LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

10 กุมภาพันธ์ 2563 : 15:54 น.

Bchu Runway แหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกเชิญชวนเหล่าเซเลบริตี้คู่รักเผยเคล็ดลับการเลือกชุดสวยสร้างความประทับใจในโอกาสสำคัญ

ก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรักที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ที่คู่รักหนุ่มสาวจะได้สร้างโมเมนต์เติมเต็มความหวานให้แก่กันและกัน ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกเสื้อผ้าสวมใส่สร้างสไตล์ของตนเองให้ดูโดดเด่นนั้นย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถสร้างความประทับใจแก่คนรักได้เป็นอย่างดี โดยล่าสุดแหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ‘บีชู รันเวย์’ (Bchu Runway) ได้จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปเลือกเสื้อผ้าสร้างสไตล์ให้โดดเด่นเพื่อสร้างความประทับใจในช่วงเดือนแห่งความรัก พร้อมเชิญชวนเหล่าเซเลบริตี้คู่รักหนุ่มสาว อาทิ คู่แต่งงานข้าวใหม่ปลามัน พอลลี่ พรพรรณ-เบนซ์ รัฐพงษ์ รัตนหิรัญญา, ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว กุ๊กกุ๊ก-รัสวดี ควรทรงธรรม, ไก๋-สิระ หงส์มังกร และคู่รักศิลปินชื่อดังอย่าง กวินท์ ดูวาล, ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย มาร่วมเผยเคล็ดลับการเลือกชุดสร้างสไตล์สวยเท่ในวันออกเดทรับวันวาเลนไทน์นี้ พร้อมเผยสถานที่เดทในฝันที่ ร้านบีชู รันเวย์ สยามสแควร์ ซอย 3

‘บีชู รันเวย์’ (Bchu Runway) แหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกในรูปแบบตัวแทนเช่าอย่างเป็นทางการที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ผ่าน 3 ขั้นตอนการใช้บริการง่ายๆ เพียง ‘เช่า-สวมใส่-ส่งคืน’ ก่อตั้งขึ้นโดยสองผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง ศิตา ชุติภาวรกานต์ และ วรกร เดียวสุทธิชาติ ภายใต้แนวคิดที่เล็งเห็นว่าผู้หญิงในยุคใหม่นี้จะต้องดูดีอยู่ตลอดเวลา เพราะเชื่อเสมอว่า ‘การแต่งตัวที่ดีจะสามารถสร้างโอกาสสำคัญในชีวิตได้’ โดยทางแบรนด์ได้คัดสรรเสื้อผ้าจากฝีมือดีไซน์เนอร์ดัง การตัดเย็บคุณภาพเยี่ยม ซึ่งถูกแบ่งออกตามประเภทการใช้งาน อาทิ ชุดสำหรับไปงานแต่งงาน, ชุดเพื่อนเจ้าสาว, งานปาร์ตี้, งานกาล่าดินเนอร์, ชุดสำหรับไปร่วมพิธีที่เป็นทางการ ไปจนถึงชุดสบายๆ ที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกวัน (Everyday Look) โดยสำหรับสาขาใหม่ล่าสุด สยามสแควร์ ซอย 3 ทางแบรนด์ยังได้เพิ่มบริการ ‘บีชู โบลว์ บาร์’ (Bchu Blow Bar) ซาลอนบาร์ที่พร้อมเนรมิตลุคให้ทุกคนดูดีได้ด้วยผลิตภัณฑ์ของ บัลแมง ปารีส แฮร์ กูตูร์ (Balmain Paris Hair Couture) พร้อมบริการสไตล์ลิสต์ส่วนตัว (Personal Stylist) ที่จะมาช่วยสร้างสรรค์ลุคสวยให้การแต่งตัวของคุณมีสไตล์มากขึ้น รวมถึงห้องรับรองพิเศษ (Stylist Studio) สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้หนุ่มสาวได้เลือกเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์จากแบรนด์ระดับโลก อาทิ แบรนด์ ซอลี (SAU LEE) แบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรูที่มีแรงบันดาลใจจากผู้หญิงที่มีสไตล์แข็งแกร่งและกล้าหาญ แต่ทว่าคงความเฟมีนีนในแบบฉบับของผู้หญิง ผ่านเส้นสายและงานดีไซน์ของชุดเอาไว้ได้อย่างลงตัว ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับหญิงสาวในทุกๆ โอกาส ไม่ว่าจะเป็นลุคในวันสบายๆ หรือออกงานสำคัญ ซึ่งเสื้อผ้าจากแบรนด์ซอลีนั้นจะสามารถช่วยเติมเต็มสไตล์ของสาวๆ ให้สวยสมบูรณ์แบบได้อย่างมั่นใจ ต่อมาที่แบรนด์ เลกซี่ (LEXI) ที่โดดเด่นด้วยงานดีไซน์อยู่ที่ความเซ็กซี่และความเรียบโก้ผสานกันอย่างลงตัว ซึ่งมีทั้งชุดเดรสยาว เดรสสั้น และสูทที่สามารถขับเน้นสรีระของหญิงสาวผู้สวมใส่ได้อย่างน่าจับตามอง ถัดมาที่แบรนด์ชุดสูททักซิโด้สำหรับผู้ชายอย่างแบรนด์ มาทิส ออม (Mathis Homme) ชุดสูทสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีงานดีไซน์เน้นความวินเทจและสีสันของสูทที่คุณผู้ชายสามารถเลือกหยิบมิกซ์แอนด์แมทช์สร้างสรรค์สไตล์ให้ลงตัวได้ในทุกโอกาส ตั้งแต่ลุคออกงานสำคัญไปจนถึงแคชชวลลุคในวันสบายๆ ได้อย่างเหมาะสม และแบรนด์ มิสเตอร์ ทักซ์ (Mr. Tux) แบรนด์ชุดสูทน้องใหม่จากร้านบีชู รันเวย์ ที่โดดเด่นด้วยงานตัดเย็บจากผ้าวูลพรีเมี่ยม 100% คัดติ้งที่เนียบและดีไซน์หรูหรา ซึ่งจะช่วยเสริมลุคผู้ชายให้ดูสมบูรณ์แบบและน่าจับตามองมากยิ่งขึ้น

