LIFESTYLE

29 พฤศจิกายน 2564 : 19:30 น.

สัมผัสประสบการณ์ทัวร์วัฒนธรรม Gumtle Culture Tour เที่ยวไทย-มองโกเลีย

เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับงานการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม WONDER FRAME ซึ่งจัดขึ้นที่ Sangam Culture Plaza ในเมืองมาโพ กรุงโซล โดยผู้เข้าชมกว่า 2,500 คน ต่างเพลิดเพลินกับวัฒนธรรมไทยและมองโกเลีย ทัวร์วัฒนธรรม Gumtle Culture Tour ภายใต้มาตรการด้านความปลอดภัย การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และตรวจ QR รับรองการฉีดวัคซีนของผู้เข้าชม

สำหรับคอนเซ็ปต์การสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวในต่างประเทศในครั้งนี้ ได้รับความสนใจและการตอบรับจากผู้เข้าชมเป็นอย่างดี ผู้เข้าชมงานต่างรับหนังสือเดินทางที่ระลึกในบูธนิทรรศการ พร้อมเพลิดเพลินกับการปั๊มแสตมป์เข้าร่วมโปรแกรมต่างๆ ที่ได้จัดเตรียมไว้ สัมผัสประสบการณ์สมจริง มีการจัดรายการสดโดยผู้มีชื่อเสียงและยูทูปเบอร์ปรากฏตัวบนเวทีเพื่อสื่อสารกับผู้เข้าชม การส่งเสริมการท่องเที่ยวและบูธตลาดได้มีส่วนร่วมในการถ่ายทอดวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ โดยสถาบันและชุมชนในประเทศไทย-มองโกเลีย

คิม ซู จิน หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ของสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในกรุงโซล กล่าวว่า  "คอนเซ็ปต์การเดินทางที่เสมือนการไปเยือนประเทศไทยจริงๆ เป็นแนวคิดที่สร้างสรรค์มาก" 

ทางด้าน ปาร์ค ฮยอน อก หัวหน้าสำนักงานส่งเสริมวัฒนธรรมอุลานบาตาร์ในมองโกเลียกล่าวว่า "ผมรู้สึกประทับใจที่เห็นเกร์แบบดั้งเดิมและทันสมัยของมองโกเลียถูกวางไว้ข้างกัน"

นอกจากนี้ ยังเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในการจัดหาสถานที่สำหรับการพบปะและการแลกเปลี่ยนระหว่างชาวไทยและมองโกเลียที่อาศัยอยู่ในประเทศเกาหลี

ส่วนยูทูปเบอร์ HI Prae ที่เข้าร่วมรายการถ่ายทอดสด กล่าวว่า "การมอบเวลาในการแนะนำวัฒนธรรมของประเทศแม่ให้ผู้ชมได้ทราบนั้นมีความหมาย หวังว่างานนี้จะยังคงดำเนินต่อไปในอนาคต เพื่อให้ชาวเกาหลีได้มีโอกาสได้รับทราบข้อมูลต่างประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย"

จากการสำรวจความพึงพอใจของผู้เข้าชมในงาน ผู้เข้าชมได้แสดงความพึงพอใจ เช่น "รู้สึกเพลิดเพลินและมีความสุขที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายมากกว่าที่คาดไว้" และ "หากสถานการณ์โคโรน่ายุติลง อยากรีบไปเที่ยวประเทศไทยและมองโกเลียเร็ว ๆ”

จอง กิล ฮวา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดงานกล่าวว่า "ทางเราจะพัฒนาการสื่อสารและให้ความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม Gumtle ในปีหน้า"

ทั้งนี้ สามารถรับชมโปรแกรมการแสดงบนเวทีและภาพของเทศกาลนี้ได้อีกครั้งบนเว็บไซต์ทางการของ Kumtle Culture Trip (www.wonderframe.kr) นอกจากนี้ยังออกอากาศในรายการ "Live Broadcasting Today" ช่อง MBC ในวันที่ 16 ภายใต้ชื่อ "Asia Travel in Korea" ออกอากาศทางArirang TV เป็นรายการพิเศษสำหรับมองโกเลียและไทยในเวลา 12.30 น.วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม และวันอาทิยต์ที่ 5 ธันวาคม เวลา 12.30 น.

ENTERTAIN

เปิดม่านการแสดง! เวทีการแข่งขันศิลปะการเต้นมาตรฐานสากลครั้งยิ่งใหญ่ของไทย

เปิดม่านการแสดง! เวทีการแข่งขันศิลปะการเต้นมาตรฐานสากลครั้งยิ่งใหญ่ของไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2565

ข่าวที่น่าสนใจ