LIFESTYLE

โดย กองบรรณาธิการ M2F

04 มิถุนายน 2562 : 15:30 น.

เคล็ดลับการดูแลสุนัขตัวโปรดของหมอเจี๊ยบ ในงานเปิดตัว เพดดิกรี มินิ อาหารสูตรใหม่เอาใจสุนัขพันธุ์เล็ก

เพราะเข้าใจถึงความรักและความผูกพันระหว่างเจ้าของและสุนัขตัวโปรด โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์เล็กที่ต้องการการดูแลที่เหมาะสม และแตกต่าง... เพดดิกรี ผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุนัขชั้นนำ ได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ เพดดิกรี® มินิ (Pedigree® Mini) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อแนะนำอาหารสุนัขสูตรใหม่ สำหรับสุนัขพันธุ์เล็กที่มีสารอาหารครบถ้วนในปริมาณที่พอเหมาะ

โดยไฮไลท์พิเศษภายในงาน คือ หมอเจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์ พาสุนัขตัวโปรด น้องแฟรงค์ เปิดเผยเรื่องราวความผูกพันและวิธีการดูแลโภชนาการสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก พร้อมพิธีกร เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ร่วมพูดคุย โดย หมอเจี๊ยบ-ลลนา ได้กล่าวถึงน้องแฟรงค์ ว่า

“น้องแฟรงค์เป็นสุนัขพันธุ์เล็ก ขี้อ้อน ติดคนมาก ทำให้เรารักเค้าเหมือนลูก ดูแลเค้าอย่างใกล้ชิด ตื่นเช้ามาก็เจอ ก่อนนอนก็อยู่ด้วยกัน ยิ่งอยู่ยิ่งผูกพัน ถ้าในเรื่องโภชนาการน้องแฟรงค์เป็นสุนัขทานง่าย ตอนนี้มีน้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ก็ถือว่าเหมาะสมกับมาตรฐาน เพราะเราเลือกอาหารที่เหมาะกับสุนัชที่สุด มีสารอาหารครบถ้วนตามความต้องการ โดยเฉพาะ มีทตี้พ็อกเก็ตส์ เป็นเอกลักษณ์ของเพดดิกรีเลย ซึ่งช่วยให้สุนัขที่ทานยาก อร่อยกับอาหารได้มากขึ้น อย่างน้องแฟรงก์จะชอบทานมาก กินแบบเอร็ดอร่อยในทุกมื้ออาหาร”

ก่อนปิดท้ายด้วยกิจกรรมโชว์เล่นใหญ่ของสุนัขพันธุ์เล็ก ซึ่ง น้องแฟรงค์ก็โชว์ลีลาเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างคล่องแคล่ว เรียกเสียกปรบมือจากผู้ชมได้รอบเวทีเลยทีเดียว

ด้าน คุณขจิตพร เครือจรัสกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข มาร์ส ไทยแลนด์ กล่าวว่า “อาหารที่เหมาะสมกับสุนัข คืออาหารสำเร็จรูปที่ผลิตขึ้นมาเพื่อสุนัขโดยเฉพาะ เพราะสุนัขแต่ละตัวก็มีความต้องการที่แตกต่างกัน โดยมีปัจจัยทั้งในเรื่องของ ขนาดตัว สายพันธุ์ อายุ ช่วงวัย ที่ต้องพิจารณา โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่และสุนัขพันธุ์เล็กที่มีความแตกต่างทั้งด้านสายพันธุ์ และน้ำหนักตัว จึงต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน ดังนั้น เจ้าของสุนัขจึงควรให้ความสำคัญกับปริมาณอาหารและสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุลกับสุนัขในแต่ละพันธุ์ เพื่อส่งเสริมให้สุนัขที่เรารักเติบโตแข็งแรง และมีสุขภาพดีได้”

“โดยเราได้เปิดตัว เพดดิกรี® มินิ อาหารสุนัขสูตรใหม่สำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก ซึ่งผ่านการพัฒนาสูตรคิดค้นจากผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการสำหรับสุนัข ออกแบบให้มีขนาดเม็ดเล็กเหมาะสม เคี้ยวง่าย สูตรอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนในปริมาณที่พอเหมาะกับกระเพาะอาหารที่เล็ก นอกจากนี้ เรายังเข้าใจพฤติกรรมของสุนัขพันธุ์เล็กที่มักมีนิสัยเลือกกินหรือกินยาก เพดดิกรี® มินิ จึงมีเม็ดอาหารที่ หอม กรอบ อร่อย พร้อมมีทตี้พ็อกเก็ตส์ ยั่วยวน ชวนกินทุกมื้อ” คุณขจิตพร กล่าว

ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัขสูตรใหม่เพดดิกรี® มินิ สำหรับสุนัขพันธุ์เล็กโดยเฉพาะ มี 3 รสชาติแสนอร่อย ได้แก่ รสตับย่าง รสไก่ ตับ และผัก รสเนื้อวัวแกะและผัก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Pedigree Thailand และ www.pedigree.co.th และ ศูนย์ข้อมูลผู้บริโภค โทร. 02-654-6677

กองบรรณาธิการ M2F

ENTERTAIN

ข่าวที่น่าสนใจ