ด้าน ศิตา ชุติภาวรกานต์ ได้แนะนำเทคนิคการเลือกชุดสวมใส่ในวันออกเดทเพื่อสร้างความประทับใจว่า “เวลาเลือกชุดออกงานสำคัญก็หลักๆ คือต้องคำนึงถึงกาลเทศะ ต้องเหมาะกับสถานที่ และที่สำคัญจะต้องเหมาะสมกับตัวเองด้วย อย่างวันวาเลนไทน์นี้ถือเป็นวันสำคัญวันหนึ่งที่คู่รักหนุ่มสาวจะได้แสดงออกถึงความรัก เติมเต็มความหวานแก่กันและกัน ซึ่งการเลือกชุดที่โดดเด่นเป็นตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับคนรักของเราได้ โดยสามารถเลือกชุดที่ช่วยเสริมจุดเด่นและปกปิดจุดด้อยของตนเอง หากสาวๆ คนไหนกังวลเรื่องรูปร่างตนเอง อย่างมีหน้าท้องก็ควรใส่บอดี้สูทไว้ข้างในก่อนเพื่อเป็นการกระชับทรงสร้างความมั่นใจ และชุดที่เลือกควรมีดีเทลที่ช่วงเอวเพื่อเป็นการปกปิด อาจจะเป็นชุดที่มีระบายช่วงเอวเพื่อพรางหุ่น ส่วนสาวๆ ที่สะโพกใหญ่ควรเลือกใส่ชุดที่พอดีตัว แต่ควรเลือกใส่กระโปรงเอวสูงที่เป็นทรงบานที่จะช่วยอำพรางช่วงสะโพกและเน้นเอวให้ชัดขึ้น และผู้หญิงที่ไม่มั่นใจช่วงต้นแขนก็อาจจะเลือกเป็นชุดเดรสเปิดไหล่หรือเดรสผ่าหน้าอกลึกหน่อย เพื่อเผยผิวบริเวณหน้าออกสร้างจุดสนใจ ส่วนคนที่ไม่มีบริเวณเรียวขา ชุดเดรสยาวเป็นไอเท็มที่เหมาะสมที่สุด แต่อาจจะเลือกชิ้นที่ช่วงบนเป็นสายเดียวหรือเปิดไหล่ เพราะหากใส่ชุดที่ปกปิดมิดชิดทั้งตัวจะทำให้รูปร่างของเราดูใหญ่ขึ้น และสำหรับหนุ่มๆ ชุดสูทก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะช่วยทำให้ลุคดูหล่อเท่ไม่เบา สำหรับหนุ่มรูปร่างใหญ่ควรเลือกสูทที่มีเนื้อผ้าน้ำหนักเบา เป็นทรงเข้ารูปพอดีกับสัดส่วน ควรเลือกโทนสีเข้มที่จะช่วยพรางหุ่นให้ดูเล็กลง ถัดมาที่หนุ่มรูปร่างผอมสูงควรเลือกสูทโทนสีอ่อนที่มีเนื้อผ้าหนาเพื่อช่วยให้รูปร่างดูมีสัดส่วนเพิ่มขึ้น และอาจเลือกเป็นสูทที่มีกระดุมสามเม็ดจะช่วยทำให้ช่วงตัวดูกว้างขึ้น ปิดท้ายที่หนุ่มรูปร่างเล็กสูทลายทางเป็นทางเลือกที่เหมาะกับหนุ่มๆ เหล่านี้เป็นอย่างมาก เพราะลายทางจะช่วยทำให้รูปร่างดูสูงขึ้นและกระดุมควรเลือกเป็นแบบหนึ่งหรือสองเม็ดไม่เกินนี้ เพราะกระดุมน้อยจะยิ่งทำให้รูปร่างดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น” 

