อแม้ว่าไม่ควรทำบ่อยเกิดไป ประมาณสัปดาห์ละ 1 ครั้งกำลังดี

การทำเลเซอร์

เดี๋ยวนี้การทำเลเซอร์มีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าไปมาก ทำให้ไม่ต้องใช้เวลาเป็นปีๆ เพื่อแก้ไขปัญหารักแร้ดำอีกต่อไป โดยสามารถทำเลเซอร์ควบคู่ไปกับการทำทรีตเมนต์ที่สามารถเห็นผลลัพธ์ว่าวงแขนขาวขึ้นได้ภายในสามเดือน แต่วิธีนี้อาจจะต้องเสียเงินแพงสักหน่อยแต่ถือว่าคุ้มค่าอยู่

ใช้โรลออนสูตรเอ็กซ์ตร้าไวท์เทนนิ่ง

เปลี่ยนรักแร้ดำเป็นวงแขนขาวจั๊วะน่ามองได้ด้วยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มไวท์เทนนิ่งที่จะช่วยมอบคุณค่าการบำรุงจากส่วนผสมของวิตามินต่างๆ เพื่อบำรุงผิวใต้วงแขนได้อย่างล้ำลึก และถึงแม้ว่าจะมีผิวคล้ำเสียสะสมอยู่ แต่วิตามินต่างๆ ที่ผสมอยู่ในโรลออนนั้นจะช่วยเปลี่ยนผิวใต้วงแขนให้กระจ่างใสขึ้นได้อย่างรวดเร็วและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

รู้เทคนิคดีๆ แบบนี้แล้วอย่าลืมไปลองทำกันดู สาวๆ จะได้มีวงแขนขาวเรียบเนียน จบทุกปัญหารักแร้ดำอย่างได้ผล

ENTERTAIN

“หมาก” ควงคู่ “คิมเบอร์ลี่” โชว์หวานฉลองเปิดตรุษจีน “ห้างเซ็นทรัล”

โชว์หวาน “หมาก” ควงคู่ “คิมเบอร์ลี่” อลังการจัดเต็มแสงสีในตำนานเทพมังกรทอง-นางพญาหงส์ฟ้า ฉลองเปิดตรุษจีน “ห้างเซ็นทรัล”

ข่าวที่น่าสนใจ