บรรยากาศการเวิร์คช็อปอบอวลไปด้วยความน่ารักของเหล่าคู่รักที่ช่วยกันเลือกชุดให้กันและกัน พร้อมร่วมเผยเทคนิคการเลือกชุดเสริมสไตล์อันโดดเด่น สร้างความประทับใจแก่คนรัก และสถานที่เดทในฝันรับวันวาเลนไทน์นี้ เริ่มที่คู่รักสุดหวาน พอลลี่ พรพรรณ-เบนซ์ รัฐพงษ์ รัตนหิรัญญา เผยว่า “เรารู้สึกประทับใจพี่เบนซ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกันในวันเดทแรกที่ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ย่านพลับพลาชัย เพราะทำให้เราเห็นว่าเขาเป็นคนที่เรียบง่าย มีความเป็นกันเอง และเป็นคนที่จริงใจ โดยวันนี้มีโอกาสได้มาร่วมกิจกรรมเลือกชุดเดทวันวาเลนไทน์ ปกติเวลามีงานสำคัญเราก็จะแต่งตัวให้เหมาะสมกับกาลเทศะ และจะเลือกชุดให้เหมาะสมกับรูปร่างของเราเป็นสำคัญ อย่างช่วงนี้รู้สึกสนุกสนานกับการกินก็จะเลือกชุดที่ช่วยปกปิดสัดส่วนที่เราไม่มั่นใจ อย่างต้นแขนใหญ่ก็จะเลือกเป็นชุดที่มีดีไซน์ที่แต่งระบายบริเวณแขนเสื้อ หรือบริเวณช่วงเอวก็จะเลือกเป็นชุดที่เข้ารูปบริเวณเอว ส่วนชุดที่เลือกให้สามีวันนี้ คือสูทสีมัสตาร์ดจากแบรนด์มาทิส ออม (Mathis Homme) เป็นสูทสีไม่เข้มหรือสว่างเกินไปเหมาะกับพี่เบนซ์มาก เพราะส่วนตัวเขาเป็นคนที่ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสอยู่แล้ว” ด้าน เบนซ์-รัฐพงษ์ รัตนหิรัญญา เสริมว่า “เวลาที่ออกงานคู่กับภรรยา เราก็จะต้องดูก่อนว่าเขาจะสวมชุดสไตล์ไหน เฉดสีอะไร เพื่อที่จะได้เลือกชุดที่เข้ากัน ปกติจะชอบใส่สูททรงสลิมฟิตแบบกระดุมหนึ่งเม็ดให้ความรู้สึกไม่เป็นทางการมาก และจะเลือกเสื้อเชิ้ตที่มีคอปกใหญ่เพราะจะทำให้ภาพรวมดูสมบูรณ์แบบขึ้น ส่วนชุดที่เลือกให้ภรรยาในวันนี้ เป็นชุดเดรสสีฟ้าน้ำทะเลจากแบรนด์ซอลี (SAU LEE) ที่มีไซน์แตกแต่งด้วยการปักลายดอกไม้เล็กๆ ชวนนึกถึงทุ่งดอกไม้ที่เราชอบ และดีไซน์ชุดเองแต่งระบายเป็นชั้นๆ เวลาที่ภรรยาเขาเคลื่อนไหวจะได้ดูสวยมีชีวิตชีวามากขึ้น (ยิ้ม) ส่วนสถานที่เดทในฝันที่อยากพาเธอไปชม คือซอลท์ เลค (Salt Lake) ประเทศอาร์เจนตินา เป็นซอลท์เลคที่สวยเหมือนกระจกใสส่องสะท้อนกับท้องฟ้าดูสวยงาม ถ้าได้ไปด้วยกันคงมีความสุขมากๆ”

ต่อมาที่คู่รักสายติสท์ กุ๊กกุ๊ก-รัสวดี ควรทรงธรรม กับ ไก๋-สิระ หงส์มังกร เล่าว่า “จริงๆแล้วความสัมพันธ์ระหว่างเรากับพี่ไก๋นั้นไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แต่จะเป็นรูปแบบของการค่อยพัฒนาความสัมพันธ์มากันมาเรื่อยๆ เพราะเขาเป็นคนน่ารัก จิตใจดี ดูแลเราอย่างความสม่ำเสมอ และไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของเราสองคนนั้นค่อนข้างที่จะเหมือนกัน ทั้งการกิน กิจกรรมหรือแม้แต่กีฬาก็ชอบเหมือนกันอย่างทริปที่ประทับใจก็คือเทรคกิ้งที่แคชเมียร์ เราได้ใช้เวลาเดินเทรคกิ้งผ่านหุบเขาสวยๆ ด้วยกัน มันสนุกและล้ำค่ามาก ส่วนสไตล์การแต่งตัวเรานั้นจะชอบแต่งแนวทะมัดทะแมง ส่วนใหญ่จะสวมเป็นกางเกงเพราะเคลื่อนไหวสะดวก ส่วนในวันนี้ได้เลือกชุดให้กับพี่ไก๋จะเป็นชุดสูทตัวเท่สีกรมท่าเหมาะกับพี่ไก๋มาก เพราะขนาดที่พอดีกับตัวเขาและโทนสีเข้มสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงได้หลากหลายสี เสริมลุคให้ดูเท่สมาร์ทมากขึ้น” ด้าน ไก๋-สิระ หงส์มังกร เสริมว่า “โดยปกติส่วนตัวเราก็จะแต่งตัวเรียบๆ ไม่ค่อยสวมเนคไทด์เพราะรู้สึกอึดอัด จะเน้นความสบายๆ โดยจะสวมเป็นเสื้อเชิ้ตเรียบๆ ทับด้วยเบลเซอร์หรือสูทสีพื้นๆเท่านี้ก็พร้อมออกงานแล้ว และวันนี้เลือกชุดให้น้องกุ๊กกุ๊กเป็นชุดสูทผ้าทวีตจากแบรนด์เลกซี่ (LEXI) ด้วยดีเทลของชุดที่เป็นผ้าทอแสดงถึงความเป็นอ่อนโยนแบบผู้หญิง แต่ดูทะมัดทะแมงและคล่องตัว เข้ากับสไตล์ของน้องกุ๊กกุ๊ก ส่วนสถานที่เดทในฝันอยากพาเขาไปเทรคกิ้งที่คอดิลเลร่า วายวอช (Cordillera Huayhuash) ประเทศเปรู ซึ่งจะได้ศึกษาเส้นทาง (Trail) ที่ผ่านหุบเขาชมความงามของธรรมชาติที่แตกต่างกันไปตลอดเส้นทาง ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 10 วันด้วยกัน”

ปิดท้ายที่คู่รักศิลปินชื่อดัง กวินท์ ดูวาล กับ ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย เผยว่า “ชีวิตคู่ตอนนี้เราทั้งสองมีความสุขขึ้น ถึงแม้จะมีทะเลาะกันบ้าง แต่ก็เป็นสีสันของชีวิตคู่ ด้วยการทำงานของกวินท์ที่เป็นศิลปิน ทำให้มีเวลาอยู่ด้วยกันน้อย แต่เราก็จะหาเวลามาทานข้าวด้วยกัน ออกกำลังกายบ้าง และหากมีวันหยุดยาวก็จะหาสถานที่ท่องเที่ยวไปเที่ยวกัน ส่วนการเลือกเสื้อผ้านั้นเราให้ความสำคัญมาก ปกติส่วนตัวเรามักจะแต่งตัวเซ็กซี่ เน้นเผยโชว์สัดส่วนเพราะเป็นคนตัวเล็ก แต่พอหลังแต่งงานก็จะแต่งตัวที่มิดชิดขึ้นและเหมาะสมกับกาลเทศะด้วย ส่วนหนึ่งก็มาจากกวินท์เองก็จะคอยแนะนำเราด้วย อย่างวันนี้เราได้มีโอกาสมาเลือกชุดเดทในวันวาเลนไทน์ให้กัน ซึ่งเราก็ได้เลือกชุดสูทโทนสีเบจจากแบรนด์มาทิส ออม (Mathis Homme) ด้วยสไตล์ของสูทที่มีความวินเทจ ให้ลุคที่ดูดีเหมาะกับเขามากๆ และยังช่วยเสริมลุคให้ดูสมาร์ทขึ้นจากการแมทช์สูทกับเสื้อเชิ้ตและกางเกงยีนส์ตัวเก่งของเขาได้เป็นอย่างดี” ด้าน กวินท์ ดูวาล เสริมว่า “วันนี้ผมเลือกชุดเดรสเกาะอกสีชมพูพาสเทลให้ภรรยาใส่ เป็นชุดจากแบรนด์เลกซี่ (LEXI) ที่ปุ้ยใส่แล้วดูดีมาก เพราะชุดเดรสนี้มีคอร์เส็ทที่ช่วยทำให้เห็นสัดส่วนรูปร่างได้ชัดเจน ซึ่งเป็นสไตล์ที่มีความเซ็กซี่และความหวานที่ซ่อนเอาไว้ได้อย่างลงตัว ซึ่งตรงสเป็กของผมเลย ส่วนสถานที่เดทที่เราทั้งสองรู้สึกประทับใจคือทริปเที่ยวทะเลที่เกาะสมุย เป็นทริปตะลอนกินและเที่ยวสนุกสุดๆ เพราะปุ้ยเขาเป็นคนที่ชอบทะเลมาก เวลาไปเที่ยวทะเลจะเห็นเขาแต่งตัวสวยๆ จัดเต็มตลอด และสถานที่เดทในฝันอยากพาปุ้ยไปดูแสงเหนือที่ประเทศไอซ์แลนด์ เพราะการดูแสงเหนือนั้นหาดูได้ยาก และอากาศหนาวมาก ซึ่งหากมีโอกาสไปดูด้วยกันก็น่าจะช่วยเพิ่มความทรงจำและสร้างความประทับใจดีๆ ระหว่างเราเพิ่มมากขึ้น (ยิ้ม)”

สร้างสรรค์สไตล์ให้โดดเด่นพร้อมสร้างความประทับใจให้แก่คนรักรับวาเลนไทน์นี้ด้วยชุดสวยหลากหลายแบรนด์ที่แหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ‘บีชู รันเวย์’ (Bchu Runway) ได้แล้ววันนี้ที่ บีชู รันเวย์ เฮดควอเตอร์ (Bchu Runway Headquarter) ซอยลาดพร้าว 94 และโชว์รูมสาขา สยามสแควร์ ซอย 3 หรือสามารถใช้บริการได้ในช่องทางออนไลน์ได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ได้แก่ www.bchurunway.com, Facebook Fanpage : bchurunway, Instagram: bchurunway รวมถึงสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Bchu Runway ได้ใน  App store ในระบบ iOS และ Play Store ในระบบ Andriod

ENTERTAIN

“บอม ธนกฤต” ลงจอต้อนรับปีใหม่กับละคร “บ้านโชคดี เดอะซีรี่ย์”

“บอม ธนกฤต คล้ายสังข์” งจอต้อนรับศักราชใหม่ให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงใน “บ้านโชคดี เดอะซีรี่ย์” ในบทสารวัตรหนุ่มหล่อมาดเข้ม ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32

ข่าวที่น่าสนใจ